(ANTV) - Tối 28-3 vừa qua, sau khi nhận được thông tin về sự việc của một bưu tá đánh rơi 30 cuốn hộ chiếu trong quá trình vận chuyển, hàng ngàn người dân Đà Nẵng đã cùng hợp sức, chia sẻ câu chuyện trên các diễn đàn mạng. Và bằng tinh thần thương thân tương ái ấy, gói hàng với đầy đủ hộ chiếu cũng như visa của đoàn khách đã được tìm thấy.
Việc hợp sức tìm kiếm hộ chiếu trong đêm cũng như nhiều câu chuyện nhân văn thời gian gần đây, tiếp tục minh chứng về sự trung thực, thân thiện, đầy tình người của người dân Đà Nẵng. Qua đó cũng giúp Đà Nẵng tiếp tục nâng cao hình ảnh về một điểm đến an toàn đối với du khách.
"Nhờ mọi người chia sẻ giúp, có anh này thất lạc một gói hàng chứa 30 cuốn hộ chiếu. Mỗi người một tay chia sẻ để ai nhặt được biết mà gửi về cho họ".
Đó là dòng tin về câu chuyện anh bưu tá đánh rơi kiện hàng chứa 30 cuốn hộ chiếu kèm visa của một công ty du lịch.
Từ bạn bè và người thân quen, đến cả những người dùng mạng xã hội xa lạ đã vào chia sẻ bài đăng. Nhiều người gửi lên các hội nhóm và các fanpage có lượt tương tác lớn ở Đà Nẵng nhờ tìm kiếm.
Suốt cả chiều đến tối ngày 28.3, các trang Facebook ở Đà Nẵng ngập tràn hình ảnh tìm kiếm 30 cuốn hộ chiếu cho thấy hình ảnh đẹp về tình người nơi đây.
Nghe tin 30 cuốn hộ chiếu bị rơi, không chỉ người dân mà các đơn vị lữ hành khác trên địa bàn cũng tích cực huy động nhân viên kiếm tìm giúp người bưu tá. Bởi ai cũng hiểu rằng, nếu số hộ chiếu này mất, doanh nghiệp có thể phải đền vé máy bay cho khách hơn 1 tỉ đồng, chưa kể việc làm lại hộ chiếu với số lượng lớn, uy tín doanh nghiệp là những thiệt hại vô cùng lớn.
Lực lượng công an và người dân nơi những tuyến đường mà anh bưu tá đi qua cũng hỗ trợ trích xuất camera để tìm giúp.
Và ngay trong đêm, 30 cuốn hộ chiếu đã được tìm thấy càng minh chứng rằng trong khó khăn, tình người và sức mạnh của mạng xã hội thực sự rất quan trọng.
Cũng trong những ngày cuối tháng 3 này, tại một nhà hàng ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng khi thấy 1 người đàn Ấn Độ đi lại loạng choạng, ngã quỵ xuống đất người dân xung quanh và một điều dưỡng ở đó đã kịp thời chạy đến cấp cứu, ép tim, cứu sống du khách này.
Cư dân mạng cho rằng, đây là những hành động đã trở thành văn hóa của người dân Việt Nam nói chung và người Đà Nẵng nói riêng, qua đó, góp phần đã mang lại hình ảnh đẹp cho điểm đến Đà Nẵng.
Thật ấm lòng khi đọc trên mạng xã hội những dòng thông báo tìm người đánh rơi giấy tờ, kêu gọi giúp đỡ những người khó khăn, hay chia sẻ những câu chuyện tốt, những việc làm nhân văn. Bởi những hình ảnh đó không chỉ là cho cuộc sống ấm ấp tình người hơn mà còn thể hiện sự nhân văn, tốt đẹp trong mỗi người dân Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 18/12, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây lừa đảo cực lớn hoạt động tại khu vực Tam Thái Tử 1 (Campuchia), thu giữ nhiều tài liệu và bắt giữ 22 đối tượng, trong đó có 12 người Lạng Sơn.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Ngày 18/12, Công an xã Xuân Thới Sơn, TP.HCM đã bàn giao 2 đối tượng dùng dao khống chế người phụ nữ đi đường để cướp tài sản.
(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.
(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.
(ANTV) - Sau vụ khủng bố đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng tại bãi biển Bondi, Australia hôm 14/12, giới chức an ninh nhiều quốc gia đã tuyên bố sẽ tăng cường an ninh để bảo vệ cộng đồng người Do Thái.
(ANTV) - Ngày 17/12, nhiều quốc gia bao gồm Đức, Cuba, Nga và Mexico đã lên tiếng cảnh báo các lệnh phong tỏa của Mỹ nhằm vào Venezuela có thể đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.
(ANTV) - Các nghị sĩ Đức đã phê chuẩn khoảng 50 tỷ euro cho các gói mua sắm quân sự mới, trong bối cảnh Berlin đẩy nhanh chi tiêu quốc phòng trước mối đe dọa từ Nga và những dấu hiệu cho thấy cam kết an ninh của Mỹ đối với châu Âu đang suy yếu.
(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.