Thứ Hai, 17/06/2024 20:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa tình người hợp sức tìm 30 cuốn hộ chiếu

(ANTV) - Tối 28-3 vừa qua, sau khi nhận được thông tin về sự việc của một bưu tá đánh rơi 30 cuốn hộ chiếu trong quá trình vận chuyển, hàng ngàn người dân Đà Nẵng đã cùng hợp sức, chia sẻ câu chuyện trên các diễn đàn mạng. Và bằng tinh thần thương thân tương ái ấy, gói hàng với đầy đủ hộ chiếu cũng như visa của đoàn khách đã được tìm thấy.

 Việc hợp sức tìm kiếm hộ chiếu trong đêm cũng như nhiều câu chuyện nhân văn thời gian gần đây, tiếp tục minh chứng về sự trung thực, thân thiện, đầy tình người của người dân Đà Nẵng. Qua đó cũng giúp Đà Nẵng tiếp tục nâng cao hình ảnh về một điểm đến an toàn đối với du khách.

"Nhờ mọi người chia sẻ giúp, có anh này thất lạc một gói hàng chứa 30 cuốn hộ chiếu. Mỗi người một tay chia sẻ để ai nhặt được biết mà gửi về cho họ".

Đó là dòng tin về câu chuyện anh bưu tá đánh rơi kiện hàng chứa 30 cuốn hộ chiếu kèm visa của một công ty du lịch.

Từ bạn bè và người thân quen, đến cả những người dùng mạng xã hội xa lạ đã vào chia sẻ bài đăng. Nhiều người gửi lên các hội nhóm và các fanpage có lượt tương tác lớn ở Đà Nẵng nhờ tìm kiếm.

Suốt cả chiều đến tối ngày 28.3, các trang Facebook ở Đà Nẵng ngập tràn hình ảnh tìm kiếm 30 cuốn hộ chiếu cho thấy hình ảnh đẹp về tình người nơi đây.

Nghe tin 30 cuốn hộ chiếu bị rơi, không chỉ người dân mà các đơn vị lữ hành khác trên địa bàn cũng tích cực huy động nhân viên kiếm tìm giúp người bưu tá. Bởi ai cũng hiểu rằng, nếu số hộ chiếu này mất, doanh nghiệp có thể phải đền vé máy bay cho khách hơn 1 tỉ đồng, chưa kể việc làm lại hộ chiếu với số lượng lớn, uy tín doanh nghiệp là những thiệt hại vô cùng lớn.

Lực lượng công an và người dân nơi những tuyến đường mà anh bưu tá đi qua cũng hỗ trợ trích xuất camera để tìm giúp. 

Và ngay trong đêm, 30 cuốn hộ chiếu đã được tìm thấy càng minh chứng rằng trong khó khăn, tình người và sức mạnh của mạng xã hội thực sự rất quan trọng.

Cũng trong những ngày cuối tháng 3 này, tại một nhà hàng ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng khi thấy 1 người đàn Ấn Độ đi lại loạng choạng, ngã quỵ xuống đất người dân xung quanh và một điều dưỡng ở đó đã kịp thời chạy đến cấp cứu, ép tim, cứu sống du khách này.

Cư dân mạng cho rằng, đây là những hành động đã trở thành văn hóa của người dân Việt Nam nói chung và người Đà Nẵng nói riêng, qua đó, góp phần đã mang lại hình ảnh đẹp cho điểm đến Đà Nẵng.

Thật ấm lòng khi đọc trên mạng xã hội những dòng thông báo tìm người đánh rơi giấy tờ, kêu gọi giúp đỡ những người khó khăn, hay chia sẻ những câu chuyện tốt, những việc làm nhân văn. Bởi những hình ảnh đó không chỉ là cho cuộc sống ấm ấp tình người hơn mà còn thể hiện sự nhân văn, tốt đẹp trong mỗi người dân Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm