(ANTV) - Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, không chỉ cứu sống người bệnh mà chúng ta còn gieo thêm những hạt giống lòng nhân ái, sự sẻ chia trong cuộc sống và tô đẹp thêm truyền thống tương thân thương ái của dân tộc Việt Nam. Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2024, nhiều cán bộ, chiến sĩ CAND đã dành thời gian trong ngày cuối tuần để thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.
Trong thời gian được điều động tăng cường về cơ sở nhận công tác tại thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La, Đại uý Nguyễn Thành Luân, Giảng viên Khoa Quân sự võ thuật - Học viện CSND nhận được thông tin có người cần truyền máu gấp, nhóm máu cần là nhóm máu O khan hiếm. Đại uý Nguyễn Thành Luân đã ngay lập tức tới bệnh viện hiến máu, cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Đây chỉ là một trong nhiều lần hiến máu cứu người của anh. Ngày hôm nay, tranh thủ sau giờ trông thi tại trường, anh lại tới Viện huyết học truyền máu TW hiến máu định kì.
5 năm, gần 40 lần hiến máu. Hiến máu định kì, hiến máu lúc khẩn cấp, với đại uý Nguyễn Đức Huỳnh, đây là một hành động đẹp, cần thực hiện thường xuyên và cần lan toả tới cộng đồng. Anh thường tranh thủ hiến máu vào những ngày cuối tuần. Đại úy Nguyễn Đức Huỳnh, Giảng viên khoa Cảnh sát điều tra, Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ công an chia sẻ, đã tham gia hiến tiểu cầu, hiến máu toàn phần và thường tranh thủ thời gian để tới bệnh viện huyết học.
Trong thời gian qua, "hiến máu cứu người" đã trở thành hoạt động thường niên của nhiều đơn vị trong công an nhân dân. "Hành trình đỏ" , "Chủ nhật đỏ" là những chường trình quen thuộc đối với các chiến sĩ công an. Bởi hiến máu không chỉ để cứu người, mà còn nâng cao sức khỏe cho bản thân.
Phong trào hiến máu của lực lượng CAND vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của người chiến sĩ công an đối với nhân dân và các đồng chí, đồng đội của mình trong bối cảnh lượng máu dự trữ đang rất khan hiếm. Ðồng thời, cũng là hoạt động góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, phẩm chất cách mạng của người chiến sĩ công an, những người luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động nhân đạo, sẵn sàng vì cuộc sống bình yên của nhân dân.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.