(ANTV) - Phong trào thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy ở Công an Đắk Nông đã và đang được tổ chức với nhiều cách làm hay, sáng tạo và nhiều công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả. Trong đó, chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Ngôi nhà hạnh phúc” của Phụ nữ Công an Đắk Nông được đánh giá là một trong những chương trình phần việc có sức lan tỏa rộng lớn trong xã hội.
Cách đây vừa tròn 1 năm, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức ra mắt công trình “Bố, mẹ đỡ đầu” nhận hỗ trợ 2 cháu là H’Diêm (SN 2013) và H’Dung (sinh năm 2016) người dân tộc M’Nông, có hoàn cảnh rất đặc biệt,mồ côi cha mẹ.
Hiện 2 cháu đang ở với bà ngoại và dì ruột tại bon Ding Plei, xã Truờng Xuân, huyện Đắk Song.
Thấu hiểu được nỗi đau, sự mất mát to lớn của các cháu, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng CSGT đã nhận hỗ trợ 2 cháu với tổng kinh phí là 1 triệu đồng/1 tháng.
Với sự quan tâm, động viên, chia sẻ kịp thời cả vật chất lẫn tinh thần, những người bố, người mẹ mang sắc phục CSGT đã và đang trở thành điểm tựa cho 2 chị em H’Diêm và H’Dung trong hành trình khôn lớn, trưởng thành.
Với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em mồ côi, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, những người “Bố, Mẹ đỡ đầu” là CBCS Công an Đắk Nông đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ 61 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, các cấp phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông nhận đỡ đầu 39 trẻ mồ côi với mức hỗ trợ ít nhất là 500.000đ/1 cháu/1 tháng và xây dựng 3 “Ngôi nhà hành phúc” cho các cháu mồ côi.
Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Ngôi nhà hạnh phúc” là việc làm thiết thực của Công an Đắk Nông nói chung, các cấp Phụ nữ Công an tỉnh nói riêng trong học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Qua đó tạo sức lan tỏa rộng lớn trong xã hội nhằm chung tay chia sẻ, hỗ trợ, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, chắp cánh cho các em thêm nghị lực trở thành người công dân có ích. Đồng thời lan tỏa, xây dưng hình ảnh đep về người chiến sĩ Công an Đắk Nông tận tụy, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.