(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay sẽ kéo dài 5 ngày, dự báo nhu cầu đi lại, vui chơi giải trí, thăm thân sẽ tăng cao. Cũng không ít bữa tiệc diễn ra mà ở đó mọi người vui vẻ “quá chén”, dễ dẫn đến vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Do vậy, để hạn chế những vi phạm cũng như các vụ TNGT liên quan đến nồng độ cồn, thời gian vừa qua, lực lượng CSGT cả nước đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm. Đồng thời tuyên truyền tới người dân các quy định pháp luật về trật tự ATGT, để người người, nhà nhà có một kỳ nghỉ lễ an toàn, trọn vẹn.
Theo ghi nhận thực tế tại chốt kiểm tra trên quốc lộ 4D, TP Lai Châu. Tất cả các phương tiện khi đi qua đây đều được lực lượng CSGT yêu cầu kiểm tra, từ các phương tiện moto đến các phương tiện oto cá nhân và kinh doanh vận tải. Đáng chú ý trong gần một giờ đồng hồ mới chỉ phát hiện 1 trường hợp xe moto vi phạm. Điều này cho thấy ý thức của người tham gia giao thông đã chấp hành khá nghiêm túc.
Theo Phòng CSGT, CA Tỉnh Lai Châu, trong thời gian vừa qua người tham gia giao thông cơ bản đã chấp hành quy định “đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện”. Tuy nhiên, nhận định những phức tạp liên quan những vi phạm về nồng độ cồn dịp nghỉ lễ, lực lượng CSGT sẽ liên tục duy trì những chốt kiểm tra. Đồng thời, tập trung kiểm tra vào những khung giờ khác nhau.
Bên cạnh đó, với đặc thù là một tỉnh miền núi, do ảnh hưởng của phong tục tập quán, tại một số khu vực người dân vẫn còn có thói quen uống bia, rượu trong các dịp lễ, tết. Do vậy, trong thời gian cao điểm đảm bảo ATGT dịp nghỉ lễ tới ngoài công tác xử lý vi phạm, lực lượng chức năng cũng tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật.
Trong đó tập trung vào các khu vực vùng sâu, vùng xa. Từ đó tạo được sự chuyển biến tích cực của người tham gia giao thông; tai nạn giao thông được kiềm chế và có xu hướng giảm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Minh Đức đã tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ một thi thể nam thanh niên được phát hiện tử vong trong căn nhà hoang.
(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.