Thứ Tư, 26/11/2025 22:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa chiến dịch “Không một mình” đến các trường học

(ANTV) - Chiến dịch “Không một mình” chính thức phát động vào ngày 06/10/2025. Đến nay, sau gần 2 tháng, chiến dịch đã tạo nên làn sóng kết nối mạnh mẽ, gần 2 tỷ lượt xem và quan tâm, theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội, hơn 1000 KOLs, người có sức ảnh hưởng cùng đồng hành chia sẻ, hàng triệu bài đăng, clip sáng tạo phủ sóng khắp các nền tảng số. Không dừng lại ở đó, đến nay, chiến dịch “Không một mình” vẫn đang lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt là tại các trường học trên cả nước với nhiều cách thức hưởng ứng khác nhau.

Các em học sinh có buổi tranh luận và đưa ra kiến nghị với chủ đề: “Chúng tôi tin rằng việc bảo vệ trẻ em trên không gian mạng cần ưu tiên giáo dục và nâng cao năng lực số sớm hơn là tăng cường kiểm soát của nhà nước”. Những ý kiến thẳng thắn, tự tin của học sinh từ bảo mật tài khoản, nhận diện nguy cơ đến cách tìm kiếm hỗ trợ cho thấy việc giáo dục kỹ năng và tạo môi trường an toàn cho trẻ em đang thực sự đi vào đời sống học đường.

“Không một mình” đã trở thành từ khóa xuất hiện liên tục trong gần 2 tháng qua của trường học này cũng như nhiều trường học khác trên cả nước. Tiếp cận hơn 2000 điểm trường tại 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có cả các trường ở vùng sâu, vùng xa, nơi điều kiện tiếp cận thông tin còn hạn chế.

Không chỉ được lồng ghép trong những giờ sinh hoạt lớp, các nhà trường còn tổ chức hàng loạt chương trình trải nghiệm, workshop kỹ năng, các buổi giáo dục về an toàn cá nhân và phòng tránh xâm hại, giúp học sinh hiểu rõ hơn về quyền được bảo vệ cũng như cách ứng phó trước những tình huống nguy hiểm trong cuộc sống.

Chiến dịch “Không một mình” đang từng ngày lan tỏa, tạo nên những thay đổi tích cực trong nhận thức của học sinh, phụ huynh và nhà trường. Nhưng để trẻ em thực sự được an toàn không chỉ trên mạng và cả ngoài đời sống cần nhiều hơn nữa sự đồng hành của cộng đồng, từ gia đình, thầy cô đến chính mỗi học sinh. Khi mỗi người lớn sẵn sàng lắng nghe, mỗi ngôi trường chủ động hành động và mỗi đứa trẻ biết lên tiếng, thì môi trường an toàn cho trẻ sẽ không còn là nỗ lực của riêng ai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây khai quặng thiếc trái phép

Triệt phá đường dây khai quặng thiếc trái phép

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Lợi dụng thời điểm cuối tháng 7 vừa qua , giai đoạn hợp nhất hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang, một số đối tượng đã móc nối, tổ chức khai thác quặng thiếc trái phép tại phường Mỹ Lâm. Không chỉ đào bới tài nguyên quốc gia, nhóm này còn bí mật mua bán, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để phá đá trái phép. Với tinh thần đấu tranh quyết liệt với tội phạm, Công an tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời phát hiện, bóc gỡ và khởi tố đường dây này.

Cập nhật tin bão số 15

Cập nhật tin bão số 15

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 15. Hồi 16h chiều 26/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 116,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 230km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20km/h.

Bộ Công an tiên phong, đi đầu xây nhà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ

Bộ Công an tiên phong, đi đầu xây nhà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, lực lượng Công an đã tiên phong, đi đầu trong việc hỗ trợ cho nhân dân khắc phục hậu quả thiên tại, sớm ổn định cuộc sống. Và tỉnh Gia Lai là địa phương đầu tiên được Đảng ủy Công an TW, Bộ Công an chọn là nơi triển khai công tác thiện nguyện này.

Y tế Công an nhân dân hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ

Y tế Công an nhân dân hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về hỗ trợ các địa phương Nam Trung Bộ ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ sau bão, những ngày qua lực lượng y tế Bộ Công an đã xuất quân hỗ trợ người dân vùng mưa lũ. Những hoạt động thiết thực như trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu; Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đã góp phần đảm bảo sức khỏe cho mỗi người để dần ổn định lại cuộc sống.

Phối hợp thi hành án hình sự, giáo dục cải tạo phạm nhân

Phối hợp thi hành án hình sự, giáo dục cải tạo phạm nhân

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Sáng 26/11, Trại giam An Điềm phối hợp với VKSND TP. Đà Nẵng cùng các đơn vị, địa phương tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp và Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2025. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tinh thần chủ động, trách nhiệm và quyết tâm của các cơ quan, đơn vị trong việc tăng cường hiệu quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; đồng thời góp phần thiết thực vào công tác thi hành án hình sự, giáo dục cải tạo phạm nhân và bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Kiểm định khí thải xe cơ giới và vấn đề chống ô nhiễm không khí

Kiểm định khí thải xe cơ giới và vấn đề chống ô nhiễm không khí

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Báo Đại biểu Nhân dân vừa tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Kiểm định khí thải xe cơ giới và vấn đề chống ô nhiễm không khí” với sự tham gia đóng góp ý kiến của các chuyên gia, nhà quản lý nhằm đưa ra các giải pháp trong việc kiểm soát nguồn khí thải từ giao thông, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí do khí thải gây ra.

Xem thêm