(ANTV) - Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ công an về tăng cường xử lý vi phạm về trật tự giao thông với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, thời gian qua, Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, công an các huyện, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý những vi phạm về trật tự giao thông, đặc biệt là xử lý kiên quyết vi phạm về nồng độ cồn.
Ghi nhận tại tuyến đường Xương Giang, thành phố Bắc Giang. Trong 1h đồng hồ, tổ công tác của Công an thành phố dừng tất cả các phương tiện tham gia giao thông qua chốt, đã phát hiện gần 10 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, trong đó vi phạm về nồng độ cồn là 5 trường hợp. Tất cả những trường hợp vi phạm đều điều khiển xe máy.
Ông Phan Thế Long, người vi phạm: "Cũng có làm 2, 3 cốc, xong thêm 1 chút nữa nhưng vẫn bình thường, có gì khó đâu. Giấy tờ mình đầy đủ thì sai thì mình phải chấp nhận thôi."
Cũng như ông Long, ông Hoàng Ngọc Dũng, ở Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang vẫn biết uống rượu khi tham gia giao thông là sai nhưng vì lý do tất niên của công ty nên cuống vài chén. Khi bị xử lý, ông Dũng rất hợp tác và hứa sẽ không vi phạm lần sau.
Trong đợt cao điểm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an thành phố đã huy động 100 % CBCS đội CSGT và các lực lượng khác tham gia các chốt kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn, khi phát hiện có vi phạm sẽ kiên quyết xử lý. Ngoài ra, Công an thành phố Bắc Giang đã có nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự ATGT như đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực tiếp trong nhà trường, các cơ quan, doanh nghiệp, trên hệ thống loa truyền thanh của từng xã, phường.
Trung tá Tôn Văn An, Đội trưởng CSGT Công an thành phố Bắc Giang: "Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp tuyên truyền cũng như phát huy hiệu quả của hệ thống camera giám sát, phát hiện xử lý vi phạm về TTATGT. Qua đó ý thức của người dân đã có chuyển biến tích cực. Kể cả khi không có lực lượng tuần tra kiểm soát trên đường nhưng người tham gia giao thông vẫn có ý thức tự giác chấp hành."
Liên quan đến xử lý vi phạm về nồng độ cồn, thời gian qua đã có nhiều trường hợp khi bị dừng xe xử lý thì lao xe vào tổ công tác nhằm trốn chạy.Điển hình, vừa qua Công an thành phố Bắc Giang đã khởi tố đối tượng Nguyễn Thanh Tâm (SN 1984 ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội khi đối tượng này không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của tổ công tác và đâm vào xe của lực lượng cảnh sát giao thông.
Trước sự liều lĩnh của đối tượng, tổ công tác đã phải đập cửa kính ô tô để khống chế đối tượng.Qua kiểm tra nồng độ cồn, lái xe này vi phạm ở mức 0,595mg/1 lít khí thở (vượt mức cao nhất). Sau khi về cơ quan điều tra làm việc, đối tượng Tâm mới ý thức được hành vi sai trái của mình.
Đối tượng Nguyễn Thanh Tâm khai nhận: "Những cái hành động của em thì nó xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về pháp luật. Thứ 2 là do nồng độ cồn mình sử dụng nó vượt quá cái mức cho phép."
Thượng tá Phan Thanh Hợp, Phó Trưởng Công an thành phố Bắc Giang: "Chỉ đạo các đồng chí trong quá trình tuần tra kiểm soát phải chú ý quan sát để kịp thời phát hiện các hành vi chống đối để có biện pháp phòng ngừa. Thứ 2 là thường xuyên chỉ đạo lực lượng CSĐT và lực lượng CSGT, khi có sự việc xảy ra sẽ điều tra kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật."
Việc lực lượng CSGT xử lý kiên quyết các vi phạm về nồng độ cồn nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức đối với người dân khi tham gia giao thông. Chính vì thế, hơn lúc nào hết, mỗi người cần tuân thủ và chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông, không sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và mọi người.
Chiều 3/12, đúng ngày kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc về chủ trương, chính sách đối với người khuyết tật tại Việt Nam trong thời gian tới.
(ANTV) - Ghi nhận gần đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, tình trạng đưa tin sai lệch, quảng cáo không đúng sự thật, thu các khoản phí không đúng bản chất giao dịch hay tạo lập những “ưu tiên” không được pháp luật quy định vẫn diễn ra ở cả phân khúc nhà ở thương mại lẫn nhà ở xã hội.
(ANTV) - Từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, Hà Nội trải qua một trong những đợt ô nhiễm không khí nặng nhất trong nhiều năm. Đợt này bắt đầu từ ngày 28/11 và kéo dài đến khoảng ngày 5/12, với điểm đỉnh vào sáng ngày 02/12 khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) trung bình toàn thành phố lên tới khoảng 283 – mức “rất xấu”, tiệm cận “nguy hại”. Vì vậy, trẻ nhỏ, người già, người có bệnh nền phải đặc biệt thận trọng vì nguy cơ nhập viện bởi bệnh hen, viêm phổi, đột quỵ, nhồi máu cơ tim...
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 15 đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền ven biển các tỉnh Đắk Lắk-Khánh Hòa.
(ANTV) - Thư khen là mô hình tuyên truyền đặc biệt, sáng tạo và riêng có của Công an TP Đà Nẵng nhằm kịp thời ghi nhận những công dân tự giác chấp hành pháp luật, tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Từ khi mô hình này đi vào hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của người dân, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Nền tảng chia sẻ video YouTube của Google hôm nay đã gửi một bản cập nhật tới hàng triệu người dùng và nhà sáng tạo nội dung tại Australia, thông báo rằng họ sẽ tuân thủ lệnh cấm mạng xã hội dành cho thanh thiếu niên đầu tiên trên thế giới bằng cách khóa tài khoản của người dùng dưới 16 tuổi trong vài ngày tới.
(ANTV) - Điện Kremlin ngày 3/12 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã chấp nhận một số đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột Ukraine, song bác bỏ một số đề xuất khác.
(ANTV) - Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi ở của Đoàn Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Phát Diệm) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra tại phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bản tuyên bố.