(ANTV) - UBND huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng vừa tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND xã Mê Linh 15 ngày (kể từ ngày 20/7) để làm rõ trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước của người đứng đầu địa phương do để xảy ra 3 vụ phá rừng và 1 vụ khai thác lâm sản trái phép tại các tiểu khu 263A, 264, với tổng diện tích rừng bị thiệt hại 2.955 m2 trên địa bàn xã.
Trong quá trình tạm đình chỉ công tác, ông Hải có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ những vấn đề liên quan trong công tác quản lý và bảo vệ rừng. Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện tại khu vực lô 14 và lô 16 khoảnh 4, tiểu khu 264 (xã Mê Linh) có 143 cây thông 3 lá thuộc đối tượng rừng trồng từ năm 1997 đã bị lâm tặc cưa hạ. Qua điều tra, Công an huyện Lâm Hà đã xác định các đối tượng tham gia vụ phá rừng gồm Trương Văn Thương (trú thị trấn Nam Ban) và Nguyễn Văn Tiến (trú xã Mê Linh). 2 đối tượng này đã thừa nhận hành vi cưa hạ rừng thông nhằm mục đích lấy đất sản xuất.
Đà Nẵng: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu
Chuyên vận chuyển thuốc lá lậu, cung cấp cho các chợ và tạp hoá trên toàn địa bàn thành phố, Nguyễn Thắng trú tỉnh Quảng Nam vừa bị Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng bắt quả tang.
Vào sáng ngày 21-7, tại địa bàn phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, các trinh sát tiến hành mật phục và bắt quả tang Thắng đang vận chuyển 2 thùng carton chứa 150 cây thuốc lá lậu hiệu 555 và ESSE. Qua đấu tranh nhanh, Công an quận Thanh Khê tiếp tục truy xét và khám xét khẩn cấp tại Trạm Trung chuyển Văn Thiện, thuộc địa bàn thôn Đại La, xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang; tạm giữ 1.250 cây thuốc lá ngoại nhập lậu. Tại cơ quan Công an, Thắng khai nhận đã nhận vận chuyển số thuốc lá lậu nói trên từ kho hàng đến giao cho các đầu nậu ở các chợ trung tâm thành phố và tạp hoá trên địa bàn. Tổng số thuốc lá lậu bị phát hiện được là 1.400 cây, đều có xuất xứ từ nước ngoài
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.