(ANTV) - Thông tin từ UBND xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, chính quyền địa phương đã tìm thấy 17 hộ dân trú ở thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu nghi mất tích sau vụ sạt lở đất.
Trước đó, khi phát hiện một quả đồi có nguy cơ sạt lở, 17 hộ dân với hơn 70 nhân khẩu thôn Kho Vàng đã di chuyển lên một khu đồi dựng lán trại để tránh trú. Trưa 11/9, địa phương đã cử lực lượng chức năng vận chuyển lương thực lên hỗ trợ người dân.
Hiện tại thôn Kho Vàng đang nằm ở khu vực nguy hiểm, nguy cơ sạt lở đất cao, nên chính quyền địa phương sẽ triển khai khảo sát mức độ an rồi mới đưa người dân trở về nhà.
Bão lũ, sạt lở ở miền Bắc gây tổn thất lớn về người
Tính đến 17h chiều nay, bão lũ, sạt lở đất tại các tỉnh, thành phố miền Bắc đã gây tổn thất lớn về người với 330 người chết và mất tích.
Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tính đến 17h chiều nay, bão lũ, sạt lở đất đã làm 226 người chết và 104 người mất tích.
Tổn thất lớn nhất về người là tỉnh Lào Cai với 98 người chết, 81 người mất tích; Tiếp theo là tỉnh Cao Bằng với 43 người chết, 9 người mất tích. Tỉnh Yên Bái có 42 người chết, 2 người mất tích.
Trong ngày, các tỉnh, thành phố tiếp tục huy động lực lượng tìm kiếm người còn mất tích, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, sử dụng thịt heo ngâm hóa chất làm giả thịt bò, đưa ra thị trường tiêu thụ với số lượng lớn.
(ANTV) - Liên quan nhóm tội phạm “vẽ” dự án bằng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng, chiều ngày 23/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can 13 đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Ngày 23/12, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức bàn giao 2 căn nhà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thu, tại tổ dân phố Hòa An, phường Ba Ngòi và bà Bo Bo Thị Hiện, thôn Va Ly, xã Cam Hiệp sau hơn 20 ngày khởi công.
(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".
(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.
(ANTV) - Giới chức Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/12 kêu gọi các quan chức cấp cao của Mỹ ngăn chặn Israel phát động một cuộc tấn công vào Dải Gaza.