Thứ Năm, 08/01/2026 02:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lâm Đồng: Xuyên đêm cứu hộ các nạn nhân bị mắc kẹt, vùi lấp do sạt lở taluy

(ANTV) - Liên quan vụ sạt lở taluy vừa xảy ra đêm qua tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng khiến 3 căn nhà bị tác động, 7 người bị mắc kẹt, vùi lấp. Sau nhiều giờ triển khai cứu nạn, cứu hộ, đến 11 giờ 45 phút ngày 29/6, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát dưới lớp bê tông.

Trước đó, cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ vào tối 28/6 khiến một bờ taluy cao gần 20m tại hẻm 36, đường Hoàng Hoa Thám, phường 10, thành phố Đà Lạt bị sạt lở vào khoảng 2-3 giờ ngày 29/6. Vụ sạt lở khiến 2 ngôi nhà bị đẩy ra xa khỏi vị trí ban đầu, đất đá sạt trượt vùi lấp nhiều người. Ngoài ra, tại thời điểm trên, trong ngôi nhà bị nghiêng có 5 người đang ở, 3 người kịp thoát ra ngoài, 2 người bị mắc kẹt.

Nhận được tin báo, các cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã khẩn trương thực hiện các phương án kỹ thuật nắm tình hình, triển khai trinh sát ngôi nhà theo hướng từ tầng trệt xuống, bên phải và bên trái tầng hầm. Qua đó xác định được vị trí người bị nạn. Sau đó khẩn trương đục tường tiếp cận nạn nhân. Đồng thời dùng kích thủy lực cùng cây chống thép chống sập và đảm bảo an toàn, cắt điện toàn khu vực.

Đến 4h50 phút sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận, cứu nạn được 5 nạn nhân, trong đó 2 người sức khỏe ổn định, 3 người được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Đến trưa nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy vị trí 2 nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát dưới lớp bê tông. Thi thể cả 2 nạn nhân được đưa về nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để chờ các cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục, bàn giao cho gia đình đưa về quê nhà an táng.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, hai ngôi nhà đã bị phá hủy, vùi lấp hoàn toàn; hai ngôi nhà 3 tầng và 4 tầng khác bị vùi lấp một phần, trong đó có một ngôi nhà bị nghiêng và có nguy cơ đổ sập. Vụ sạt lở còn làm ảnh hưởng đến khoảng 15 hộ dân trong khu vực, trong đó, có 5 hộ bị uy hiếp nghiêm trọng khiến nhà cửa. Chính quyền địa phương đã tổ chức thông báo, vận động ít nhất 10 hộ dân sinh sống gần khu vực sạt lở tạm di chuyển đến nơi an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm