Thứ Sáu, 24/07/2026 05:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa lối sống xanh trong khu dân cư

(ANTV) - Đổi chai nhựa, sách báo cũ và những viên pin đã qua sử dụng để lấy nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt là cách mà Đoàn viên thanh niên phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đang triển khai, góp phần giảm thiểu tác nhân gây ô nhiễm môi trường. Mô hình này đã và đang được hưởng ứng và góp phần thay đổi thói quen, nâng cao ý thức phân loại rác tại nguồn của người dân. Và đây cũng là câu chuyện mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị và các bạn trong clip sau đây.

Trên địa bàn Hà Nội có 190km đường sông với 19 bến thủy nội địa trở khách ngang sông. Tập chung chủ yếu tại các huyện như Thường Tín, Phú Xuyên, Đan Phượng. Mùa mưa bão đang cận kề, và để nâng cao công tác quản lý cũng như ý thức chấp hành pháp luật về TT, ATGT đường thủy của các chủ bến phà và người dân, các đội CSGT đường Thủy thuộc Phòng CSGT CATP Hà Nộ đã tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra tại các bến phà trên địa bàn quản lý để đảm bảo tuyệt đối an toàn khi di chuyển qua sông. Các trường hợp vi phạm sẽ được xử lý theo quy định.

Nhằm chủ động trong công tác kiểm soát ATGT trên tuyến đường thủy nội địa nói chung và đảm bảo an toàn tại các bến phà ngang sông nói riêng, các tổ công tác thuộc Đội CSGT đường thủy số 3 đã thường xuyên tuần tra nhắc nhở và tuyên truyền đến người dân cũng như chủ bến, thuyền trưởng trong việc di chuyển qua sông. Các trường hợp vi phạm đều được tổ công tác nhắc nhở và xử lý. Những trường hợp sau khi bị xử phạt đã nhận thức được việc chấp hành những quy định bắt buộc và cần thiết để đảm bảo an toàn cho chính bản thân. Ông Nguyễn Hữu Bình – TP Hưng Yên người đi phà thừa nhận, do chủ quan nên đã không mặc áo phao hoặc cầm theo phao khi đi phà. Đây là việc làm sai, lần sau sẽ chấp hành nghiêm để đảm bảo cho bản thân mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dịch Ebola tiếp tục diễn biến phức tạp tại Congo

Dịch Ebola tiếp tục diễn biến phức tạp tại Congo

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Một cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ đang diễn ra tại miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo khi đợt bùng phát dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người. Đáng lo ngại, đây là đợt bùng phát có tốc độ tử vong nhanh nhất trong lịch sử y học thế giới, vượt qua cả đại dịch giai đoạn 2013-2016.

Hà Nội: Chủ động lộ trình từ bảng điện tử giao thông

Hà Nội: Chủ động lộ trình từ bảng điện tử giao thông

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Từ ngày 15/7, Công an thành phố Hà Nội đã đưa vào khai thác 36 màn hình LED điện tử tại nhiều nút giao lớn. Hệ thống cung cấp thông tin, cảnh báo và hướng dẫn lộ trình, giúp người dân chủ động hơn khi di chuyển. Sau một tuần triển khai, hệ thống đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham gia giao thông.

Thủ tướng Chính phủ phát động "Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"

Thủ tướng Chính phủ phát động "Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"

Chính trị 23/07/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng ngày 23/7 tại Hà Nội, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã đến dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng. Đây là hoạt động được Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Siết chặt hoạt động giết mổ gia súc tại cơ sở

Siết chặt hoạt động giết mổ gia súc tại cơ sở

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Từ khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động đã đặt ra yêu cầu mới đối với cấp cơ sở trong công tác quản lý hoạt động giết mổ gia súc và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh những thuận lợi, quá trình chuyển đổi cũng đặt ra không ít vấn đề cần sớm được rà soát, chấn chỉnh.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, hướng vào Bắc Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, hướng vào Bắc Biển Đông

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Philippines đang tăng cường độ và có khả năng mạnh lên thành bão trong 48 giờ tới khi đi vào vùng biển phía Đông Bắc Bắc biển Đông. Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm 24/7, khu vực này sẽ có gió mạnh, sóng lớn, biển động, tàu thuyền cần chủ động phòng tránh.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/07/2026

(ANTV) - Tiếp tục mở rộng chuyên án đấu tranh với đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố thêm 4 bị can về hành vi"Buôn lậu", nâng tổng số bị can trong chuyên án lên 35 đối tượng, thu giữ thêm 354 viên kim cương các loại, tổng trị giá khoảng gần 70 tỷ đồng.

Có thể sáp nhập, giảm 50% đầu mối trường học nếu đủ điều kiện

Có thể sáp nhập, giảm 50% đầu mối trường học nếu đủ điều kiện

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập là một trong những chủ trương lớn, xuyên suốt nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Trong đó, lĩnh vực giáo dục, nơi gắn liền với từng gia đình và sự phát triển của thế hệ tương lai, đang trải qua bước chuyển mình quan trọng với kế hoạch quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn quốc.

Xem thêm