Thứ Bảy, 23/05/2026 11:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khởi công xây dựng những ngôi nhà nghĩa tình

(ANTV) - Sau khi triển khai công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên cả nước thành công. Bộ Công an tiếp tục có chủ trương về việc hỗ trợ kinh phí, triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát và giúp đỡ hội viên Hội Cựu CAND Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Trong ngày hôm nay, công an các địa phương đã tiến hành khởi công xây dựng nhà ở để trao tặng các đồng chí hội viên, dự kiến xong trước ngày 15/8/2025. Ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn.

Nét mặt rạng rỡ của ông Hoàng Văn Đáo là minh chứng cho niềm hạnh phúc khi một giấc mơ dài cuối cùng đã thành hiện thực. Suốt 21 năm sống trong căn nhà cấp 4 được xây bằng gạch ba banh, mái lợp proximăng, đã xuống cấp nghiêm trọng, ông luôn canh cánh nỗi lo mất an toàn trong sinh hoạt hằng ngày. Giờ đây, ngôi nhà cũ ấy sẽ được thay bằng một căn nhà mới, khang trang, giúp ông ổn định cuộc sống, an tâm tuổi già.

Ông Đáo chia sẻ trong niềm xúc động rằng sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, và đặc biệt là của Bộ Công an đã mang đến cho gia đình ông một món quà vô giá. Với sự hỗ trợ này, ông và gia đình sẽ nỗ lực để ngôi nhà mới không chỉ vững chãi mà còn trở nên đẹp đẽ, ấm cúng hơn.

Không chỉ riêng ông Đáo, hơn 100 hội viên Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước cũng sẽ được hỗ trợ xây dựng nhà mới từ nguồn kinh phí do Bộ Công an cấp, với mức hỗ trợ cơ bản là 60 triệu đồng mỗi căn. Ngoài ra, Hội Cựu CAND Việt Nam và Công an các địa phương sẽ tích cực huy động thêm các nguồn lực xã hội hóa để đối ứng, nâng tổng mức đầu tư cho mỗi căn nhà lên 100 đến 120 triệu đồng, bao gồm cả trang thiết bị và nội thất.

Thời hạn hoàn thành toàn bộ các căn nhà được đặt ra là trước ngày 15/8/2025. Đây không chỉ là hoạt động hỗ trợ vật chất, mà còn là nghĩa cử đền ơn đáp nghĩa, thể hiện sâu sắc sự tri ân của lực lượng Công an đối với những người từng cống hiến thanh xuân và trí tuệ cho sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự của đất nước.

Theo Đại tá Nguyễn Trung Thực, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Lạng Sơn, công tác triển khai sẽ được phối hợp chặt chẽ giữa các phòng chức năng và các nhà thầu. Mục tiêu là bảo đảm tiến độ, chất lượng, tính thẩm mỹ, cũng như phù hợp với tập quán sinh hoạt của người dân tại địa phương. Ông nhấn mạnh rằng từng hạng mục sẽ được rà soát kỹ lưỡng để xây dựng nên những ngôi nhà không chỉ bền chắc mà còn thân thiện và tiện nghi.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, trong ngày ra quân, tại hơn 20 tỉnh thành trên cả nước đã đồng loạt khởi công xây dựng nhà ở cho các hội viên Cựu CAND. Tinh thần chung là phấn đấu hoàn thiện và bàn giao trước ngày 15/8, với tiêu chí “3 cứng”: nền cứng, tường xây cứng, mái cứng. 

Văn phòng Bộ Công an sẽ là đơn vị chủ trì, phối hợp cùng Hội Cựu CAND Việt Nam giám sát chặt chẽ tiến độ thực hiện, thường xuyên kiểm tra công trình thực tế tại địa phương và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho lễ bàn giao nhà mẫu trong thời gian tới.

Chương trình xây nhà tặng các hội viên Cựu CAND là một hoạt động thiết thực và đầy tính nhân văn, góp phần chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây cũng là cách lực lượng Công an thể hiện sự ghi nhận và biết ơn sâu sắc với những người đã âm thầm cống hiến cả đời vì sự bình yên của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố giám đốc doanh nghiệp sản xuất yến sào giả

Khởi tố giám đốc doanh nghiệp sản xuất yến sào giả

Pháp luật 23/05/2026

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Văn Lo là Giám đốc Công ty TNHH Lê Huỳnh về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Đảm bảo an ninh, an toàn đối tượng cảnh vệ

Đảm bảo an ninh, an toàn đối tượng cảnh vệ

Xã hội 23/05/2026

(ANTV) - Chiều 22/5, tại TP. HCM, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an phối hợp với Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện và ký kết mới Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ.

Chủ động phương án phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô

Chủ động phương án phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô

Xã hội 23/05/2026

(ANTV) - Sau sáp nhập, tỉnh Khánh Hòa có tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp là hơn 529.000 ha, tỉ lệ che phủ rừng đạt trên 47%. Với đặc điểm tự nhiên, khí hậu nắng nóng gay gắt, độ ẩm thấp, gió mạnh, thảm thực bì dày, khô và rất dễ bắt lửa, khiến nguy cơ cháy rừng cao. Chủ động ứng phó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Khánh Hoà đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng loạt các phương án, biện pháp PCCC từ sớm, từ xa, với mục tiêu bảo vệ lá phổi xanh ở địa phương không bị hỏa hoạn xâm hại.

Chuyển đổi số trong quản lý lưu trú tại Phú Thọ

Chuyển đổi số trong quản lý lưu trú tại Phú Thọ

Xã hội 23/05/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 21/5, Bộ Công an chính thức triển khai công tác thông báo lưu trú đối với công dân Việt Nam và khai báo tạm trú cho người nước ngoài trên một hệ thống phần mềm. Trước đó, hệ thống được triển khai tại 7 tỉnh, thành phố, trong đó Công an tỉnh Phú Thọ triển khai từ ngày 12/5 đến nay. Lực lượng công an đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân và các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú cài đặt và sử dụng phần mềm. Qua thời gian đầu triển khai đã ghi nhận sự hài lòng của người dân.

Siết chặt quản lý các loại tiền chất, phụ gia

Siết chặt quản lý các loại tiền chất, phụ gia

Xã hội 23/05/2026

(ANTV) - Sau vụ việc các đối tượng lợi dụng hoạt động nhập khẩu, buôn lậu caffeine để đưa sang khu vực “Tam giác vàng” phục vụ sản xuất ma túy tổng hợp, một lần nữa cho thấy thủ đoạn của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, núp bóng dưới các loại hóa chất, phụ gia tưởng chừng phục vụ đời sống và sản xuất thông thường.

Iran - Oman bàn cơ chế thu phí qua eo biển Hormuz

Iran - Oman bàn cơ chế thu phí qua eo biển Hormuz

Thế giới 23/05/2026

(ANTV) - Iran và Oman ngày 22/5 đã thảo luận cơ chế thu phí đối với tàu thuyền qua eo biển Hormuz, động thái làm gia tăng căng thẳng với Mỹ và dấy lên lo ngại mới về an ninh năng lượng toàn cầu. Động thái này diễn ra bất chấp cảnh báo từ chính quyền Tổng thống Donald Trump phản đối mọi hình thức yêu cầu thanh toán để đi qua tuyến đường biển quốc tế quan trọng này.

Hàn Quốc chuẩn bị hạ tầng đồng bộ cho phương tiện tự hành

Hàn Quốc chuẩn bị hạ tầng đồng bộ cho phương tiện tự hành

Thế giới 23/05/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực chuẩn bị hạ tầng đồng bộ cho các phương tiện tự hành, Cơ quan an toàn giao thông Hàn Quốc (TS) thông báo từ tháng 6 sẽ chính thức vận hành hệ thống đánh giá xe tự lái mang tên KADAS nhằm tăng cường kiểm định an toàn cho các phương tiện sử dụng công nghệ lái tự động và hỗ trợ lái tiên tiến.

Xem thêm