Thứ Hai, 20/07/2026 01:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

(ANTV) - Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định pháp luật. Với tinh thần công khai, minh bạch, đúng người, đúng điều kiện - công tác đặc xá tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội biết ăn năn, cải tạo tốt.

Ngay sau khi có quyết định đặc xá, Trại tạm giam số 1 đã tổ chức quán triệt, xây dựng kế hoạch và triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ và phạm nhân. Các tiêu chuẩn, điều kiện xét đặc xá được niêm yết công khai tại buồng giam, khu sinh hoạt, nhà thăm gặp giúp phạm nhân nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Đặc biệt, đơn vị duy trì hệ thống loa phát thanh, thường xuyên tuyên truyền các quy định, điều kiện xét đặc xá đến từng khu giam giữ. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nội quy, khuyến khích phạm nhân tích cực học tập, lao động cải tạo, phấn đấu đủ điều kiện được xét đặc xá.

Song song với công tác tuyên truyền, Trại tạm giam số 1 đã thành lập Hội đồng xét, đề nghị đặc xá; tổ chức rà soát, lập danh sách phạm nhân đủ điều kiện một cách chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình. Hồ sơ được kiểm tra kỹ lưỡng, bảo đảm công bằng, không để xảy ra sai sót.

Đối với các phạm nhân, chính sách đặc xá không chỉ là cơ hội được trở về mà còn là động lực để phấn đấu cải tạo.

Đặc xá không chỉ là sự khoan hồng của pháp luật, mà còn là cơ hội để những người lầm lỗi làm lại cuộc đời. Việc triển khai nghiêm túc, đúng quy định tại Trại tạm giam số 1, Công an tỉnh Lào Cai một lần nữa khẳng định tính nghiêm minh gắn với nhân văn của pháp luật Việt Nam vì mục tiêu giữ vững an ninh, trật tự và xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, phát triển bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vụ chìm tàu ở Indonesia: Thêm 5 người sống sót

Vụ chìm tàu ở Indonesia: Thêm 5 người sống sót

Thế giới 19/07/2026

(ANTV) - Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia cho biết 5 người mất tích sau khi con tàu chở họ bị chìm ở ngoài khơi tỉnh Nam Sulawesi đã được tìm thấy còn sống vào ngày hôm qua, sau 4 ngày lênh đênh trên biển.

Thị trường bất động sản tái định vị giá trị theo nhu cầu thực

Thị trường bất động sản tái định vị giá trị theo nhu cầu thực

Kinh tế 19/07/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh nguồn cung từng bước được cải thiện, thị trường không còn được dẫn dắt bởi tâm lý đầu cơ hay kỳ vọng tăng giá ngắn hạn như trước, mà đang dần vận động theo khả năng khai thác và nhu cầu ở thực. Với chủ đề “Quá trình thanh lọc và tái định vị giá trị theo nhu cầu thực”, Hội thảo công bố Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam quý II và 6 tháng đầu năm 2026 đã thu hút đông đảo chuyên gia, nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân người có công tại TP.HCM

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân người có công tại TP.HCM

Chính trị 19/07/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, sáng 19/7, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Long Điền - Đất Đỏ; Công viên Tượng đài, Nhà lưu niệm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ Võ Thị Sáu; thăm, tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tri ân anh hùng liệt sĩ và người có công tại Gia Lai

Bộ trưởng Lương Tam Quang tri ân anh hùng liệt sĩ và người có công tại Gia Lai

Chính trị 19/07/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng 19/7, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ; thăm, tặng quà các thương bệnh binh và các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm