Thứ Bảy, 11/10/2025 00:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khởi công xây dựng những ngôi nhà nghĩa tình

(ANTV) - Sau khi triển khai công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên cả nước thành công. Bộ Công an tiếp tục có chủ trương về việc hỗ trợ kinh phí, triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát và giúp đỡ hội viên Hội Cựu CAND Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Trong ngày hôm nay, công an các địa phương đã tiến hành khởi công xây dựng nhà ở để trao tặng các đồng chí hội viên, dự kiến xong trước ngày 15/8/2025. Ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn.

Nét mặt rạng rỡ của ông Hoàng Văn Đáo là minh chứng cho niềm hạnh phúc khi một giấc mơ dài cuối cùng đã thành hiện thực. Suốt 21 năm sống trong căn nhà cấp 4 được xây bằng gạch ba banh, mái lợp proximăng, đã xuống cấp nghiêm trọng, ông luôn canh cánh nỗi lo mất an toàn trong sinh hoạt hằng ngày. Giờ đây, ngôi nhà cũ ấy sẽ được thay bằng một căn nhà mới, khang trang, giúp ông ổn định cuộc sống, an tâm tuổi già.

Ông Đáo chia sẻ trong niềm xúc động rằng sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, và đặc biệt là của Bộ Công an đã mang đến cho gia đình ông một món quà vô giá. Với sự hỗ trợ này, ông và gia đình sẽ nỗ lực để ngôi nhà mới không chỉ vững chãi mà còn trở nên đẹp đẽ, ấm cúng hơn.

Không chỉ riêng ông Đáo, hơn 100 hội viên Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước cũng sẽ được hỗ trợ xây dựng nhà mới từ nguồn kinh phí do Bộ Công an cấp, với mức hỗ trợ cơ bản là 60 triệu đồng mỗi căn. Ngoài ra, Hội Cựu CAND Việt Nam và Công an các địa phương sẽ tích cực huy động thêm các nguồn lực xã hội hóa để đối ứng, nâng tổng mức đầu tư cho mỗi căn nhà lên 100 đến 120 triệu đồng, bao gồm cả trang thiết bị và nội thất.

Thời hạn hoàn thành toàn bộ các căn nhà được đặt ra là trước ngày 15/8/2025. Đây không chỉ là hoạt động hỗ trợ vật chất, mà còn là nghĩa cử đền ơn đáp nghĩa, thể hiện sâu sắc sự tri ân của lực lượng Công an đối với những người từng cống hiến thanh xuân và trí tuệ cho sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự của đất nước.

Theo Đại tá Nguyễn Trung Thực, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Lạng Sơn, công tác triển khai sẽ được phối hợp chặt chẽ giữa các phòng chức năng và các nhà thầu. Mục tiêu là bảo đảm tiến độ, chất lượng, tính thẩm mỹ, cũng như phù hợp với tập quán sinh hoạt của người dân tại địa phương. Ông nhấn mạnh rằng từng hạng mục sẽ được rà soát kỹ lưỡng để xây dựng nên những ngôi nhà không chỉ bền chắc mà còn thân thiện và tiện nghi.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, trong ngày ra quân, tại hơn 20 tỉnh thành trên cả nước đã đồng loạt khởi công xây dựng nhà ở cho các hội viên Cựu CAND. Tinh thần chung là phấn đấu hoàn thiện và bàn giao trước ngày 15/8, với tiêu chí “3 cứng”: nền cứng, tường xây cứng, mái cứng. 

Văn phòng Bộ Công an sẽ là đơn vị chủ trì, phối hợp cùng Hội Cựu CAND Việt Nam giám sát chặt chẽ tiến độ thực hiện, thường xuyên kiểm tra công trình thực tế tại địa phương và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho lễ bàn giao nhà mẫu trong thời gian tới.

Chương trình xây nhà tặng các hội viên Cựu CAND là một hoạt động thiết thực và đầy tính nhân văn, góp phần chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây cũng là cách lực lượng Công an thể hiện sự ghi nhận và biết ơn sâu sắc với những người đã âm thầm cống hiến cả đời vì sự bình yên của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xung quanh đề xuất siết cho vay từ căn nhà thứ 2

Xung quanh đề xuất siết cho vay từ căn nhà thứ 2

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo là chính sách siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2 đang làm dấy lên làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong khi có người cho rằng đây là cách để “làm mát” thị trường, thì một số người khác lại băn khoăn: liệu chính sách này có thắt quá chặt nhu cầu thực của người dân?

Lễ hội cá sấu tại Florida, Mỹ

Lễ hội cá sấu tại Florida, Mỹ

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Mới đây, hàng trăm du khách và người dân địa phương đã đổ về Khu bảo tồn ở phía Nam bang Florida, Mỹ để tham gia Lễ hội Cá sấu Florida lần thứ 2. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống “đấu vật cá sấu” độc đáo và tinh thần “Florida xưa”.

Ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ

Ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn sau bão số 11, trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ đã xảy ra lũ đặc biệt lớn, vượt lịch sử. Hệ thống đê đã xảy ra 43 sự cố uy hiếp đến an toàn chống lũ. Nhiều tuyến đê đã phải tổ chức chống tràn với phạm vi lớn. Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh về việc đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ.

16.000 người dân xã Trung Giã bị cô lập

16.000 người dân xã Trung Giã bị cô lập

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Đến sáng nay, xã Trung Giã (Hà Nội) vẫn ngập sâu trong biển nước. Mực nước sông Cầu vượt báo động 3 hơn 2m; hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều tuyến đường, đê điều và đường sắt hư hại nặng.

Hy vinh vì an toàn của người dân

Hy vinh vì an toàn của người dân

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu. Hôm nay, đồng chí đã được gia đình tổ chức tang lễ trong niềm tiếc thương sâu sắc của đồng đội và nhân dân địa phương.

Tạm giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Tạm giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Mới đây, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế - CATP kiểm tra một kho hàng tại ngõ 16 Đỗ Xuân Hợp (phường Từ Liêm, Hà Nội), phát hiện gần 2 tấn xúc xích được đóng gói trong túi bóng dán tem nhãn nước ngoài, không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm