Thứ Tư, 24/12/2025 18:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ xuất hiện vết nứt, sụt lún

(ANTV) - Những ngày qua, bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu xuất hiện vết nứt, sụt lún và hố cát-tơ. Nguy cơ tiềm ẩn sạt lở đến 19 hộ dân sống bên dưới triền đồi.

Tại hiện trường, vết nứt địa chất nằm trên triền một quả đồi trồng địa lan của người dân. Chỗ sụt lún rộng nhất khoảng 1m, xuất hiện hố cát-tơ, chiều dài vết nứt hơn 200m. Diện tích bề mặt sụt lún khoảng 8.000m2.

Bên cạnh đó, có các vết nứt nhỏ chạy trên hệ thống đường bê tông nội bản. Phía dưới vết nứt là đường bê tông và khu vực dân cư sinh sống, chăn nuôi gia cầm, gia súc… Hiện có 19 hộ với 89 nhân khẩu sinh sống; nếu có mưa lớn sẽ rất nguy hiểm.

UBND tỉnh Lai Châu đang chủ động lên các phương án để xử lý cũng như lắng nghe ý kiến của người dân để có phương án giải quyết tốt nhất.

Bình Phước: Tìm thấy người đàn ông và chiếc xe máy bị nước cuốn trôi mất tích

Chiều tối 21/9, lực lượng cứu nạn, cứu hộ, công an tỉnh Bình Phước phối hợp với chính quyền huyện Bù Đăng đã tìm thấy thi thể anh Nguyễn Đức Hồ (trú tỉnh Đồng Nai), nạn nhân bị nước cuốn trôi mất tích.

Trước đó, khoảng 17 giờ chiều 20/9, anh Hồ cùng một người bạn trên đường đi làm rẫy về, khi đi qua cầu Đắk Tơ (thuộc ấp 5, xã Phước Sớn, huyện Bù Đăng), cả 2 xuống dắt bộ xe máy qua cầu. Khi đang dắt xe ra gần giữa cầu, chiếc xe của bạn anh Hồ bất ngờ bị ngã, rơi xuống suối. Thấy vậy, anh Hồ xuống suối phụ bạn vớt xe lên. Tuy nhiên, do nước quá lớn lại chảy siết, nhiều luồng xoáy nên anh Hồ không may bị trượt chân, bị nước cuốn trôi mất tích.

Đến 17 giờ 40 phút chiều tối 21/9, sau hơn 1 ngày tìm kiếm không ngừng nghỉ, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Hồ, cách hiện trường hơn 7km. Vài tiếng trước, chiếc xe máy bị trôi của bạn nạn nhân cũng được tìm thấy gần hiện trường và trục vớt lên bờ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm