(ANTV) - Để kịp thời hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai có nhà ở, sớm ổn định cuộc sống sau cơn bão số 3; hôm nay 27/9, tại huyện Si Ma Cai, Bộ công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai tiến hành khởi công xây dựng 2 nhà tại xã Sán Chải và Thị trấn SiMaCai. Đây là 2 trong tổng số 42 nhà trên địa bàn toàn tỉnh sẽ được trao tặng cho bà con bị ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 3.
Hai căn nhà được khởi công xây dựng trong dịp này sẽ được trao tặng cho gia đình anh Cư Seo Vảng, người dân thôn Seo Khái Hoá, xã Sán Chải và hộ anh Thào Seo Hoà, tổ dân phố Gia Khâu, thị trấn SiMaCai, huyện Si Ma Cai, Lào Cai.
Nguồn kinh phí hỗ trợ được Bộ Công an đề xuất Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng/1 hộ; tỉnh Lào Cai trích từ nguồn kinh phí đối ứng 50 triệu đồng/01 hộ; ngoài ra Công an tỉnh, chính quyền địa phương hỗ trợ thêm nhân công xây dựng, vận chuyển nguyên vật liệu nhằm đảm bảo công trình được xây dựng trong thời gian nhanh nhất và chất lượng cao nhất giúp cho bà con sớm ổn định cuộc sống.
Bắc Kạn: Bàn giao nhà ở cho người dân bị thiệt hại bởi thiên tai
Thừa uỷ quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Kạn cũng đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình ông Đặng Ý Nhàn, thôn Nà Quang, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Đây là 1 trong 6 hộ bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 3.
Để giúp gia đình ông Nhàn nhanh chóng có nhà để ở, ổn định cuộc sống, những ngày qua, lực lượng Công an các cấp, chính quyền và Nhân dân địa phương đã vận chuyển, tập kết vật liệu vào để tổ chức xây dựng trong điều kiện tuyến đường đứt gãy, xói lở. Nhiều đoạn suối sâu, vật liệu chỉ có thể vác trên vai.
Chỉ sau 5 ngày thi công, căn nhà lắp ghép do Bộ Công an tài trợ đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng trước sự xúc động biết ơn của gia đình ông Nhàn. Huyện Chợ Mới hiện còn 4 căn nhà đang được triển khai xây dựng để hỗ trợ 4 hộ dân.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.
(ANTV) - Sau vụ khủng bố đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng tại bãi biển Bondi, Australia hôm 14/12, giới chức an ninh nhiều quốc gia đã tuyên bố sẽ tăng cường an ninh để bảo vệ cộng đồng người Do Thái.
(ANTV) - Ngày 17/12, nhiều quốc gia bao gồm Đức, Cuba, Nga và Mexico đã lên tiếng cảnh báo các lệnh phong tỏa của Mỹ nhằm vào Venezuela có thể đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.
(ANTV) - Các nghị sĩ Đức đã phê chuẩn khoảng 50 tỷ euro cho các gói mua sắm quân sự mới, trong bối cảnh Berlin đẩy nhanh chi tiêu quốc phòng trước mối đe dọa từ Nga và những dấu hiệu cho thấy cam kết an ninh của Mỹ đối với châu Âu đang suy yếu.
(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.
(ANTV) - Thay vì đến trụ sở Công an xã, xếp hàng chờ đợi, hay bối rối trước những thủ tục hành chính, giờ đây nhiều người dân chỉ cần mở điện thoại, truy cập mạng xã hội là có thể trực tiếp đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ cán bộ công an cơ sở.
(ANTV) - Việc ra mắt Trung tâm Giao thông thông minh tại Hà Nội đánh dấu bước tiến mới trong quản lý đô thị bằng công nghệ AI. Không chỉ dừng lại ở việc giám sát và xử lý vi phạm, hệ thống còn tối ưu hóa dòng phương tiện thông qua mạng lưới đèn tín hiệu thích ứng linh hoạt. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.
(ANTV) - Rạng sáng nay 18/12, tại khu vực sân trạm dừng nghỉ Kilomet số 41, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa bàn xã Xuân Quế, tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô cứu thương và xe ô tô đầu kéo khiến 3 người tử vong.
(ANTV) - Công an xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đang củng cố hồ sơ để xứ lý 1 phụ nữ sinh năm 1997, trú xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
(ANTV) - Đội Cảnh sát đường thủy số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh An Giang cho biết vừa phát hiện, bắt quả tang 7 phương tiện thủy vận chuyển khoảng 300 mét khối khoáng sản là đất mặt không có hóa đơn, chứng từ.