Chủ Nhật, 26/10/2025 14:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn

BT

(ANTV) - “Đã uống rượu, bia thì không lái xe” - thông điệp quan trọng này đã được tuyên truyền nhiều năm qua. Cùng với đó, chế tài xử phạt với vi phạm ở mức kịch khung cũng đã tăng lên tới 40 triệu đồng và tước bằng lái xe 2 năm – một quy định được đánh giá rất khắt khe, góp phần kéo giảm nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông. Song thực tế, bất chấp quy định, tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn vẫn gia tăng dịp Tết.

Trước thực tế này, lực lượng CSGT các đơn vị, địa phương vẫn ứng trực 100% quân số, tăng cường tuần tra, kiểm soát, quyết không để những ma men trở thành hung thần trên những cung đường xuân.

Thời gian trước, có những buổi tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT công an tỉnh Sơn La không phát hiện trường hợp nào vi phạm nồng độ cồn. Thế nhưng, những ngày giáp Tết, chỉ trong 1 buổi tối, lực lượng chức năng đã phát hiện rất nhiều trường hợp uống rượu bia, vẫn cố tình điều khiển phương tiện. Thậm chí, nhiều đối tượng còn cố tình bỏ chạy khi trong người đang sẵn hơi men.

Thiếu tá Phùng Quang Minh, Đội trưởng, Phòng CSGT, Công an tỉnh Sơn La cho biết: Triển khai thực hiện đợt cao điểm để đảm bảo chất lượng giao thông trật tự xã hội dịp Tết Nguyên Đán 2024 thì đơn vị chúng tôi đã triển khai để ra quân 100% quân số, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để tổ chức tuần tra kiểm soát 24/24 giờ trên địa bàn được giao, xử lý nghiêm hành vi vi phạm có thể xảy ra. Chúng tôi tập trung xử lý thật mạnh vào những vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông có thể kể đến như chạy quá tốc độ, trong cơ thể có nồng độ cồn, có chất ma túy, quá khổ quá tải, quá số người.

Với đặc thù địa bàn đông đồng bào dân tộc thiểu số, còn giữ thói quen uống rượu bừa bãi, uống nhiều mỗi dịp lễ tết. Vì vậy, bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Sơn La còn tranh thủ tuyên truyền, vận động bà con, người thân của người vi phạm hiểu về tác hại của rượu bia.

Cùng với xử lý mạnh tay với vi phạm nồng độ cồn, giai đoạn này, trên địa bàn thành phố xuất hiện tình trạng thanh niên tụ tập lạng lách, đánh võng. Do vậy, lực lượng CSGT đã thành lập nhiều các tổ khác nhau, tuần tra mật phục, kịp thời ngăn chặn đua xe trái phép. Tất cả vì những cung đường an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Thế giới 26/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tối qua (24/10, theo giờ Washington) đã bắt đầu chuyến công du đầu tiên tới châu Á kể từ khi ông quay trở lại Nhà Trắng, với các điểm dừng chân là Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Chuyến đi diễn ra giữa lúc chính phủ Mỹ phải đóng cửa suốt hơn 3 tuần qua và chưa có dấu hiệu quay trở lại hoạt động.

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Bộ Công an Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Văn phòng Liên hợp quốc về Phòng, chống ma túy và tội phạm (UNODC) trong việc triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội, đóng góp vào nỗ lực toàn cầu trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, đó là khẳng định của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp bà Ghada Waly, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Giám đốc điều hành UNODC, diễn ra vào chiều ngày hôm nay, tại Hà Nội.

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra các Phiên thảo luận lãnh đạo cấp cao về chủ đề “Bảo vệ công dân trong kỷ nguyên chuyển đổi số” và "Triển khai Công ước Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng: Nâng cao năng lực là trụ cột của hợp tác toàn cầu".

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Điểm tin 26/10/2025

(ANTV) - Phòng, chống “Diễn biến hòa bình”: Từ Hội đồng Nhân quyền LHQ đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái; Vì sao nhiều người vẫn sập bẫy, mất tiền tỉ vào các dự án tiền ảo “ma”?; Không thể “sống chung với lũ” trong các thành phố lớn; Đề xuất siết cho vay với người mua nhà thứ hai trở đi: Cần thận trọng và đồng bộ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm