Thứ Hai, 13/04/2026 02:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng Công an ứng cứu người dân trong mưa lũ

BT

(ANTV) - Tại Gia Lai, mưa lớn liên tục gây ngập úng trên diện rộng, nhất là các địa phương khu vực phía Đông của tỉnh và trên tuyến Quốc lộ 25, đường Trường Sơn Đông. Lực lượng chức năng đang tập trung mọi nguồn lực để ứng cứu, hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn.

Trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo CBCS Công an tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực xung yếu, ngập lụt nặng trên địa bàn phường Quy Nhơn Bắc. Lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai động viên cán bộ, chiến sĩ khắc phục mọi khó khăn, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng quân đội và Nhân dân triển khai công tác cứu hộ, giúp dân di dời, khắc phục hậu quả mưa lũ. Đồng thời, các tổ công tác tiếp tục phát huy tinh thần “vì Nhân dân phục vụ”, bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân và của lực lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Mưa to khiến nhiều nơi ngập lụt. Theo báo cáo từ các địa phương ở các vùng rốn lũ tại phía đông tỉnh Gia Lai (Bình Định cũ) sáng nay, thông tin mực nước lũ đang rút chậm nhưng vẫn chưa cho dân về lại nhà để đảm bảo an toàn vì lo mưa lũ trở lại.

Đến chiều tối ngày 19/11, toàn tỉnh Gia Lai có 10.256 hộ với 42.525 khẩu bị ngập, cô lập. Từ ngày 17/11 đến rạng sáng ngày 20.11, lực lượng Công an toàn tỉnh Gia Lai đã di dời hơn 12 nghìn người và giải cứu trên 500 trường hợp đến nơi trú ngụ an toàn và đang tiếp tục nỗ lực ứng cứu các trường hợp yêu cầu.

Hiện, trên tuyến Quốc lộ 25, nhiều đoạn đường bị chia cắt, đặc biệt đoạn dưới chân đèo Tô Na (xã AYun Pa) nước ngập sâu trên 1,5m, kéo dài hơn 1 cây số, cầu Quý Đức (đường Trường Sơn Đông) bị ngập sâu. Song hành với công tác cứu nạn – cứu hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, công an tỉnh Gia Lai còn quan tâm chăm lo cho người dân, không để ai phải bị đói rét, phối hợp, hỗ trợ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh chuẩn bị hơn 5000 suất đồ ăn cho nhân dân và trực tiếp vận chuyển đến địa bàn bị ngập sâu, cô lập trong lũ.

Bên cạnh việc trao tận tay các phần ăn cho hàng trăm người dân, lực lượng công an cũng hỗ trợ cứu nạn, cứu hộ và đưa hàng trăm người dân về tránh lũ tại phòng CSGT từ chiều đến đêm để đảm bảo an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Pháp luật 12/04/2026

(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 12/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, với 460/460 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành.

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran, diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại Islamabad (Pakistan), là vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa hai nước, diễn ra chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh kéo dài 2 tuần được công bố.

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Liban phải là một hiệp định “kéo dài nhiều thế hệ”, đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là giải giáp lực lượng Hezbollah.

Xem thêm