(ANTV) - Đoàn công tác Trung ương Đoàn Thanh niên – Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng Thành Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM đã đến thăm và động viên sinh viên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Hùng Vương quận 5 và điểm thi trường THPT Trưng Vương quận 1.
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn đánh giá cao hoạt động “tiếp sức mùa thi”, đồng thời động viên các sinh viên tình nguyện thực hiện trách nhiệm một cách nghiêm túc, bám sát các quy định của kế hoạch mà Ban chỉ huy đã đề ra, cũng như các nội quy, quy chế tại các điểm thi để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Năm nay, được sự chỉ đạo của UBND TP.HCM, sự quan tâm, định hướng của Sở Giáo dục và Đào tạo TP đối với 162 địa điểm thi trên địa bàn thành phố, các đội hình sinh viên tình nguyện đang triển khai các nội dung hoạt động tư vấn, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh về phòng thi, phối hợp với lực lượng chức năng địa phương hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh dừng đỗ xe đúng quy định, phối hợp cảnh sát giao thông phân luồng giao thông tại điểm thi và giao lộ gần điểm thi; triển khai các nội dung cỗ vũ thí sinh bằng các sản phẩm do chính tay sinh viên tình nguyện thực hiện; phát tặng vật phẩm, nước uống, bút viết, văn phòng phẩm và các vật dụng khác; sẵn sàng các phương án hỗ trợ khẩn cấp cho thí sinh gặp khó khăn. Đến nay, 100% các điểm trực đã thực hiện công tác hỗ trợ thí sinh tham gia tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại TP.HCM.
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương cho biết: Thí sinh của năm nay, là lứa thí sinh hết sức đặc biệt vì các bạn là những thí sinh mà năm lớp 9 lên lớp 10 có sự điều chỉnh rất lớn trong phương pháp, cũng như là cách thức tiếp cận với kiến thức. Vì vậy, nên cũng có những thay đổi trong thói quen học tập và tâm lí của các bạn. Việc mà hôm nay chúng ta tiếp sức cho các bạn lại càng quan trọng hơn nữa, có ý nghĩa hơn nữa. Do đó chị mong là các bạn sẽ chú ý để cùng động viên các bạn thí sinh thi thật là tốt.
Anh Trần Đăng Khoa, Đội trưởng Đội hình “Tiếp sức mùa thi” Quận 1, TP.HCM chia sẻ: Khi mà tụi em nhận được sự quan tâm và thăm hỏi của các anh chị từ Trung ương Đoàn thì tụi em cảm thấy được tiếp thêm rất là nhiều năng lượng, và tụi em càng vững tin hơn trong cái hành trình hỗ trợ của mình trong chương trình tiếp sức mùa thi năm nay.
Cũng trong buổi sáng, Trung ương Đoàn Thanh niên – Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng Thành Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM đã dành một số phần quà tặng cho các sinh viên tình nguyện như một lời động viên và cám ơn sự đóng góp của các bạn cho một mùa thi thành công.
Tính đến nay, Đến nay, ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi 2024” cũng đã sẵn sàng nguồn lực hỗ trợ sinh viên tình nguyện, thí sinh bao gồm: 30.000 cẩm nang “Tiếp sức mùa thi” và hỗ trợ tân sinh viên, 460 dù che, 350 dù cầm tay, 900 áo mưa, 100.000 phần ăn, nước uống, 2.000 thùng nước tinh khiết loại 24 chai. Các vật phẩm hỗ trợ được phân bổ đều đến các địa điểm thi nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, phụ huynh trong chương trình. Tổng giá trị nguồn lực tổ chức chương trình trên 3 tỷ đồng./.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.