(ANTV) - Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an TP Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm có tổ chức, nhanh chóng điều tra làm rõ vụ bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản do số đối tượng người nước ngoài cầm đầu, bắt giữ 7 đối tượng, giải cứu an toàn nạn nhân là người Trung Quốc.
Nội dung Thư khen nêu rõ: Đây là chiến công xuất sắc, thể hiện bản lĩnh, sự mưu trí, sáng tạo, sắc bén về nghiệp vụ và sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao của Công an TP Hồ Chí Minh trong triển khai chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm có yếu tố nước ngoài.
Kết quả khám phá vụ án đã phản ánh sự hiệp đồng tác chiến tích cực, hiệu quả giữa Công an địa phương với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ, góp phần răn đe, phòng ngừa tội phạm, củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng CAND.
Thành tích của các đồng chí đã tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND nói chung, Công an TP Hồ Chí Minh nói riêng và có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long biểu dương thành tích nêu trên và đề nghị Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp Công an các đơn vị, địa phương liên quan điều tra, mở rộng các vụ án, khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố các đối tượng theo quy định pháp luật; đồng thời mong đơn vị phát huy kết quả đạt được, chủ động đấu tranh, trấn áp tội phạm, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu.
(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 28-30/10/2025.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 26/10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Campuchia và Thái Lan ký kết văn kiện hòa bình nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Hội nghị cấp cao liên quan được tổ chức tại Malaysia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ:
(ANTV) - Từ 1/11/2025, chuyển từ 500 triệu phải báo cáo Cục Phòng chống rửa tiền. Nội dung này được Ngân hàng Nhà nước ban hành tại Thông tư 27/2025/TT-NHNN. Cụ thể, Điều 9 Thông tư quy định chế độ báo cáo giao dịch chuyển tiền điện tử đến Cục Phòng, chống rửa tiền bằng dữ liệu điện tử gồm.
(ANTV) - Một chiến dịch khẩn cấp đã được cảnh sát Pháp triển khai liên quan đến vụ trộm lịch sử tại bảo tàng nổi tiếng Louvre ở thủ đô Paris: Hai người đàn ông được cho là nghi phạm đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trung bình mỗi năm có hàng trăm vụ việc bạo lực học đường, song thực tế con số có thể lớn hơn bởi có nhiều vụ việc được giải quyết trong im lặng, thậm chí có em học sinh không dám lên tiếng bởi sợ bị trả thù hoặc ảnh hưởng danh dự.
(ANTV) - Chiều ngày 26/10, lũ trên sông Hương và sông Bồ, hai hệ thống sông chính của thành phố Huế đã lên trên mức báo động 2 do mưa lớn trong những giờ qua. Dự báo, lũ trên hai sông này tiếp tục lên khi mưa lớn còn kéo dài đến ngày 28/10.
(ANTV) - Xây dựng xã, phường, đặc khu không có ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tập trung thực hiện. Xác định đây là nhiệm vụ khó khăn, lâu dài, các địa phương đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự chung tay góp sức của toàn dân.
(ANTV) - Thỏa thuận thương mại Mỹ-Hàn sắp hoàn tất. Đây là phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra trong cuộc họp báo trên chuyên cơ Không lực, trong khuôn khổ chuyến công du châu Á, bao gồm cả Hàn Quốc và Nhật Bản.
(ANTV) - Công ước của Liên hợp quốc (LHQ) về Chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được thông qua đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực toàn cầu ứng phó với các thách thức an ninh mạng ngày càng phức tạp. Với nội dung toàn diện, phạm vi bao trùm và những cam kết nhân văn, Công ước Hà Nội được đánh giá là công cụ pháp lý quốc tế đầu tiên tạo nền tảng cho hợp tác toàn cầu trong phòng, chống tội phạm mạng. Báo CAND đăng tải bài viết “Bước tiến toàn cầu trong cuộc chiến chống tội phạm mạng”.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố tăng thêm 10% thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Canada, sau khi một quảng cáo do chính quyền tỉnh Ontario phát sóng trong trận mở màn Giải bóng chày Nhà nghề Mỹ khiến ông nổi giận.