Thứ Tư, 21/01/2026 11:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa tinh thần tình nguyện “tiếp sức mùa thi”

BT

(ANTV) - Đoàn công tác Trung ương Đoàn Thanh niên – Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng Thành Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM đã đến thăm và động viên sinh viên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Hùng Vương quận 5 và điểm thi trường THPT Trưng Vương quận 1.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn đánh giá cao hoạt động “tiếp sức mùa thi”, đồng thời động viên các sinh viên tình nguyện thực hiện trách nhiệm một cách nghiêm túc, bám sát các quy định của kế hoạch mà Ban chỉ huy đã đề ra, cũng như các nội quy, quy chế tại các điểm thi để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Năm nay, được sự chỉ đạo của UBND TP.HCM, sự quan tâm, định hướng của Sở Giáo dục và Đào tạo TP đối với 162 địa điểm thi trên địa bàn thành phố, các đội hình sinh viên tình nguyện đang triển khai các nội dung hoạt động tư vấn, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh về phòng thi, phối hợp với lực lượng chức năng địa phương hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh dừng đỗ xe đúng quy định, phối hợp cảnh sát giao thông phân luồng giao thông tại điểm thi và giao lộ gần điểm thi; triển khai các nội dung cỗ vũ thí sinh bằng các sản phẩm do chính tay sinh viên tình nguyện thực hiện; phát tặng vật phẩm, nước uống, bút viết, văn phòng phẩm và các vật dụng khác; sẵn sàng các phương án hỗ trợ khẩn cấp cho thí sinh gặp khó khăn. Đến nay, 100% các điểm trực đã thực hiện công tác hỗ trợ thí sinh tham gia tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại TP.HCM.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương cho biết: Thí sinh của năm nay, là lứa thí sinh hết sức đặc biệt vì các bạn là những thí sinh mà năm lớp 9 lên lớp 10 có sự điều chỉnh rất lớn trong phương pháp, cũng như là cách thức tiếp cận với kiến thức. Vì vậy, nên cũng có những thay đổi trong thói quen học tập và tâm lí của các bạn. Việc mà hôm nay chúng ta tiếp sức cho các bạn lại càng quan trọng hơn nữa, có ý nghĩa hơn nữa. Do đó chị mong là các bạn sẽ chú ý để cùng động viên các bạn thí sinh thi thật là tốt.

Anh Trần Đăng Khoa, Đội trưởng Đội hình “Tiếp sức mùa thi” Quận 1, TP.HCM chia sẻ: Khi mà tụi em nhận được sự quan tâm và thăm hỏi của các anh chị từ Trung ương Đoàn thì tụi em cảm thấy được tiếp thêm rất là nhiều năng lượng, và tụi em càng vững tin hơn trong cái hành trình hỗ trợ của mình trong chương trình tiếp sức mùa thi năm nay.

Cũng trong buổi sáng, Trung ương Đoàn Thanh niên – Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng Thành Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM đã dành một số phần quà tặng cho các sinh viên tình nguyện như một lời động viên và cám ơn sự đóng góp của các bạn cho một mùa thi thành công.

Tính đến nay, Đến nay, ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi 2024” cũng đã sẵn sàng nguồn lực hỗ trợ sinh viên tình nguyện, thí sinh bao gồm: 30.000 cẩm nang “Tiếp sức mùa thi” và hỗ trợ tân sinh viên, 460 dù che, 350 dù cầm tay, 900 áo mưa, 100.000 phần ăn, nước uống, 2.000 thùng nước tinh khiết loại 24 chai. Các vật phẩm hỗ trợ được phân bổ đều đến các địa điểm thi nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, phụ huynh trong chương trình. Tổng giá trị nguồn lực tổ chức chương trình trên 3 tỷ đồng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm