(ANTV) - Đây là năm thứ 3, kỳ thi đánh giá được Bộ Công an tổ chức để làm căn cứ xét tuyển vào các học viện, trường CAND, bởi vậy, công tác tổ chức thi có nhiều thuận lợi, diễn ra tuyệt đối an ninh, an toàn, nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng chỉ đạo của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an.
Sáng ngày hôm nay ( 7/7), ngày thi chính thức, hơn 16.600 thí sinh đăng ký dự tuyển đã có mặt tại các điểm thi. Ngay từ đầu giờ sáng, các hoạt động hỗ trợ thí sinh tích cực được triển khai.
Mong muốn tạo những điều kiện tốt nhất, để thí sinh có tâm lý thoải mái, tự tin trước khi bước vào phòng thi.
Với sự chuẩn kỹ kĩ lưỡng, bài bản và chủ động.Trong ngày thi chính thức, công tác đề thi và công tác tổ chức thi diễn ra theo đúng kế hoạch.
Tại các điểm thi, tình hình ANTT được đảm bảo, tuyệt đối an ninh, an toàn.Cán bộ coi thi tuân thủ đúng quy chế, quy trình.Các điều kiện phục vụ kỳ thi được các trường, học viện CAND đảm bảo ở mức độ cao nhất. Không để xảy ra các tình huống tiêu cực.
Đến thời điểm này, có thể khẳng định: Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024 đã được tổ chức thành công, đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng quy chế.
Trong bối cảnh giáo dục đại học được tự chủ và đổi mới căn bản, toàn diện, việc Bộ Công an là một trong những đơn vị tiên phong, đi đầu trong tổ chức kỳ thi đánh giá riêng như hiện nay có thể xem là một bước đột phá trong tuyển sinh CAND.
Cục Đào tạo, Bộ Công an cũng lưu ý các em thí sính, sau khi thi xong, phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển (nguyện vọng 1) trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tránh các trường hợp sai sót như các năm trước, ảnh hưởng đến quyền lợi của các em.
(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.
(ANTV) - Ra đời trong chiến tranh, Cảnh sát cơ động được hình thành như một lực lượng phản ứng nhanh, xử lý những tình huống phức tạp về an ninh, trật tự. Hơn nửa thế kỷ qua, lực lượng này không ngừng được củng cố, trưởng thành qua thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Hiện nay, với định hướng từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Cảnh sát cơ động đang bước vào giai đoạn xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phù hợp với những đòi hỏi mới về an ninh, trật tự.
(ANTV) - Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, hôm nay 26/4, Ban Phụ nữ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình trao tặng quà cho cho người khiếm thị, trẻ mồ côi và người già cô đơn.
(ANTV) - Tại Đồng Nai, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay ghi nhận tình hình giao thông diễn biến ổn định. Lực lượng chức năng đã và đang triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân đi lại.
(ANTV) - Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Todd Blanche cho biết, nghi phạm tìm cách vượt qua chốt kiểm soát an ninh tại bữa tiệc dành cho các phóng viên Nhà Trắng tối 25/4 dường như nhắm mục tiêu vào các thành viên trong chính quyền Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang, Tổng thống Donald Trump chỉ trích Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không đáp ứng lợi ích của Mỹ, sau khi các đồng minh từ chối tham gia chiến dịch liên quan Iran.
(ANTV) - Thủ tướng đắc cử Hungary Péter Magyar cho biết, ông sẽ có cuộc hội đàm khẩn cấp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen vào ngày 29/4 tới để nhanh chóng giải phóng hàng tỷ USD tiền quỹ của EU trước nguy cơ Hungary mất khoản tiền này.
(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Iran tiếp tục phát đi thông điệp cứng rắn khi khẳng định không có ý định nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ. Tuyên bố này làm gia tăng lo ngại về triển vọng ngoại giao cũng như những tác động sâu rộng đến an ninh và kinh tế toàn cầu.
(ANTV) - Tại Đức, các chương trình văn hóa đặc biệt đang được phát triển nhằm hỗ trợ người mắc chứng sa sút trí tuệ hòa nhập với xã hội, trong bối cảnh quốc gia châu Âu này hiện có khoảng 1,6 triệu người đang sống với căn bệnh này. Chương trình bao gồm những chuyến tham quan tại sở thú, bảo tàng, vườn cây, cung điện và các không gian công cộng khác ở Berlin. Khác với các tour du lịch thông thường vốn đông đúc và di chuyển nhanh, những chuyến tham quan này được thiết kế riêng biệt bằng cách giới hạn số lượng địa điểm và giảm lượng thông tin cung cấp để phù hợp với khả năng tiếp nhận của người bệnh.
(ANTV) - Lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 18 về khung năng lực số dành cho giáo viên. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo - AI được tách thành một miền năng lực riêng. Một bộ tiêu chuẩn định lượng đã có. Nhưng khi AI có thể hỗ trợ soạn bài, chấm bài, thậm chí trả lời gần như mọi câu hỏi… thì câu chuyện không chỉ còn là “biết dùng công nghệ”, mà là người thầy sẽ đứng ở đâu trong lớp học số?