(ANTV) - Chiều18/5, tại Bắc Ninh, Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Toạ đàm khoa học “Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND đổi mới tư duy, khơi nguồn sáng tạo để nâng cao chất lượng hoạt động khoa học và công nghệ”.
10 năm qua, Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND đã tổ chức và thực hiện thành công các đề án, đề tài khoa học các cấp, phù hợp với thực tiễn công tác Công an và công tác giáo dục, đào tạo; chú trọng nâng cao chất lượng công tác quản lý, tổ chức biên soạn, chỉnh lý giáo trình, tài liệu dạy học, gắn lý luận với thực tiễn, phục vụ tốt công tác giảng dạy, học tập.
Bên cạnh đó, nhà trường luôn tăng cường công tác hợp tác khoa học, phối hợp tốt với các đơn vị trong và ngoài ngành, Công an đơn vị, địa phương và các nhà khoa học, tổ chức thành công nhiều hội thảo, tọa đàm khoa học và các lớp đào tạo, bồi dưỡng nhằm trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, đã góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý hoạt động nghiên cứu cho đội ngũ cán bộ, giảng viên.
Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã trao quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc trong 10 năm qua, ký kết hợp tác và trao tặng sách với các đơn vị đối tác trong lĩnh vực KH&CN, tổ chức Toạ đàm “Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND đổi mới tư duy, khơi nguồn sáng tạo để nâng cao chất lượng hoạt động KH&CN”.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM