Thứ Sáu, 22/05/2026 00:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho học sinh

(ANTV) - Tình trạng học sinh vi phạm giao thông, vi phạm trật tự công cộng tiếp tục là vấn đề thời sự, khiến nhiều gia đình và nhà trường lo lắng. Những vụ việc đau lòng đã xảy ra trong thời gian qua cho thấy mức độ đáng báo động. Trước thực tế này, nhiều trường học đã phối hợp lực lượng Công an triển khai nhiều cách làm mới, trẻ trung, gần gũi với học sinh, nhằm giáo dục và định hướng các em ngay từ trong trường lớp.

Trường THCS Yên Sở, trong tiết học cô giáo đã khéo léo lồng ghép chuyên đề An toàn giao thông ngay trong nội dung bài giảng. Thông qua những đoạn video ngắn, những câu chuyện có thật về hành vi vi phạm, hay các vụ tai nạn để lại hậu quả thương tâm, kiến thức pháp luật đã đến với học sinh một cách gần gũi và dễ tiếp nhận hơn.

Ngoài sân trường, học sinh toàn trường cùng tham gia một buổi học ngoại khóa đặc biệt. Không phải các thầy cô giáo, mà chính là các cô chú công an trực tiếp tuyên truyền pháp luật và an toàn giao thông cho các em.

Thông qua những câu hỏi, đáp nhanh như: Nếu không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt thế nào?; Đi hàng ba, hàng bốn trên đường bị xử lý ra sao?; Mang theo hung khí khi ra ngoài có thể bị xử lý hình sự hay không? Những kiến thức tưởng chừng khô khan trở nên sinh động hơn.

Thiếu tá Đào Thị Mai Hoa, Công an phường Hoàng Mai, thành phố Hà Nội cho biết: Trao đổi, trò chuyện cùng các con để bản thân các con cũng tự hiểu hơn thế nào là đúng, thế nào là sai, chấp hành pháp luật như thế nào. 

Theo thống kê của công an Thành phố Hà Nội, yrong 11 tháng của năm 2025, lực lượng chức năng đã xử lý 90 vụ với hơn 1.200 học sinh vi phạm giao thông và gây rối trật tự công cộng, đây là con số lớn đáng báo động

Trước thực trạng đó, ở mỗi trường học, từ trung học cơ sở đến trung học phổ thông, đang từng ngày đẩy mạnh tuyên truyền và nhắc nhở học sinh chấp hành an toàn giao thông, đảm bảo trật tự nơi công cộng từ những giờ học chính khóa đến hoạt động ngoại khóa.

Mỗi bài giảng, mỗi buổi tuyên truyền có thể khác nhau nhưng đều mang theo một thông điệp chung đó an toàn cho chính các em học sinh, giúp các em hiểu rõ hơn trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, khi ở nơi công cộng. Để từ lúc đến trường cho đến khi trở về nhà, không chỉ là những ngày vui, mà còn là những ngày thật sự an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triển khai dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì

Triển khai dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Hôm nay, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Công an về chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao chủ đầu tư dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại vị trí thuộc địa bàn phường Vân Phú, tỉnh Phú Thọ.

Tự do ngôn luận và sự lèo lái của những kẻ chống phá đất nước

Tự do ngôn luận và sự lèo lái của những kẻ chống phá đất nước

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Theo báo cáo về tự do thế giới năm 2026 được Freedom House công bố gần đây. Theo thang điểm mà tổ chức này đánh giá thì chỉ số tự do nói chung của Việt Nam đạt 20/100 điểm, riêng tự do Internet là 22/100 điểm. Một tổ chức khác là Phóng viên Không Biên giới RSF thì xếp Việt Nam năm 2026 đứng thứ hạng 174/180 quốc gia về tự do báo chí.

Xử lý đối tượng đánh người trên đường Kha Vạn Cân

Xử lý đối tượng đánh người trên đường Kha Vạn Cân

Pháp luật 21/05/2026

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an phường Thủ Đức, TP. HCM phát hiện đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên bị hành hung trên đường, thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận bức xúc, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Vụ việc xảy ra trước số 533 đường Kha Vạn Cân, khu phố 22, phường Thủ Đức.

Metro số 1 triển khai “ATM vé nghĩa tình” cho người có thu nhập thấp

Metro số 1 triển khai “ATM vé nghĩa tình” cho người có thu nhập thấp

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Tuyến Metro số 1 của TPHCM thường triển khai nhiều chuyến tàu 0 đồng để người dân và du khách được thoải mái đi lại và trải nghiệm. Hơn thế, ngay từ khi đi vào hoạt động, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đã áp dụng miễn phí vé những người cao tuổi, người có công và các trường hợp thuộc diện chính sách. Chưa dừng lại, từ ngày 5/6 tới đây, Metro TPHCM sẽ còn mở rộng đối tượng được tặng vé đi tàu thông qua mô hình “ATM vé nghĩa tình”.

Mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở tại Lạng Sơn, Quảng Ninh

Mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở tại Lạng Sơn, Quảng Ninh

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Sáng 21/5, khu vực Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Tại tỉnh Lạng Sơn trận mưa lớn có nơi lên đến 160 mm kéo dài trong sáng nay khiến nhiều vùng đô thị, miền núi thuộc tỉnh Lạng Sơn xảy ra tình trạng ngập lụt, sạt lở đất đá. Cá biệt bờ kè hồ nằm tại phường Tam Thanh bị sạt lở khoảng 20 mét gây nguy hiểm cho hoạt động giao thông đi lại của người dân.

Nâng cao năng lực ứng phó tình huống an ninh hàng không

Nâng cao năng lực ứng phó tình huống an ninh hàng không

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) -Chiều ngày 21/5, tại Hà Nội, Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an chủ trì tổ chức diễn tập khẩn nguy an ninh đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp cấp cơ sở năm 2026 với tình huống “Đám đông người tụ tập, gây rối tại Nhà ga hành khách, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài”.

Xem thêm