(ANTV) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức công bố 10 gương mặt cá nhân và 10 tập thể đạt Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023. Đây đều là những cá nhân, tập thể tiêu biểu cho lòng nhân ái, những trái tim tình nguyện khao khát trao yêu thương và được cống hiến cho sự phát triển của đất nước, cộng đồng.
Trên không gian mạng, rất nhiều dòng chia sẻ, bài viết ghi nhận những cá nhân tiêu biểu, và đóng góp của họ, đây là cũng là cách để lan tỏa thông điệp, mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa, những dự án từ thiện, những chương trình tình nguyện ý nghĩa, nhân văn vì cộng đồng.
Ca sỹ Đen Vâu – vinh dự là 1 trong 10 cá nhân được trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023.
Anh đã lan tỏa, kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng từ MV “Nấu ăn cho em”, trong khuôn khổ dự án "Nuôi em", qua đó đã tài trợ hơn 1 tỉ đồng để triển khai bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 30.000 học sinh vùng cao.
Hơn 30 dự án, gây quỹ thành công góp sức xây dựng các điểm trường cho trẻ em vùng miền núi khó khăn.
Những dòng chia sẻ của ca sỹ Đen Vâu trên facebook khi được trao tặng Giải thưởng, đã nhận được sự đồng cảm lớn từ CDM.
“Sự đoàn kết và chung tay của mọi người chắc chắn sẽ mang lại hạnh phúc cho rất nhiều mảnh đời trong xã hội”
"Thế giới này còn rất nhiều người tốt, nếu bạn chưa gặp hãy trở thành họ ❤️”
Thông điệp đang được CDM chia sẻ mạnh mẽ, cùng với đó là rất nhiều dự án ý nghĩa đang dành cho trẻ em vùng cao.
Không chỉ là những dự án lớn, cần huy động nhiều nguồn lực như Xây dựng các điểm trường, cải tạo cơ sở vật chất…
Thì đối với CDM, sự yêu thương có thể được lan tỏa từ những điều rất đơn giản. Mang áo ấm đến cho trẻ em vùng cao trong mùa đông lạnh này là một việc làm thiết thực.
Chia sẻ, tôn vinh các cá nhân, tổ chức được vinh danh Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023.
CDM cũng mong muốn, những hoạt động thường niên như thế này, sẽ được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh duy trì, phát triển. Lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, xung kích tình nguyện của các tổ chức cá nhân trong xã hội.
Qua 12 năm tổ chức, đã có hơn 260 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu cho hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia.
Chia sẻ những thông tin này, CDM cũng tin rằng: Giải thưởng ý nghĩa nhất, dành cho những việc làm tử tế, chắc hẳn là sự hạnh phúc và những nụ cười trong cuộc sống.
(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Và trong chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà như thế đã được Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho người dân -những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.
(ANTV) - Giới chức Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/12 kêu gọi các quan chức cấp cao của Mỹ ngăn chặn Israel phát động một cuộc tấn công vào Dải Gaza.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington “cần Greenland vì an ninh quốc gia”, nhấn mạnh mối quan tâm của Mỹ không nằm ở yếu tố kinh tế hay khoáng sản mà xuất phát từ các tính toán chiến lược.
(ANTV) - Các quan chức Thái Lan và Campuchia dự kiến sẽ gặp nhau vào ngày 24/12 để thảo luận khả năng nối lại lệnh ngừng bắn. Quyết định đưa ra sau Hội nghị đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày 22/12 tại Kuala Lumpur (Malaysia).
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.