(ANTV) - Chiều 15/9, lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã đi kiểm tra, nghiên cứu cụ thể, trao đổi cùng lãnh đạo huyện Bảo Yên, các chuyên gia có kinh nghiệm và chốt phương án chọn địa điểm để xây dựng tái định cư thôn làng Nủ mới cách thôn làng Nủ cũ bị lũ cuốn trôi khoảng 2km.
Đây là khu vực rộng rãi, có địa hình cao, an toàn, thuận lợi bố trí hạ tầng giao thông, điện nước. Sau đó chính quyền địa phương đã lấy ý kiến biểu quyết của người dân thôn Làng Nủ còn sống sót sau trận lũ và nhận được sự đồng thuận 100%.
Những nhà xây mới tại khu tái định cư sẽ xây theo kiến trúc truyền thống người Tày ở địa phương. Xây xong bàn giao, bốc thăm chọn nhà bảo đảm công bằng, dân chủ.
Thông đường sắt Hà Nội - Lào Cai, gần 700 tấn hàng cứu trợ hướng về vùng lũ
Sau nỗ lực khắc phục 45 điểm sạt lở nền đường do mưa lũ gây ra, ngày 15-9 tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai đã được khai thông, gần 700 tấn hàng cứu trợ đang được các đoàn tàu chở tới vùng lũ.
Do mới khắc phục bước đầu nên tại những điểm đường sắt bị sạt lở, trôi nền đường, tốc độ chạy tàu là 5km/h. Đến ngày 15-9, đã có gần 700 tấn hàng cứu trợ được bốc xếp lên các đoàn từ ga Sóng Thần và các ga dọc tuyến đường sắt Bắc - Nam hướng về vùng lũ Yên Bái, Lào Cai.
Trước đó, đợt mưa lũ do bão số 3 gây ra đã khiến tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai có 15 vị trí bị cây đổ, 20 điểm ngập sâu. Nước lũ rút để lại hơn 45 điểm sạt lở, xói trôi nền đường sắt.
Hà Nội: Mưa lớn sáng đầu tuần, nhiều tuyến đường ngập sâu, ùn tắc giao thông
Đêm qua và rạng sáng nay (16/9), Hà Nội đón một trận mưa rất lớn bao trùm thành phố khiến nhiều tuyến phố ngập úng cục bộ, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Đây là một trận mưa có cường độ rất lớn, trong thời gian ngắn, kết hợp với dông sét nhiều. Đông Anh đón trận mưa lớn nhất từ đầu mùa với lượng mưa lên tới 234mm, Thanh Xuân lên tới 154mm, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Hà Đông đều mưa lớn trên 100mm. Từ sáng sớm, nhiều khu vực ở Hà Nội đã chìm trong biển nước. Nhiều tuyến phố tê liệt, giao thông ùn tắc nghiêm trọng. Nước ngập sâu tới 50cm khiến nhiều phương tiện giao thông bị chết máy, người dân phải bì bõm lội nước để di chuyển.
(ANTV) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.
(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 81 năm, từ những con người bình dị, Quân đội Nhân dân Việt Nam ra đời và lớn lên cùng vận mệnh dân tộc. Hôm nay (22/12), trong dòng chảy của thời đại số, hình ảnh người lính tiếp tục được nhắc đến bằng sự tự hào, tin yêu và kỳ vọng của hàng triệu người dân trên không gian mạng.
(ANTV) - Một người đàn ông tại Đức vừa phá kỷ lục do chính ông thiết lập, khi sở hữu bộ sưu tập lên tới 11.000 quả cầu tuyết khác nhau, con số cao nhất từng được ghi nhận trên thế giới.
(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Thời tiết cực đoan và hiện tượng ấm lên nhanh tại Bắc Cực đang đe dọa sinh kế lâu đời của người dân vùng Lapland, khi đàn tuần lộc ngày càng khó tìm thức ăn giữa những lớp băng dày.
(ANTV) - Là đô thị lớn, thành phố Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là ở nhiều tuyến phố nội đô, khu vực phố cổ. Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này chính là việc xe ô tô đậu xe trái phép, lấn chiếm làn đường, khiến cho lưu thông trở nên khó khăn và mất ATGT.
(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa công bố quyết định về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với các đối tượng liên quan đến vụ việc một người đàn ông tử vong trên đường dây trung thế vào ngày 7/12 vừa qua tại phường Tây Nha Trang.