Thứ Bảy, 16/08/2025 17:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tinh thần thép của khối đứng CAND tham gia diễu binh

(ANTV) - Trong đội hình diễu binh của lực lượng Công an nhân dân, khối đứng luôn thể hiện sự nghiêm trang và kỷ luật tuyệt đối. Tất cả đòi hỏi sự rèn luyện khắt khe và bản lĩnh vững vàng của từng cán bộ chiến sĩ. Tham gia đợt diễu binh kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 sắp tới, khối đứng Công an nhân dân được tổ chức thành 7 khối, với quân số lớn hơn nhiều so với các kỳ diễu binh, diễu hành trước, đòi hỏi yêu cầu huấn luyện cao hơn, chuẩn mực hơn và sức bền lớn hơn.

Yên Bái là nơi đóng quân của Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc, cũng là thao trường huấn luyện của 4 khối đứng Công an nhân dân để cùng xem hành trình rèn luyện thầm lặng nhưng gian khổ của khối đặc biệt này.

Lần thứ ba được góp mặt trong khối đứng của lực lượng Công an nhân dân tại lễ diễu binh, với Đại úy Trần Trọng Vinh là thêm một lần thử thách mới, và cũng là niềm tự vào, vinh dự thiêng liêng không dễ gì có được. Với kinh nghiệm của mình, Đại úy Vinh hiểu rất rõ, để có thể đứng nghiêm hàng giờ giữa nắng, giữa mưa, không chỉ cần thể lực mà cần cả ý chí và tinh thần thép.

Rèn luyện cho khối đứng là một trong những nội dung đặc thù và khắt khe nhất. Dù không di chuyển, nhưng để giữ tư thế trang nghiêm, ngay hàng thẳng lối trong thời gian dài đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ phải làm chủ hoàn toàn cơ thể, từ tay, chân đến khuôn mặt, ánh mắt. Bên cạnh những người từng có kinh nghiệm, phần lớn đội hình là chiến sĩ lần đầu tham gia, vì vậy giáo trình huấn luyện được thiết kế phù hợp, tăng dần sức bền, mỗi tuần nâng thời lượng đứng từ 10 đến 15 phút.

Dù thời tiết Yên Bái những ngày này mưa nắng thất thường do ảnh hưởng mưa lũ, gần một nghìn cán bộ chiến sĩ vẫn kiên trì bám thao trường. Không quản điều kiện khắc nghiệt, họ vẫn đều đặn tập luyện với tinh thần: rèn luyện nghiêm túc, kỷ luật cao độ và sẵn sàng vượt mọi gian khổ vì nhiệm vụ trọng đại phía trước.

Khối đứng – đội hình tưởng chừng đơn giản, nhưng lại thử thách cao độ về ý chí, sức bền và tinh thần kỷ luật. Và chính sự kiên định, vững vàng ấy đã góp phần làm rõ nét hơn bản lĩnh của lực lượng Công an nhân dân… Phía sau sự trang nghiêm trong các buổi lễ diễu binh là hàng nghìn giờ tập luyện gian khổ. Tất cả đều được tôi rèn bằng mồ hôi, ý chí và lòng tự hào của mỗi cán bộ chiến sỹ công an nhân dân vinh dự được tham gia ngày hội lớn của dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố vụ án trốn thuế liên quan một số C.ty

Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố vụ án trốn thuế liên quan một số C.ty

Pháp luật 16/08/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án trốn thuế tại 3 công ty TNHH có trụ sở tại xã Lao Bảo và Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Khương Hoàng (SN 1976, trú tại khối 3B xã Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị) về tội trốn thuế.

Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự

Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự

Xã hội 16/08/2025

(ANTV) - Nhiều năm nay, phong trào toàn dân bảo vệ an Tổ quốc phát triển sâu rộng trên địa bàn tỉnh Gia Lai với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú. Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng phong trào, mỗi người dân ở Gia Lai đang ngày ngày trở thành một chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự.

 Lính cứu hỏa nhí trổ tài thoát hiểm, chữa cháy

Lính cứu hỏa nhí trổ tài thoát hiểm, chữa cháy

Xã hội 16/08/2025

(ANTV) - Người dân TP.HCM, đặc biệt là các em nhỏ đang có cơ hội trải nghiệm, thử sức trong những tình huống mô phỏng sống động tại triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ tại Việt Nam. Từ những trải nghiệm thực tế, mỗi người sẽ có thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh khi gặp sự cố, hỏa hoạn.

Điểm nóng an ninh trật tự 24 giờ qua

Điểm nóng an ninh trật tự 24 giờ qua

Điểm tin 16/08/2025

(ANTV) - Tiếp nhận trên 350 người Việt Nam do Campuchia trao trả; Quảng Ngãi: Bắt đối tượng lừa đảo; Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản; Vĩnh Long: Bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy đá; Hải Phòng: Bắt nhóm đối tượng mua bán số lượng lớn khí cười... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Tự hào “Cùng Việt Nam tiến bước”

Tự hào “Cùng Việt Nam tiến bước”

Văn hóa 16/08/2025

(ANTV) - Sáng ngày 16/8, trong chuỗi hoạt động đi bộ toàn quốc “Cùng Việt Nam tiến bước” do Báo Nhân dân phối hợp với Bộ Công an tổ chức, hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đã khoác lên mình áo cờ đỏ sao vàng, cùng hướng về Quảng trường Ba Đình, đồng loạt hát Quốc ca và cùng tiến bước vì một Việt Nam đoàn kết, thịnh vượng.

Xe khách giường nằm, nên cấm hay quản thế nào?

Xe khách giường nằm, nên cấm hay quản thế nào?

Xã hội 16/08/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe khách giường nằm đã khiến dư luận đặt câu hỏi: Liệu có nên tiếp tục cho loại hình vận tải này hoạt động, hay cần mạnh tay cấm để đảm bảo an toàn hơn?

Người nổi tiếng và trách nhiệm lan tỏa điều tích cực

Người nổi tiếng và trách nhiệm lan tỏa điều tích cực

Xã hội 16/08/2025

(ANTV) - Thời gian qua, mạng xã hội từng chứng kiến không ít trường hợp nghệ sĩ hay người nổi tiếng tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực, từ phát ngôn thiếu chuẩn mực, thông tin sai lệch, đến những nội dung quảng cáo gây tranh cãi. Điều đó cho thấy, sức ảnh hưởng luôn là con dao hai lưỡi, có thể lan tỏa điều tốt đẹp, nhưng cũng dễ gây tổn hại niềm tin nếu sử dụng sai cách.

Khách quốc tế đến Việt Nam quay trở lại nhiều lần

Khách quốc tế đến Việt Nam quay trở lại nhiều lần

Kinh tế 16/08/2025

(ANTV) - Việt Nam đang đứng trong top 3 châu Á về tỉ lệ khách quốc tế quay trở lại. Việc thu hút khách đến, thu hút khách quay trở lại nhiều lần là một trong những đích đến của nghệ thuật làm du lịch chuyên nghiệp mà Việt Nam cần hướng tới để khẳng định sức hấp dẫn của du lịch quốc gia trên đường đua quốc tế.

Đình chỉ thi công nếu công trình xảy ra tai nạn lao động

Đình chỉ thi công nếu công trình xảy ra tai nạn lao động

Xã hội 16/08/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ký công điện về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn lao động trong thi công xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, trong bối cảnh tại một số công trình vẫn để xảy ra tai nạn lao động, có vụ việc gây thiệt hại lớn về người, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Xem thêm