Thứ Tư, 07/01/2026 09:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kịp thời giúp người bị tai nạn

BT

(ANTV) - Một vụ tai nạn giữa 2 xe mô tô đã xảy ra tại huyện Sơn Dương, Tuyên Quang, khiến hai người bị thương tích nặng, rất nguy kịch. Thật may mắn, những chiến sĩ Công an đã có mặt kịp thời để giúp đỡ người bị nạn.

Nhận được thông báo về vụ tai nạn, thấy tình huống đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng nên người dân và cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đóng quân trong khu vực đã khẩn trương có mặt, tiến hành sơ cứu.

Sau đó nhanh chóng sử dụng xe chữa cháy đưa 2 nạn nhân đến Bệnh viện để cấp cứu; đồng thời thông tin cho Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng, điều tiết không để ùn tắc giao thông. 

Với tinh thần trách nhiệm, hành động nhanh chóng, các chiến sĩ Công an không chỉ giúp hai nạn nhân qua cơn nguy hiểm mà còn thể hiện tinh thần hết lòng “Vì Nhân dân phục vụ”. Góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người CAND trong lòng nhân dân.

Ngày 20/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức đã khởi tố và bắt giam Mai Thế Thắng (SN 1983, trú phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) về tội Chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 11/01/2025, Đội CSGT-TT, Công an TP.Thủ Đức đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra lưu động; khi đến trước địa chỉ số 5 đường số 8, phường Long Bình, TP.Thủ Đức thì phát hiện Mai Thế Thắng điều khiển phương tiện có biểu hiện say xỉn, gây nguy hiểm cho người đi đường nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, Mai Thế Thắng không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng chức năng, đồng thời có hành vi tấn công, gây thương tích cho thành viên Tổ công tác.

Tổ công tác đã cùng người dân khống chế và báo Công an phường Long Bình đến hỗ trợ đưa Mai Thế Thắng về trụ sở làm việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.

Xem thêm