Chủ Nhật, 21/04/2024 05:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kỷ luật 2 Phó hiệu trưởng liên quan vụ tổ chức thi nhầm ngày

(ANTV) - Ngày 8/5, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh (TP.Dĩ An, Bình Dương) đã quyết định kỷ luật 2 phó hiệu trưởng liên quan đến vụ tổ chức thi nhầm ngày làm học sinh lớp 9 cả tỉnh phải thi lại. Ngoài việc xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật, trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh phải chịu mọi chi phí phát sinh trong quá trình tổ chức thi lại cho học sinh lớp 9.

Liên quan đến vụ việc này, Ban giám hiệu Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh cũng đã có văn bản giải trình, cho biết do bộ phận hành chính khi xây dựng kế hoạch cụ thể các buổi thi cho lớp 9 và lớp 12 thi học kỳ từ 24 -28/4, do thấy lịch thi khối 9 trùng với lịch thi khối 12 theo Công văn 648 ở hai môn Ngữ văn và tiếng Anh nên sau khi xây dựng kế hoạch khối 12 xong đã copy lịch thi khối 12: Ngữ văn (24/4), toán (25/4), tiếng Anh (28/4) sang lịch thi khối 9.

Sau khi copy, do sơ suất không điều chỉnh lại ngày thi môn toán khối 9 đúng ngày thi là 26.4 mà vẫn để là ngày 25/4

Do đó, khi các trường THCS trên toàn tỉnh Bình Dương tổ chức thi kiểm tra hết học kỳ vào ngày 26/4 thì có giáo viên coi thi đã phát hiện vào tối 25/4, một số học sinh đã gọi điện hỏi về lời giải của phần thi đại số, hình học. Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Dương vào cuộc xác minh và phát hiện Trường Phan Chu Trinh đã tổ chức thi trước 1 ngày.

Để đảm bảo công bằng cho tất cả các học sinh, trong sáng ngày 8/5, các Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, thị xã, thành phố ở tỉnh Bình Dương cũng đã tổ chức cho gần 20.000 học sinh lớp 9 thi lại môn Toán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm