(ANTV) - Đại hội đại biểu phụ nữ Bộ Công an lần thứ 9, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp, mở ra một giai đoạn phát triển mới của phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ Bộ Công an.
Dù ở vị trí công tác nào các chị em vẫn luôn phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ, gắn công tác Hội với công tác chuyên môn. Thời gian qua, các cấp trong Hội Phụ nữ Bộ Công an đã đăng ký thực hiện mới hơn 600 công trình, mô hình, phần việc do phụ nữ đảm nhận. Nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên gắn liền với triển khai cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ".
Từ những mô hình như thế mà chị em đã phát huy được khả năng, khẳng định được vị thế của mình trong đơn vị. Và mô hình "Phụ nữ Cảnh sát giao thông sẵn sàng, chủ động tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng" là một trong số đó, đã để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người nữ chiến sĩ Công an nhân dân.
Năm 2020, 25 nữ chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã được lựa chọn từ các đơn vị với tiêu chí đảm bảo về sức khoẻ, hình thức, chiều cao và nghiệp vụ để thành lập một đội hình nữ đặc biệt. Đây cũng chính là công trình phần việc mà Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông cùng chung tay thực hiện mang ý nghĩa thiết thực.
Trong thời gian diễn ra sự kiện, các chị em trong đội hình thường thức dậy từ 4 giờ sáng để chuẩn bị đến các địa điểm đón dẫn trong thời tiết lạnh giá của mùa Đông hay trải qua cả ngày nắng nóng trên những tuyến đường của mùa Hè, rồi kết thúc rất muộn ngày khi các đoàn dẫn đều đã an toàn. Nhưng đó không phải là những khó khăn với các chị, mà phải xa nhà, xa con nhiều ngày mới chính là những điều không dễ gì vượt qua. Và những lúc như thế, ngoài gia đình và người thân, các nữ Cảnh sát giao thông này còn có một điểm tựa vững chắc, đó là các chị em trong Hội phụ nữ.
Đến nay, đội hình nữ đã làm nhiệm vụ tại nhiều sự kiện quan trọng thể hiện vai trò, trách nhiệm của những nữ chiến sĩ Cảnh sát giao thông trong công tác chuyên môn. Phần việc này đang được tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả trong toàn thể chị em phụ nữ của lực lượng Cảnh sát giao thông. Kết quả này không chỉ góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên đối với các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, mà còn góp phần lan toả hình ảnh đẹp về nữ Cảnh sát giao thông và tạo một bước dài trong bình đẳng giới ở một công việc mà trước đây chỉ có hình ảnh của các chiến sĩ nam thực hiện.
(ANTV) - Các đường dây cờ bạc trực tuyến đang biến tướng ngày càng tinh vi, lôi kéo nạn nhân vào những sòng bạc ảo quy mô lớn. Đáng lo ngại, tội phạm cờ bạc trực tuyến hiện nay còn gắn với hàng loạt hành vi nguy hiểm như tín dụng đen, rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc xuyên biên giới… gây ra những hệ quả nghiêm trọng cho cả người chơi và cộng đồng.
(ANTV) - Chiều 12/12, số tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 71 ngày 3/9/2015 của Chính phủ về việc quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp với Bộ Tài Chính, Thành ủy, UBND TP. HCM, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức trao khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia, với số lượng đặc biệt lớn. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Lật tẩy luận điệu sai trái về chính sách kiều bào; Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội; Chính sách visa thông thoáng: Đòn bẩy giúp du lịch Việt Nam tăng tốc; Bỏ quy định chọn sách giáo khoa, giảm thủ tục chuyển trường - là những thông tin được quan tâm trên các báo ra ngày hôm nay
(ANTV) - Tại TP.HCM, chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND trên địa bàn. Đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an; đại diện các sở, ngành, phường, xã của TP. HCM.
(ANTV) - Chiều 12/12, tại Hà Nội, Cụm Thi đua số 5, ngành tổ chức xây dựng Đảng gồm Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an; Ban Tổ chức Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương; Ban Tổ chức Đảng ủy Chính phủ; Ban Tổ chức Đảng ủy Quốc hội; Ban Tổ chức Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể Trung ương; Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Cục Tổ chức, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Sáng 12/12, công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ Ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Đợt cao điểm trấn áp tội phạm sẽ được duy trì xuyên suốt trước, trong và sau thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và dịp Tết Nguyên đán.
(ANTV) - Lãnh đạo chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) Lý Gia Siêu vào ngày hôm 12/12 cam kết sẽ hoàn tất cuộc điều tra độc lập về vụ hỏa hoạn tại quận Tai Po mới đây, khiến ít nhất 160 người thiệt mạng, trong vòng 9 tháng.
(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Nga hôm 12/12 đã ra tuyên bố khẳng định kế hoạch của Ủy ban châu Âu (EC) sử dụng tài sản của ngân hàng này bị đóng băng tại châu Âu để hỗ trợ tài chính cho Ukraine là bất hợp pháp và vi phạm luật pháp quốc tế.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.