Thứ Bảy, 10/01/2026 10:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa tinh thần tình nguyện “tiếp sức mùa thi”

BT

(ANTV) - Đoàn công tác Trung ương Đoàn Thanh niên – Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng Thành Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM đã đến thăm và động viên sinh viên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Hùng Vương quận 5 và điểm thi trường THPT Trưng Vương quận 1.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn đánh giá cao hoạt động “tiếp sức mùa thi”, đồng thời động viên các sinh viên tình nguyện thực hiện trách nhiệm một cách nghiêm túc, bám sát các quy định của kế hoạch mà Ban chỉ huy đã đề ra, cũng như các nội quy, quy chế tại các điểm thi để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Năm nay, được sự chỉ đạo của UBND TP.HCM, sự quan tâm, định hướng của Sở Giáo dục và Đào tạo TP đối với 162 địa điểm thi trên địa bàn thành phố, các đội hình sinh viên tình nguyện đang triển khai các nội dung hoạt động tư vấn, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh về phòng thi, phối hợp với lực lượng chức năng địa phương hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh dừng đỗ xe đúng quy định, phối hợp cảnh sát giao thông phân luồng giao thông tại điểm thi và giao lộ gần điểm thi; triển khai các nội dung cỗ vũ thí sinh bằng các sản phẩm do chính tay sinh viên tình nguyện thực hiện; phát tặng vật phẩm, nước uống, bút viết, văn phòng phẩm và các vật dụng khác; sẵn sàng các phương án hỗ trợ khẩn cấp cho thí sinh gặp khó khăn. Đến nay, 100% các điểm trực đã thực hiện công tác hỗ trợ thí sinh tham gia tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại TP.HCM.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương cho biết: Thí sinh của năm nay, là lứa thí sinh hết sức đặc biệt vì các bạn là những thí sinh mà năm lớp 9 lên lớp 10 có sự điều chỉnh rất lớn trong phương pháp, cũng như là cách thức tiếp cận với kiến thức. Vì vậy, nên cũng có những thay đổi trong thói quen học tập và tâm lí của các bạn. Việc mà hôm nay chúng ta tiếp sức cho các bạn lại càng quan trọng hơn nữa, có ý nghĩa hơn nữa. Do đó chị mong là các bạn sẽ chú ý để cùng động viên các bạn thí sinh thi thật là tốt.

Anh Trần Đăng Khoa, Đội trưởng Đội hình “Tiếp sức mùa thi” Quận 1, TP.HCM chia sẻ: Khi mà tụi em nhận được sự quan tâm và thăm hỏi của các anh chị từ Trung ương Đoàn thì tụi em cảm thấy được tiếp thêm rất là nhiều năng lượng, và tụi em càng vững tin hơn trong cái hành trình hỗ trợ của mình trong chương trình tiếp sức mùa thi năm nay.

Cũng trong buổi sáng, Trung ương Đoàn Thanh niên – Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng Thành Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM đã dành một số phần quà tặng cho các sinh viên tình nguyện như một lời động viên và cám ơn sự đóng góp của các bạn cho một mùa thi thành công.

Tính đến nay, Đến nay, ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi 2024” cũng đã sẵn sàng nguồn lực hỗ trợ sinh viên tình nguyện, thí sinh bao gồm: 30.000 cẩm nang “Tiếp sức mùa thi” và hỗ trợ tân sinh viên, 460 dù che, 350 dù cầm tay, 900 áo mưa, 100.000 phần ăn, nước uống, 2.000 thùng nước tinh khiết loại 24 chai. Các vật phẩm hỗ trợ được phân bổ đều đến các địa điểm thi nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, phụ huynh trong chương trình. Tổng giá trị nguồn lực tổ chức chương trình trên 3 tỷ đồng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm