Thứ Hai, 19/01/2026 12:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lai Châu: Xử lý nồng độ cồn xuyên suốt dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay sẽ kéo dài 5 ngày, dự báo nhu cầu đi lại, vui chơi giải trí, thăm thân sẽ tăng cao. Cũng không ít bữa tiệc diễn ra mà ở đó mọi người vui vẻ “quá chén”, dễ dẫn đến vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Do vậy, để hạn chế những vi phạm cũng như các vụ TNGT liên quan đến nồng độ cồn, thời gian vừa qua, lực lượng CSGT cả nước đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm. Đồng thời tuyên truyền tới người dân các quy định pháp luật về trật tự ATGT, để người người, nhà nhà có một kỳ nghỉ lễ an toàn, trọn vẹn.

Theo ghi nhận thực tế tại chốt kiểm tra trên quốc lộ 4D, TP Lai Châu. Tất cả các phương tiện khi đi qua đây đều được lực lượng CSGT yêu cầu kiểm tra, từ các phương tiện moto đến các phương tiện oto cá nhân và kinh doanh vận tải. Đáng chú ý trong gần một giờ đồng hồ mới chỉ phát hiện 1 trường hợp xe moto vi phạm. Điều này cho thấy ý thức của người tham gia giao thông đã chấp hành khá nghiêm túc.

Theo Phòng CSGT, CA Tỉnh Lai Châu, trong thời gian vừa qua người tham gia giao thông cơ bản đã chấp hành quy định “đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện”. Tuy nhiên, nhận định những phức tạp liên quan những vi phạm về nồng độ cồn dịp nghỉ lễ, lực lượng CSGT sẽ liên tục duy trì những chốt kiểm tra. Đồng thời, tập trung kiểm tra vào những khung giờ khác nhau.

Bên cạnh đó, với đặc thù là một tỉnh miền núi, do ảnh hưởng của phong tục tập quán, tại một số khu vực người dân vẫn còn có thói quen uống bia, rượu trong các dịp lễ, tết. Do vậy, trong thời gian cao điểm đảm bảo ATGT dịp nghỉ lễ tới ngoài công tác xử lý vi phạm, lực lượng chức năng cũng tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật.

Trong đó tập trung vào các khu vực vùng sâu, vùng xa. Từ đó tạo được sự chuyển biến tích cực của người tham gia giao thông; tai nạn giao thông được kiềm chế và có xu hướng giảm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm