Thứ Hai, 19/01/2026 04:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ trong tuổi trẻ Công an Điện Biên

(ANTV) - Trong chiến dịch Điện Biên Phủ cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên không quản ngại khó khăn gian khổ, hành quân ngày đêm xuyên rừng vào mặt trận Điện Biên Phủ đánh đuổi quân Pháp. Giờ đây, tinh thần Điện Biên Phủ, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng vươn tới độc lập, tự do, hạnh phúc của các thế hệ cha ông năm xưa, đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ Công an Điện Biên hôm nay.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Điện Biên, Trung úy Nguyễn Thị Quỳnh không ngừng tự hào và xúc động mỗi khi đến các địa điểm lịch sử của quê hương. Những câu chuyện về Chiến thắng Điện Biên Phủ đã in sâu trong lòng cô và cho cô thêm sức mạnh để nỗ lực trong công việc.

Là một nữ chiến sĩ trẻ trong lực lượng CSCĐ, Trung úy Nguyễn Thị Quỳnh luôn tự dặn lòng phải hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, giữ gìn sự bình yên và đóng góp vào sự phát triển của Điện Biên.

Phó ban Thanh niên Công an tỉnh Điện Biên, Trung úy Trần Ngọc Hoàng, cho biết rằng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và truyền thống luôn được quan tâm và chú trọng. Nhất là trong dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm giáo dục truyền thống và kỷ niệm sự kiện này.

Các hoạt động như dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang Liệt sĩ, tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tại các ngày lễ và kỷ niệm, cũng như tìm hiểu về lịch sử dân tộc tại các điểm di tích lịch sử đều là những cách để nâng cao kiến thức và tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên.

Chiến sĩ Thiều Xuân Quang, phụ trách Cảnh sát PCCC& CNCH, cũng thể hiện lòng tận tụy với công việc của mình và mong muốn góp phần vào sự bình yên của đất nước và cuộc sống người dân Điện Biên.

Thông qua việc tổ chức các hoạt động giáo dục và tưởng nhớ lịch sử, Tuổi trẻ Công an Điện Biên mong muốn góp phần vào việc bảo vệ và phát triển mảnh đất hào hùng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm