Thứ Bảy, 22/06/2024 17:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã Mê Linh vì để xảy ra phá rừng

(ANTV) - UBND huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng vừa tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND xã Mê Linh 15 ngày (kể từ ngày 20/7) để làm rõ trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước của người đứng đầu địa phương do để xảy ra 3 vụ phá rừng và 1 vụ khai thác lâm sản trái phép tại các tiểu khu 263A, 264, với tổng diện tích rừng bị thiệt hại 2.955 m2 trên địa bàn xã.

Trong quá trình tạm đình chỉ công tác, ông Hải có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ những vấn đề liên quan trong công tác quản lý và bảo vệ rừng. Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện tại khu vực lô 14 và lô 16 khoảnh 4, tiểu khu 264 (xã Mê Linh) có 143 cây thông 3 lá thuộc đối tượng rừng trồng từ năm 1997 đã bị lâm tặc cưa hạ. Qua điều tra, Công an huyện Lâm Hà đã xác định các đối tượng tham gia vụ phá rừng gồm Trương Văn Thương (trú thị trấn Nam Ban) và Nguyễn Văn Tiến (trú xã Mê Linh). 2 đối tượng này đã thừa nhận hành vi cưa hạ rừng thông nhằm mục đích lấy đất sản xuất.

Đà Nẵng: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu 

Chuyên vận chuyển thuốc lá lậu, cung cấp cho các chợ và tạp hoá trên toàn địa bàn thành phố, Nguyễn Thắng trú tỉnh Quảng Nam vừa bị Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng bắt quả tang.

Vào sáng ngày 21-7, tại địa bàn phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, các trinh sát tiến hành mật phục và bắt quả tang Thắng đang vận chuyển 2 thùng carton chứa 150 cây thuốc lá lậu hiệu 555 và ESSE. Qua đấu tranh nhanh, Công an quận Thanh Khê tiếp tục truy xét và khám xét khẩn cấp tại Trạm Trung chuyển Văn Thiện, thuộc địa bàn thôn Đại La, xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang; tạm giữ 1.250 cây thuốc lá ngoại nhập lậu. Tại cơ quan Công an, Thắng khai nhận đã nhận vận chuyển số thuốc lá lậu nói trên từ kho hàng đến giao cho các đầu nậu ở các chợ trung tâm thành phố và tạp hoá trên địa bàn. Tổng số thuốc lá lậu bị phát hiện được là 1.400 cây, đều có xuất xứ từ nước ngoài

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm