(ANTV) - Để kịp thời hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai có nhà ở, sớm ổn định cuộc sống sau cơn bão số 3; hôm nay 27/9, tại huyện Si Ma Cai, Bộ công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai tiến hành khởi công xây dựng 2 nhà tại xã Sán Chải và Thị trấn SiMaCai. Đây là 2 trong tổng số 42 nhà trên địa bàn toàn tỉnh sẽ được trao tặng cho bà con bị ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 3.
Hai căn nhà được khởi công xây dựng trong dịp này sẽ được trao tặng cho gia đình anh Cư Seo Vảng, người dân thôn Seo Khái Hoá, xã Sán Chải và hộ anh Thào Seo Hoà, tổ dân phố Gia Khâu, thị trấn SiMaCai, huyện Si Ma Cai, Lào Cai.
Nguồn kinh phí hỗ trợ được Bộ Công an đề xuất Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng/1 hộ; tỉnh Lào Cai trích từ nguồn kinh phí đối ứng 50 triệu đồng/01 hộ; ngoài ra Công an tỉnh, chính quyền địa phương hỗ trợ thêm nhân công xây dựng, vận chuyển nguyên vật liệu nhằm đảm bảo công trình được xây dựng trong thời gian nhanh nhất và chất lượng cao nhất giúp cho bà con sớm ổn định cuộc sống.
Bắc Kạn: Bàn giao nhà ở cho người dân bị thiệt hại bởi thiên tai
Thừa uỷ quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Kạn cũng đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình ông Đặng Ý Nhàn, thôn Nà Quang, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Đây là 1 trong 6 hộ bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 3.
Để giúp gia đình ông Nhàn nhanh chóng có nhà để ở, ổn định cuộc sống, những ngày qua, lực lượng Công an các cấp, chính quyền và Nhân dân địa phương đã vận chuyển, tập kết vật liệu vào để tổ chức xây dựng trong điều kiện tuyến đường đứt gãy, xói lở. Nhiều đoạn suối sâu, vật liệu chỉ có thể vác trên vai.
Chỉ sau 5 ngày thi công, căn nhà lắp ghép do Bộ Công an tài trợ đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng trước sự xúc động biết ơn của gia đình ông Nhàn. Huyện Chợ Mới hiện còn 4 căn nhà đang được triển khai xây dựng để hỗ trợ 4 hộ dân.
(ANTV) - Khoảng 750 người hâm mộ tác phẩm “Người Hobbit” đã tái hiện sống động trận Đại chiến Năm Cánh quân được miêu tả trong tác phẩm nổi tiếng này. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại một khu rừng tại miền Bắc Cộng hòa Séc.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đã chính thức khép lại, đánh dấu một chặng đường nỗ lực của hàng triệu học sinh sau 12 năm đèn sách. Không chỉ là cột mốc quan trọng đối với mỗi thí sinh, kỳ thi còn là phép thử đối với công tác tổ chức, quản lý và sự phối hợp của nhiều lực lượng nhằm bảo đảm một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế. Năm nay, bên cạnh những đổi mới về nội dung đánh giá, công tác tổ chức kỳ thi cũng được đặc biệt chú trọng.
(ANTV) - Giao xe cho con điều khiển dù biết rõ con mình chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông theo quy định của pháp luật. Nhiều bậc phụ huynh có thể xem đây là chuyện bình thường, nhưng pháp luật không nhìn nhận như vậy. Khi chưa đủ tuổi đồng nghĩa các em chưa có đầy đủ kỹ năng xử lý các tình huống, vì vậy chỉ một bất ngờ xuất hiện trên đường, hậu quả có thể là những chấn thương nghiêm trọng, thậm chí cướp đi sinh mạng của chính đứa trẻ hoặc người đi đường. Điều đáng suy nghĩ là sự nguy hiểm không chỉ dừng lại ở một lần vi phạm. Khi được người lớn cho phép cầm lái, đứa trẻ rất dễ hình thành suy nghĩ rằng việc lái xe máy là bình thường, không có gì sai trái. Muốn con trở thành công dân tốt, trước hết cha mẹ phải là người tuân thủ pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 13/6, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, một tổ công tác của phòng đã nhanh chóng hỗ trợ đưa một người dân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.
(ANTV) - Ma túy, "cái chết trắng" luôn là hiểm họa tàn khốc, hủy hoại sức khỏe, làm tiêu tan tương lai và đẩy bao gia đình vào bi kịch tan cửa nát nhà. Quyết liệt ngăn chặn hiểm họa này, trong Tháng hành động phòng, chống ma túy tháng 6/2026, Công an phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai đã đồng loạt ra quân, chủ động nắm chắc địa bàn, và trong một ngày đã liên tiếp triệt phá thành công 02 vụ việc.
(ANTV) - Trên không gian mạng, các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong ở nước ngoài vẫn không ngừng tìm cách chống phá Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, qua công tác đấu tranh của các cơ quan chức năng cùng sự cảnh giác của người dân, bản chất và âm mưu của nhiều đối tượng chống đối đã từng bước bị vạch trần, làm rõ. Khi những luận điệu xuyên tạc cũ dần mất sức ảnh hưởng, các thế lực thù địch lại tìm cách dựng lên những "ngọn cờ" mới, khoác cho các đối tượng này vỏ bọc của những người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, hoặc tự nhận là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của đồng bào các dân tộc thiểu số.
(ANTV) - Những buổi tuần tra đêm, vây bắt những tên tội phạm nguy hiểm, làm việc bằng chính sự tự nguyện, họ là cánh tay nối dài của lực lượng Công an tại cơ sở, tạo nên những “là chắn” bình yên cho từng con hẻm, mái nhà. Sau đây là ghi nhận về hai gương điển hình của lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở tại thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Khu vui chơi Skypark Sentosa tại Singapore vừa mở cửa trở lại và nhanh chóng thu hút đông đảo du khách, với điểm nhấn là đường trượt thả rơi trên đất liền được giới thiệu là cao nhất thế giới.
(ANTV) - Chuỗi sự kiện đặc biệt “Tổ quốc bình yên” do Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP. HCM tổ chức đã chính thức diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. HCM, từ ngày 11/6 đến 14/6/2026. Đây không chỉ là một chuỗi hoạt động kỷ niệm, mà còn là cuộc gặp gỡ giữa lịch sử và hiện tại, giữa ký ức hào hùng và nhịp sống đô thị hiện đại; là hành trình kể lại bằng nghệ thuật, công nghệ và cảm xúc về những con người đã âm thầm đứng phía sau sự bình yên của Nhân dân.
(ANTV) - Chiều 12/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Điện lực phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Khoa học dữ liệu và một số vấn đề an ninh thông tin trong giai đoạn mới”.