(ANTV) - Một vụ tai nạn giữa 2 xe mô tô đã xảy ra tại huyện Sơn Dương, Tuyên Quang, khiến hai người bị thương tích nặng, rất nguy kịch. Thật may mắn, những chiến sĩ Công an đã có mặt kịp thời để giúp đỡ người bị nạn.
Nhận được thông báo về vụ tai nạn, thấy tình huống đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng nên người dân và cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đóng quân trong khu vực đã khẩn trương có mặt, tiến hành sơ cứu.
Sau đó nhanh chóng sử dụng xe chữa cháy đưa 2 nạn nhân đến Bệnh viện để cấp cứu; đồng thời thông tin cho Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng, điều tiết không để ùn tắc giao thông.
Với tinh thần trách nhiệm, hành động nhanh chóng, các chiến sĩ Công an không chỉ giúp hai nạn nhân qua cơn nguy hiểm mà còn thể hiện tinh thần hết lòng “Vì Nhân dân phục vụ”. Góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người CAND trong lòng nhân dân.
Ngày 20/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức đã khởi tố và bắt giam Mai Thế Thắng (SN 1983, trú phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) về tội Chống người thi hành công vụ.
Trước đó, khoảng 21h30 ngày 11/01/2025, Đội CSGT-TT, Công an TP.Thủ Đức đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra lưu động; khi đến trước địa chỉ số 5 đường số 8, phường Long Bình, TP.Thủ Đức thì phát hiện Mai Thế Thắng điều khiển phương tiện có biểu hiện say xỉn, gây nguy hiểm cho người đi đường nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.
Tuy nhiên, Mai Thế Thắng không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng chức năng, đồng thời có hành vi tấn công, gây thương tích cho thành viên Tổ công tác.
Tổ công tác đã cùng người dân khống chế và báo Công an phường Long Bình đến hỗ trợ đưa Mai Thế Thắng về trụ sở làm việc.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.