(ANTV) - Đoàn công tác Trung ương Đoàn Thanh niên – Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng Thành Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM đã đến thăm và động viên sinh viên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Hùng Vương quận 5 và điểm thi trường THPT Trưng Vương quận 1.
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn đánh giá cao hoạt động “tiếp sức mùa thi”, đồng thời động viên các sinh viên tình nguyện thực hiện trách nhiệm một cách nghiêm túc, bám sát các quy định của kế hoạch mà Ban chỉ huy đã đề ra, cũng như các nội quy, quy chế tại các điểm thi để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Năm nay, được sự chỉ đạo của UBND TP.HCM, sự quan tâm, định hướng của Sở Giáo dục và Đào tạo TP đối với 162 địa điểm thi trên địa bàn thành phố, các đội hình sinh viên tình nguyện đang triển khai các nội dung hoạt động tư vấn, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh về phòng thi, phối hợp với lực lượng chức năng địa phương hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh dừng đỗ xe đúng quy định, phối hợp cảnh sát giao thông phân luồng giao thông tại điểm thi và giao lộ gần điểm thi; triển khai các nội dung cỗ vũ thí sinh bằng các sản phẩm do chính tay sinh viên tình nguyện thực hiện; phát tặng vật phẩm, nước uống, bút viết, văn phòng phẩm và các vật dụng khác; sẵn sàng các phương án hỗ trợ khẩn cấp cho thí sinh gặp khó khăn. Đến nay, 100% các điểm trực đã thực hiện công tác hỗ trợ thí sinh tham gia tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại TP.HCM.
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương cho biết: Thí sinh của năm nay, là lứa thí sinh hết sức đặc biệt vì các bạn là những thí sinh mà năm lớp 9 lên lớp 10 có sự điều chỉnh rất lớn trong phương pháp, cũng như là cách thức tiếp cận với kiến thức. Vì vậy, nên cũng có những thay đổi trong thói quen học tập và tâm lí của các bạn. Việc mà hôm nay chúng ta tiếp sức cho các bạn lại càng quan trọng hơn nữa, có ý nghĩa hơn nữa. Do đó chị mong là các bạn sẽ chú ý để cùng động viên các bạn thí sinh thi thật là tốt.
Anh Trần Đăng Khoa, Đội trưởng Đội hình “Tiếp sức mùa thi” Quận 1, TP.HCM chia sẻ: Khi mà tụi em nhận được sự quan tâm và thăm hỏi của các anh chị từ Trung ương Đoàn thì tụi em cảm thấy được tiếp thêm rất là nhiều năng lượng, và tụi em càng vững tin hơn trong cái hành trình hỗ trợ của mình trong chương trình tiếp sức mùa thi năm nay.
Cũng trong buổi sáng, Trung ương Đoàn Thanh niên – Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng Thành Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM đã dành một số phần quà tặng cho các sinh viên tình nguyện như một lời động viên và cám ơn sự đóng góp của các bạn cho một mùa thi thành công.
Tính đến nay, Đến nay, ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi 2024” cũng đã sẵn sàng nguồn lực hỗ trợ sinh viên tình nguyện, thí sinh bao gồm: 30.000 cẩm nang “Tiếp sức mùa thi” và hỗ trợ tân sinh viên, 460 dù che, 350 dù cầm tay, 900 áo mưa, 100.000 phần ăn, nước uống, 2.000 thùng nước tinh khiết loại 24 chai. Các vật phẩm hỗ trợ được phân bổ đều đến các địa điểm thi nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, phụ huynh trong chương trình. Tổng giá trị nguồn lực tổ chức chương trình trên 3 tỷ đồng./.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.