Thứ Tư, 22/05/2024 21:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa phong trào hiến máu trong CAND

BT

(ANTV) - Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, không chỉ cứu sống người bệnh mà chúng ta còn gieo thêm những hạt giống lòng nhân ái, sự sẻ chia trong cuộc sống và tô đẹp thêm truyền thống tương thân thương ái của dân tộc Việt Nam. Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2024, nhiều cán bộ, chiến sĩ CAND đã dành thời gian trong ngày cuối tuần để thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Trong thời gian được điều động tăng cường về cơ sở nhận công tác tại thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La, Đại uý Nguyễn Thành Luân, Giảng viên Khoa Quân sự võ thuật - Học viện CSND nhận được thông tin có người cần truyền máu gấp, nhóm máu cần là nhóm máu O khan hiếm. Đại uý Nguyễn Thành Luân đã ngay lập tức tới bệnh viện hiến máu, cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Đây chỉ là một trong nhiều lần hiến máu cứu người của anh. Ngày hôm nay, tranh thủ sau giờ trông thi tại trường, anh lại tới Viện huyết học truyền máu TW hiến máu định kì.

5 năm, gần 40 lần hiến máu. Hiến máu định kì, hiến máu lúc khẩn cấp, với đại uý Nguyễn Đức Huỳnh, đây là một hành động đẹp, cần thực hiện thường xuyên và cần lan toả tới cộng đồng. Anh thường tranh thủ hiến máu vào những ngày cuối tuần. Đại úy Nguyễn Đức Huỳnh, Giảng viên khoa Cảnh sát điều tra, Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ công an chia sẻ, đã tham gia hiến tiểu cầu, hiến máu toàn phần và thường tranh thủ thời gian để tới bệnh viện huyết học.

Trong thời gian qua, "hiến máu cứu người" đã trở thành hoạt động thường niên của nhiều đơn vị trong công an nhân dân. "Hành trình đỏ" , "Chủ nhật đỏ" là những chường trình quen thuộc đối với các chiến sĩ công an. Bởi hiến máu không chỉ để cứu người, mà còn nâng cao sức khỏe cho bản thân.

Phong trào hiến máu của lực lượng CAND vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của người chiến sĩ công an đối với nhân dân và các đồng chí, đồng đội của mình trong bối cảnh lượng máu dự trữ đang rất khan hiếm. Ðồng thời, cũng là hoạt động góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, phẩm chất cách mạng của người chiến sĩ công an, những người luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động nhân đạo, sẵn sàng vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giá thịt lợn lập đỉnh

Giá thịt lợn lập đỉnh

Kinh tế 22/05/2024

(ANTV) - Những ngày gần đây, giá lợn hơi vẫn tiếp đà tăng. Tại miền Bắc, giá mặt hàng này tăng lên ngưỡng 66.000-67.000 đồng/kg; trong khi ở miền Trung và Tây Nguyên, giá cũng ở mức 62.000-65.000 đồng/kg.

Vụ hành Lý Sơn được mùa, được giá, người dân phấn khởi

Vụ hành Lý Sơn được mùa, được giá, người dân phấn khởi

Kinh tế 22/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương chăm sóc, thu hoạch hành tím bán cho thương lái. Tùy vào chất lượng mà giá hành dao động từ 20.000 – 25.000 đồng/kg. Vụ hành tím năm nay được mùa lại được giá, đầu ra lại ổn định, nông dân rất phấn khởi.

Hành trình giải cứu phó giám đốc bị bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc

Hành trình giải cứu phó giám đốc bị bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Thông tin về vụ việc các đối tượng dàn cảnh dẫn dụ nạn nhân đến điểm hẹn sau đó bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỷ đồng. Tiếp nhận thông tin trình báo của gia đình, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc, giải cứu an toàn cho nạn nhân. Quá trình bắt giữ, làm rõ âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng trong vụ án sẽ là bài học cảnh giác cho tất cả mọi người.

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom

Chính trị 22/05/2024

(ANTV) - Ngày 22/5, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Vũ Thị Minh Châu - Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom. Bà Châu bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do có vi phạm, khuyết điểm và thi hành kỷ luật theo quyết định của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai.

Mua bằng lái giả, lái ô tô tông chết người

Mua bằng lái giả, lái ô tô tông chết người

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự ngày 22/5, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, trú thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang 17 năm 6 tháng tù về 3 tội danh: giết người, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con giấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Chưa thể thông hầm đường sắt qua Phú Yên sau sự cố sạt lở

Chưa thể thông hầm đường sắt qua Phú Yên sau sự cố sạt lở

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Đêm 21/5 và sáng ngày 22/5, các đơn vị liên quan đã tiếp tục thực hiện các giải pháp khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh, đồng thời triển khai phân luồng giao thông đối với tuyến ĐT641 nhằm đảm bảo việc khắc phục sự cố sạt lở diễn ra an toàn.

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Xem thêm