Chủ Nhật, 06/07/2025 16:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ trong tuổi trẻ Công an Điện Biên

(ANTV) - Trong chiến dịch Điện Biên Phủ cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên không quản ngại khó khăn gian khổ, hành quân ngày đêm xuyên rừng vào mặt trận Điện Biên Phủ đánh đuổi quân Pháp. Giờ đây, tinh thần Điện Biên Phủ, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng vươn tới độc lập, tự do, hạnh phúc của các thế hệ cha ông năm xưa, đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ Công an Điện Biên hôm nay.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Điện Biên, Trung úy Nguyễn Thị Quỳnh không ngừng tự hào và xúc động mỗi khi đến các địa điểm lịch sử của quê hương. Những câu chuyện về Chiến thắng Điện Biên Phủ đã in sâu trong lòng cô và cho cô thêm sức mạnh để nỗ lực trong công việc.

Là một nữ chiến sĩ trẻ trong lực lượng CSCĐ, Trung úy Nguyễn Thị Quỳnh luôn tự dặn lòng phải hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, giữ gìn sự bình yên và đóng góp vào sự phát triển của Điện Biên.

Phó ban Thanh niên Công an tỉnh Điện Biên, Trung úy Trần Ngọc Hoàng, cho biết rằng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và truyền thống luôn được quan tâm và chú trọng. Nhất là trong dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm giáo dục truyền thống và kỷ niệm sự kiện này.

Các hoạt động như dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang Liệt sĩ, tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tại các ngày lễ và kỷ niệm, cũng như tìm hiểu về lịch sử dân tộc tại các điểm di tích lịch sử đều là những cách để nâng cao kiến thức và tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên.

Chiến sĩ Thiều Xuân Quang, phụ trách Cảnh sát PCCC& CNCH, cũng thể hiện lòng tận tụy với công việc của mình và mong muốn góp phần vào sự bình yên của đất nước và cuộc sống người dân Điện Biên.

Thông qua việc tổ chức các hoạt động giáo dục và tưởng nhớ lịch sử, Tuổi trẻ Công an Điện Biên mong muốn góp phần vào việc bảo vệ và phát triển mảnh đất hào hùng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam được cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam được cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Để tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống, lao động, học tập tại Việt Nam, Bộ Công an mở đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp định danh điện tử cho người nước ngoài. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7 đến hết ngày 19/8/2025. Việc cấp tài khoản định danh điện tử giúp người nước ngoài dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, giảm thiểu thời gian, giấy tờ và tiếp xúc trực tiếp, đồng thời đảm bảo tính xác thực và bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Thế hệ "kẹp giữa" tại Australia

Thế hệ "kẹp giữa" tại Australia

Thế giới 06/07/2025

(ANTV) - Có hàng nghìn người Australia đang phải gánh vác trách nhiệm khó khăn, vừa nuôi dạy con cái vừa chăm sóc cha mẹ già, trong khi vẫn duy trì công việc được trả lương. Được mệnh danh là "thế hệ kẹp giữa", số lượng những người như thế đang gia tăng, tạo ra vấn đề cho cả cá nhân và gia đình họ.

Chính phủ Hàn Quốc phát 'phiếu tiêu dùng' cho toàn dân

Chính phủ Hàn Quốc phát 'phiếu tiêu dùng' cho toàn dân

Thế giới 06/07/2025

(ANTV) - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, trong một động thái quyết liệt nhằm kích thích nền kinh tế, Chính phủ Hàn Quốc vừa thông qua gói ngân sách bổ sung khổng lồ trị giá 31,8 nghìn tỷ won (tương đương 23,3 tỷ USD), tập trung vào việc hỗ trợ trực tiếp người dân thông qua chương trình phát tiền mặt toàn diện. Đây là chương trình hỗ trợ đầu tiên dưới thời Tổng thống Lee Jae Myung.

Công an Khánh Hòa đạt nhiều kết quả nổi bật trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Công an Khánh Hòa đạt nhiều kết quả nổi bật trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Những tháng đầu năm 2025, cùng với sự tham mưu hiệu quả cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và triển khai nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đã đạt được nhiều kết quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về trật tự xã hội, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Mưa lũ khiến ít nhất 32 người thiệt mạng ở Texas, Mỹ

Mưa lũ khiến ít nhất 32 người thiệt mạng ở Texas, Mỹ

Thế giới 06/07/2025

(ANTV) - Phần lớn khu vực miền Trung bang Texas (Mỹ) đã chứng kiến lượng mưa lớn chỉ trong vài giờ ngày 4/7, khiến mực nước các con sông dâng cao nhanh chóng và dẫn tới các trận lũ quét kinh hoàng. Giới chức địa phương cho biết tới nay đã có ít nhất 32 người bao gồm 14 trẻ em chết do lũ quét.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả mạo

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả mạo

Pháp luật 06/07/2025

(ANTV) - Lợi dụng sắp xếp đơn vị hành chính, nhiều đối tượng mạo danh cơ quan quản lý nhà nước gọi điện hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID giả mạo có chứa mã độc nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngày 5/7, Bộ Công an phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả mạo, lợi dụng việc sắp xếp đơn vị hành chính.

Mỹ hé lộ khả năng cung cấp loại vũ khí Ukraine mong chờ

Mỹ hé lộ khả năng cung cấp loại vũ khí Ukraine mong chờ

Thế giới 06/07/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như không có ý định chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine. Ông tiếp tục bày tỏ thất vọng với cuộc điện đàm diễn ra mới đây với người đồng cấp Nga, đồng thời hé lộ khả năng cung cấp hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine.

Bạo lực với trẻ em trong xung đột ở mức 'chưa từng có'

Bạo lực với trẻ em trong xung đột ở mức 'chưa từng có'

Thế giới 06/07/2025

(ANTV) - Theo báo cáo của Liên hợp quốc, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực ở các khu vực xung đột đã đạt mức kỷ lục vào năm 2024, với số vụ việc được ghi nhận tăng tới 25%. Do đó, LHQ kêu gọi cộng đồng quốc tế bảo vệ trẻ em và các bên trong xung đột "ngay lập tức chấm dứt chiến tranh chống lại trẻ em".

Xem thêm