Thứ Ba, 25/06/2024 08:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái chống đại dịch

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện đóng góp nguồn lực, đồng thời chủ động quyên góp để hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch. Những nghĩa cử cao đẹp ấy đã góp phần chia sẻ, lan tỏa và nhân lên trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, cùng chung sức, đồng lòng chiến đấu, lan tỏa những giá trị truyền thống của người Việt Nam.

Những con người mặc bộ bảo hộ màu xanh lặng lẽ nơi tuyến đầu chống dịch. Lực lượng công an, quân đội âm thầm tạo ra những lá chắn thép. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, giữa thời tiết 39 độ, phả lên mặt đường đến 50 độ, hay cơn mưa tầm tã, những chiến sỹ tuyến đầu vẫn kiên cường giữ chốt nơi tâm dịch.

Rồi hàng nghìn y bác sĩ đầu ngành từ khắp các tỉnh thành đã về tăng cường hỗ trợ cho Bắc Ninh, Bắc Giang để chiến đấu với giặc dịch. Bên cạnh đó còn có sự chung tay của các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức trên khắp cả nước cho công tác phòng chống dịch.

Khó có thể kể hết những hình ảnh xúc động, cảm phục lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước chung tay phòng, chống đại dịch, Ban liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đã kêu gọi hội viên tích cực quyên góp nhằm chung tay chống dịch tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, là hai địa phương bị ảnh hưởng nặng nề với số ca nhiễm được ghi nhận cao nhất cả nước trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư này.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đến nay, Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đã quyên góp, ủng hộ cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 lên đến 1,1 tỷ đồng tiền mặt và hàng chục nghìn kính chống giọt bắn, khẩu trang y tế. Trong đó trao tặng 300 triệu đồng tới thành phố Hải Phòng, ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai 200 triệu đồng và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại huyện Đông Anh 200 triệu đồng.

Với uy tín và cách làm của mình, chục năm qua, Hội đã vận động các trí thức, doanh nhân, nhà báo, văn nghệ sĩ, đưa những tấm lòng của các nhà hảo tâm khắp cả nước cùng chung tay thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa như góp sức xây nhà tình nghĩa cho thương bệnh binh, ủng hộ đồng bào chịu nhiều thiệt hại bão lụt, thiên tai, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, nạn nhân chất độc mà da cam,...

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước, với tinh thần tâm huyết, nối vòng tay lớn, chỉ trong một thời gian ngắn, Hội đồng hương Hải Phòng đã nhanh chóng chuyển 400 triệu cho 2 địa phương Bắc Ninh và Bắc Giang để chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, những câu chuyện đẹp về tình người đang được lan tỏa và nhân rộng trong cộng đồng. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, những việc làm nhỏ nhưng lan tỏa ý nghĩa lớn của các cá nhân, tổ chức, trong đó có Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đang minh chứng: bất kỳ ai trong chúng ta, già - trẻ, gái - trai, giàu – nghèo đều có thể trở thành một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mua súng chưa kịp bán thì bị bắt

Mua súng chưa kịp bán thì bị bắt

Pháp luật 25/06/2024

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa kết thúc điều tra chuyển Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đề nghị truy tố đối tượng Phạm Huỳnh Nhật Quốc (trú TP. Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) về tội “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy” và Lê Thị Hoàng Dung (trú thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hành trình truy bắt đối tượng trộm vàng, tiền công đức

Hành trình truy bắt đối tượng trộm vàng, tiền công đức

Pháp luật 25/06/2024

(ANTV) - Sau khi trộm 50 chỉ vàng và tiền công đức tại đền Bắc Lệ (xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), đối tượng di chuyển liên tục qua nhiều tỉnh thành như Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, các tỉnh miền Trung và thường xuyên thay đổi quần áo nhận dạng nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng nhưng cuối cùng đã bị Công an huyện Hữu Lũng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sẵn sàng cho lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Sẵn sàng cho lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Từ ngày 1/7, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở có hiệu lực. Và cũng trong ngày 1/7 tới đây, Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở sẽ được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc. Đến nay, công tác chuẩn bị đang được công an các địa phương gấp rút triển khai thực hiện, sẵn sàng các điều kiện cần thiết để buổi Lễ được tổ chức trang trọng và có ý nghĩa.

Kiểm tra, phát hiện nhiều loại vũ khí quân dụng

Kiểm tra, phát hiện nhiều loại vũ khí quân dụng

Pháp luật 25/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Ngang đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thiện Khiêm (sinh năm 1994) cư trú Khóm Minh Thuận A, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang để điều tra, làm rõ về hành vi tàng trữ vũ khí quân dụng.

Vụ tấn công ở Dagestan: Lãnh đạo các nước và tổ chức gửi lời chia buồn

Vụ tấn công ở Dagestan: Lãnh đạo các nước và tổ chức gửi lời chia buồn

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Ít nhất 15 cảnh sát và 4 dân thường đã thiệt mạng sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào các giáo đường Do Thái và nhà thờ Chính thống giáo ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga xảy ra ngày 23/6. Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công trên, lãnh đạo nhiều nước và tổ chức đã gửi lời chia buồn đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

EU trừng phạt hoạt động xuất khẩu khí đốt của Nga

EU trừng phạt hoạt động xuất khẩu khí đốt của Nga

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) vừa thông qua gói trừng phạt thứ 14 đối với Nga, đánh dấu lần đầu tiên khối này áp dụng các biện pháp nhằm hạn chế hoạt động xuất khẩu khí đốt của “Xứ Bạch dương.” Quyết định mới sẽ bổ sung thêm 116 cá nhân và tổ chức vào danh sách trừng phạt, nâng tổng số lên hơn 2.200.

 Công bố Báo cáo phân tích dữ liệu về ATGT tại TP.HCM

Công bố Báo cáo phân tích dữ liệu về ATGT tại TP.HCM

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ban An toàn giao thông TP.HCM phối hợp với tổ chức Vital Strategies tổ chức hội nghị công bố báo cáo phân tích dữ liệu về An toàn giao thông tại TP.HCM và kỹ thuật phân tích số liệu các giải pháp An toàn giao thông, hỗ trợ truyền thông để nâng cao nhận thức cộng đồng.

Xem thêm