Thứ Tư, 29/04/2026 00:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái chống đại dịch

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện đóng góp nguồn lực, đồng thời chủ động quyên góp để hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch. Những nghĩa cử cao đẹp ấy đã góp phần chia sẻ, lan tỏa và nhân lên trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, cùng chung sức, đồng lòng chiến đấu, lan tỏa những giá trị truyền thống của người Việt Nam.

Những con người mặc bộ bảo hộ màu xanh lặng lẽ nơi tuyến đầu chống dịch. Lực lượng công an, quân đội âm thầm tạo ra những lá chắn thép. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, giữa thời tiết 39 độ, phả lên mặt đường đến 50 độ, hay cơn mưa tầm tã, những chiến sỹ tuyến đầu vẫn kiên cường giữ chốt nơi tâm dịch.

Rồi hàng nghìn y bác sĩ đầu ngành từ khắp các tỉnh thành đã về tăng cường hỗ trợ cho Bắc Ninh, Bắc Giang để chiến đấu với giặc dịch. Bên cạnh đó còn có sự chung tay của các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức trên khắp cả nước cho công tác phòng chống dịch.

Khó có thể kể hết những hình ảnh xúc động, cảm phục lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước chung tay phòng, chống đại dịch, Ban liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đã kêu gọi hội viên tích cực quyên góp nhằm chung tay chống dịch tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, là hai địa phương bị ảnh hưởng nặng nề với số ca nhiễm được ghi nhận cao nhất cả nước trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư này.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đến nay, Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đã quyên góp, ủng hộ cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 lên đến 1,1 tỷ đồng tiền mặt và hàng chục nghìn kính chống giọt bắn, khẩu trang y tế. Trong đó trao tặng 300 triệu đồng tới thành phố Hải Phòng, ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai 200 triệu đồng và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại huyện Đông Anh 200 triệu đồng.

Với uy tín và cách làm của mình, chục năm qua, Hội đã vận động các trí thức, doanh nhân, nhà báo, văn nghệ sĩ, đưa những tấm lòng của các nhà hảo tâm khắp cả nước cùng chung tay thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa như góp sức xây nhà tình nghĩa cho thương bệnh binh, ủng hộ đồng bào chịu nhiều thiệt hại bão lụt, thiên tai, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, nạn nhân chất độc mà da cam,...

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước, với tinh thần tâm huyết, nối vòng tay lớn, chỉ trong một thời gian ngắn, Hội đồng hương Hải Phòng đã nhanh chóng chuyển 400 triệu cho 2 địa phương Bắc Ninh và Bắc Giang để chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, những câu chuyện đẹp về tình người đang được lan tỏa và nhân rộng trong cộng đồng. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, những việc làm nhỏ nhưng lan tỏa ý nghĩa lớn của các cá nhân, tổ chức, trong đó có Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đang minh chứng: bất kỳ ai trong chúng ta, già - trẻ, gái - trai, giàu – nghèo đều có thể trở thành một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bỏ dầu hỏa khỏi danh mục giá cơ sở xăng dầu

Bỏ dầu hỏa khỏi danh mục giá cơ sở xăng dầu

Kinh tế 28/04/2026

(ANTV) - Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 21 bãi bỏ một phần khoản 2 điều 1 của Thông tư 18 ngày 13-3-2025 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định tại các thông tư quy định về kinh doanh xăng dầu.

Doanh nghiệp tiết giảm chi phí, bình ổn thị trường

Doanh nghiệp tiết giảm chi phí, bình ổn thị trường

Kinh tế 28/04/2026

(ANTV) - Khi chi phí đầu vào vẫn biến động, giá cả thị trường “tăng khó giảm”, tiêu dùng nội địa chững lại, nhiều doanh nghiệp phải lấy việc giữ giá làm giải pháp cạnh tranh, vượt qua khó khăn. Vừa kiên trì các giải pháp ngắn hạn, như tối ưu chi phí sản xuất, doanh nghiệp cũng phải tính kế lâu dài, như tăng tỷ lệ nguyên liệu nội địa, xanh hóa sản xuất, ổn định giá, giữ thị trường.

Cấp thiết nâng cao tính răn đe các hành vi lừa đảo, gian dối trên mạng

Cấp thiết nâng cao tính răn đe các hành vi lừa đảo, gian dối trên mạng

Kinh tế 28/04/2026

(ANTV) - Theo Bộ Công an, các hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm trên không gian mạng đang có xu hướng gia tăng, tập trung ở nhóm từ 16 đến 29 tuổi. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh trên nền tảng số cũng bộc lộ nhiều bất cập, với tình trạng quảng cáo sai sự thật, cung cấp thông tin sai lệch diễn biến ngày càng phức tạp. Trong bối cảnh đó, việc siết chặt chế tài, nâng cao tính răn đe đối với các hành vi gian dối, lừa đảo trên không gian mạng đang trở thành yêu cầu cấp thiết.

Khởi tố kế toán Trung tâm giáo dục nghề nghiệp lập khống hồ sơ

Khởi tố kế toán Trung tâm giáo dục nghề nghiệp lập khống hồ sơ

Pháp luật 28/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2024 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Phương Nam (xã Hợp Đức, tỉnh Bắc Ninh); đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hà - kế toán của Trung tâm về cùng tội danh.

Bộ Công an: Dự án “Nuôi em” không có dấu hiệu tội phạm

Bộ Công an: Dự án “Nuôi em” không có dấu hiệu tội phạm

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có kết luận bước đầu liên quan đến tố giác về dấu hiệu thiếu minh bạch trong việc quản lý, sử dụng tiền từ thiện tại các dự án “Nuôi em” và “Sức mạnh 2000”. Qua quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định không có dấu hiệu tội phạm, nên không khởi tố vụ án hình sự.

Khép kín địa bàn, giữ trọn bình yên

Khép kín địa bàn, giữ trọn bình yên

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi dòng người đổ về Thủ đô vui chơi, tham quan ngày một đông, thì phía sau sự nhộn nhịp ấy là những nỗ lực thầm lặng của lực lượng công an cơ sở. Tại phường Ba Đình – địa bàn trọng điểm về chính trị, hành chính của Hà Nội, công tác đảm bảo an ninh trật tự đang được triển khai với tinh thần chủ động, chặt chẽ, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào.

Ra mắt câu lạc bộ “Vì bình yên thành phố”

Ra mắt câu lạc bộ “Vì bình yên thành phố”

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Nhằm đổi mới công tác tuyên truyền, phát huy hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tối 27/4, Công an TP.HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị lần thứ I Câu lạc bộ Tình nguyện Vì bình yên Thành phố, nhiệm kỳ 2026–2031. Đây là mô hình mới với nhiều cách làm sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Khơi gợi tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ

Khơi gợi tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Khơi dậy lòng yêu nước cho thế hệ trẻ thông qua bài học lịch sử ngày 30/4/1975 là cách bồi đắp niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn và ý thức trách nhiệm xây dựng đất nước. Từ ý nghĩa đó, nhiều trường học đã chủ động đổi mới cách dạy và học lịch sử, lồng ghép các hoạt động ngoại khóa sinh động, giúp học sinh tiếp cận lịch sử một cách tự nhiên và hấp dẫn.

Xem thêm