Thứ Năm, 20/11/2025 20:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lại nóng vấn nạn bạo lực học đường

(ANTV) - Ngay trước thềm năm học mới chúng ta lại phải chứng kiến những hình ảnh gây nhói lòng. Đó là hình ảnh các em nữ học sinh bị các bạn đánh hội đồng. Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, dư luận đã phản ánh rất nhiều nhưng tình trạng này vẫn có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp. 

Vì sao đã có rất nhiều giải pháp nhưng bạo lực học đường vẫn tái diễn? Cần chế tài nào để có thể ngăn chăn, răn đe hiệu quả vấn nạn này?

Chúng tôi có mời đến trường quay GS.TS. Nguyễn Ngọc Phú, Tổng Thư ký, Hội Khoa học Tâm lý giáo dục Việt Nam trao đổi về vấn đề gây nhức nhối này.

Tại Hà Nội, ngày 19/8 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền video dài hơn một phút, ghi lại cảnh một học sinh nữ mặc áo đồng phục, bị hai nữ sinh khác đánh liên tiếp vào mặt và đầu. Em này quỳ gối và chắp tay "xin tha" nhưng tiếp tục bị đánh.

Tại Hà Tĩnh, công an huyện Hương Sơn đang vào cuộc làm rõ vụ một nữ sinh bị bạn lột hết quần áo kéo ra đường, hành hung. Tháng 5 vừa qua, tại tỉnh Bắc Kạn, một nữ sinh  trường THCS thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn bị nhóm bạn học cùng trường đánh hội đồng, dẫn đến chấn thương sọ não.

Theo số liệu được Bộ GD&ĐT đưa ra gần đây nhất, trong một năm học, toàn quốc xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau, tức là khoảng 5 vụ/ ngày. Cứ khoảng trên 5.200 học sinh thì có một vụ đánh nhau; cứ 9 trường thì có một trường có học sinh đánh nhau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xúc động tình cảm tri ân thầy cô

Xúc động tình cảm tri ân thầy cô

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không gian mạng lại tràn ngập những cảm xúc sâu lắng khi hàng triệu lời chúc, câu chuyện xúc động về thầy cô được chia sẻ.

Bảo đảm an toàn cháy nổ các điểm du lịch tại TP. Cần Thơ

Bảo đảm an toàn cháy nổ các điểm du lịch tại TP. Cần Thơ

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - văn hóa miền Tây với hoạt động giao thương sôi động, trong đó chợ nổi Cái Răng là điểm nhấn du lịch quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, sự tấp nập của ghe thuyền, mật độ dân cư đông đúc cùng các hoạt động kinh doanh sầm uất cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đuối nước.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện mọi biện pháp cấp bách, không để dân đói rét trong lũ

Thủ tướng yêu cầu thực hiện mọi biện pháp cấp bách, không để dân đói rét trong lũ

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Hiện lũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi ở Đắk Lắk, Khánh Hòa đã vượt mức lũ lịch sử. Để tập trung ứng phó mưa lũ đặc biệt lớn, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025.

Công an Khánh Hòa huy động tối đa lực lượng ứng cứu nhân dân vùng lũ

Công an Khánh Hòa huy động tối đa lực lượng ứng cứu nhân dân vùng lũ

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Trước đợt lũ chồng lũ diễn biến hết sức phức tạp tại Khánh Hòa, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác khẩn trương cứu dân, khắc phục sạt lở, bảo đảm an toàn hồ đập và thông tuyến giao thông phục vụ công tác ứng cứu.

Tích cực chăm lo sức khoẻ người dân vùng thiên tai

Tích cực chăm lo sức khoẻ người dân vùng thiên tai

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn liên tục trong 4 ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn phía Tây tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu, sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, tại xã Yang Mao, chính quyền địa phương đã phải di dời hàng trăm hộ dân đến nơi tạm trú an toàn. Song song đó, ổn định tinh thần và sức khoẻ cho người dân cũng là ưu tiên hàng đầu.

Tổng thống Nga nhấn mạng tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo

Tổng thống Nga nhấn mạng tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo

Thế giới 20/11/2025

(ANTV) - Hôm 19/11, tại thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Putin đã tham dự phiên khai mạc của Hội nghị quốc tế AI Journey 2025 (Hành trình vào thế giới trí tuệ nhân tạo). Sự kiện đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong vực trí tuệ nhân tạo (AI) của Nga và quốc tế.

Xem thêm