(ANTV) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức công bố 10 gương mặt cá nhân và 10 tập thể đạt Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023. Đây đều là những cá nhân, tập thể tiêu biểu cho lòng nhân ái, những trái tim tình nguyện khao khát trao yêu thương và được cống hiến cho sự phát triển của đất nước, cộng đồng.
Trên không gian mạng, rất nhiều dòng chia sẻ, bài viết ghi nhận những cá nhân tiêu biểu, và đóng góp của họ, đây là cũng là cách để lan tỏa thông điệp, mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa, những dự án từ thiện, những chương trình tình nguyện ý nghĩa, nhân văn vì cộng đồng.
Ca sỹ Đen Vâu – vinh dự là 1 trong 10 cá nhân được trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023.
Anh đã lan tỏa, kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng từ MV “Nấu ăn cho em”, trong khuôn khổ dự án "Nuôi em", qua đó đã tài trợ hơn 1 tỉ đồng để triển khai bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 30.000 học sinh vùng cao.
Hơn 30 dự án, gây quỹ thành công góp sức xây dựng các điểm trường cho trẻ em vùng miền núi khó khăn.
Những dòng chia sẻ của ca sỹ Đen Vâu trên facebook khi được trao tặng Giải thưởng, đã nhận được sự đồng cảm lớn từ CDM.
“Sự đoàn kết và chung tay của mọi người chắc chắn sẽ mang lại hạnh phúc cho rất nhiều mảnh đời trong xã hội”
"Thế giới này còn rất nhiều người tốt, nếu bạn chưa gặp hãy trở thành họ ❤️”
Thông điệp đang được CDM chia sẻ mạnh mẽ, cùng với đó là rất nhiều dự án ý nghĩa đang dành cho trẻ em vùng cao.
Không chỉ là những dự án lớn, cần huy động nhiều nguồn lực như Xây dựng các điểm trường, cải tạo cơ sở vật chất…
Thì đối với CDM, sự yêu thương có thể được lan tỏa từ những điều rất đơn giản. Mang áo ấm đến cho trẻ em vùng cao trong mùa đông lạnh này là một việc làm thiết thực.
Chia sẻ, tôn vinh các cá nhân, tổ chức được vinh danh Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023.
CDM cũng mong muốn, những hoạt động thường niên như thế này, sẽ được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh duy trì, phát triển. Lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, xung kích tình nguyện của các tổ chức cá nhân trong xã hội.
Qua 12 năm tổ chức, đã có hơn 260 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu cho hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia.
Chia sẻ những thông tin này, CDM cũng tin rằng: Giải thưởng ý nghĩa nhất, dành cho những việc làm tử tế, chắc hẳn là sự hạnh phúc và những nụ cười trong cuộc sống.
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).
(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố các cuộc tập trận phối hợp Hàn - Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.
(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.
(ANTV) - Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm qua đã ra lệnh ngăn việc Tổng thống Donald Trump triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới Los Angeles, đồng thời yêu cầu trao lại quyền kiểm soát lực lượng này cho Thống đốc bang California.