Thứ Bảy, 30/05/2026 13:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mái ấm nghĩa tình

(ANTV) - Một mái nhà vững chắc vốn là ước mơ nhiều năm của không ít hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhất là mùa mưa bão. Từ thực tế đó, chiến dịch Quang Trung đã được triển khai với quyết tâm cao nhất, trong đó lực lượng Công an đóng vai trò nòng cốt, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chung tay xây dựng những mái ấm mới: an toàn và nghĩa tình. Ghi nhận tại tỉnh Lào Cai.

Sau những tháng ngày oằn mình gánh chịu hậu quả nặng nề của bão lũ. Giờ đây, gia đình ông Vận đã thực sự được đón một cái Tết trọn vẹn.

Những mái nhà kiên cố, ấm áp hôm nay là thành quả của sự chung tay, sẻ chia, đặc biệt là dấu ấn đậm nét từ Chiến dịch Quang Trung.

Cũng giống ông Vận, xuân này với chị Nga khắc hẳn với những mùa xuân trước. Không còn nỗi lo sụt lún, không còn tiếng đất đá cựa mình khi mưa bão. Ngôi nhà mới vững chãi từ sự chung tay của cộng đồng đã trở thành bến đỗ bình yên nhất đối với chị Nga và gia đình.

Để có được những ngôi nhà kiên cố. Lực lượng Công an đã trực tiếp đến từng thôn, bản rà soát, lập danh sách các hộ có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm công khai, minh bạch. Vận động xã hội hóa nguồn lực; đóng góp ngày công của CBCS. Tham gia vận chuyển vật liệu và giám sát chặt chẽ chất lượng công trình.

Khi đời sống người dân được bảo đảm, an sinh xã hội được nâng cao, đó cũng là nền tảng vững chắc để giữ gìn an ninh trật tự.

Xuân này, những mái nhà không còn nỗi lo mưa tạt, gió lùa. Trong mỗi gian nhà khang trang ấy, ngọn lửa ấm đã được thắp lên, ngọn lửa của sự an cư, lạc nghiệp. Khi người dân đã có một ngôi nhà vững chãi để che mưa, tránh bão, họ cũng có thêm sức mạnh để bám bản, giữ biên cương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trách nhiệm công việc - Lợi ích cộng đồng: Thiết thực hưởng ứng phong trào “Ba nhất”

Trách nhiệm công việc - Lợi ích cộng đồng: Thiết thực hưởng ứng phong trào “Ba nhất”

Xã hội 29/05/2026

(ANTV) - Phát huy cao nhất tinh thần “Ba nhất” với cách làm sáng tạo, biến trách nhiệm cá nhân thành nguồn lực sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, Chi bộ Tham mưu - Hậu cần, Trại Tạm giam số 1, Công an tỉnh Quảng Ngãi đang lan tỏa một tinh thần ấm áp qua mô hình “Trách nhiệm công việc - Lợi ích cộng đồng".

Bộ trưởng Lương Tam Quang: Đặt con người là trung tâm trong mọi giải pháp an ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang: Đặt con người là trung tâm trong mọi giải pháp an ninh

Thế giới 29/05/2026

(ANTV) - Đặt con người là trung tâm trong mọi giải pháp an ninh - đó là 1 trong những kiến nghị, giải pháp được Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đưa ra tại Hội nghị lần thứ 14 lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh các nước được tổ chức tại Thủ đô Moskva, Liên bang Nga.

Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng

Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng

Xã hội 29/05/2026

(ANTV) - "Trong bối cảnh trẻ em ngày càng tiếp cận internet sớm hơn, việc bảo vệ trẻ trên môi trường mạng không thể chỉ dừng ở xử lý sự vụ, mà cần một chiến lược dài hơi, chủ động hơn, căn cơ hơn”. Đây là những thông tin được đưa ra tại lễ Phát động chương trình “Bảo vệ và Hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng giai đoạn 2026 - 2030”.

Đối tượng nổ súng, chém cán bộ truy đuổi hòng thoát thân cùng 23 kg ma túy

Đối tượng nổ súng, chém cán bộ truy đuổi hòng thoát thân cùng 23 kg ma túy

Pháp luật 29/05/2026

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lực lượng biên phòng; Công an các xã Mường Hung, Chiềng Khương, Sông Mã, Mường Lầm, Chiềng Khoong vừa bắt quả tang đối tượng Thào Lệnh (trú tại tỉnh Hủa Phăn, Lào) về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, thu giữ hơn 23kg ma túy các loại.

Phối hợp bắt giữ và di lý đối tượng truy nã

Phối hợp bắt giữ và di lý đối tượng truy nã

Pháp luật 29/05/2026

(ANTV) - Sau khi phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Xương, tỉnh An Giang bắt đối tượng truy nã Ngô Văn Đại, sn 1995, trú tại xã Nga Sơn, Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đã di lý đối tượng về tỉnh Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cán bộ trại giam Thủ Đức kịp thời hiến máu cứu sống phạm nhân

Cán bộ trại giam Thủ Đức kịp thời hiến máu cứu sống phạm nhân

Xã hội 29/05/2026

(ANTV) - Trại giam Thủ Đức, thuộc Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an đóng quân tại xã Tân Minh, tỉnh Lâm Đồng đang làm đề nghị khen thưởng đột xuất cho 2 cán bộ của trại do có hành động đẹp, ý nghĩa, kịp thời cứu sống phạm nhân.

Đa dạng hình thức xác thực thông tin thuê bao di động

Đa dạng hình thức xác thực thông tin thuê bao di động

Kinh tế 29/05/2026

(ANTV) - Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến hạn các thuê bao di động sẽ phải hoàn tất việc tiến hành xác thực thông tin thuê bao theo quy định của Thông tư 08. Sau ngày 15/6 nếu các thuê bao chưa hoàn tất xác thực có thể bị tạm khóa dịch vụ.

Vấn nạn “xào nấu” tin tức trên không gian mạng

Vấn nạn “xào nấu” tin tức trên không gian mạng

Xã hội 29/05/2026

(ANTV) - Một bản tin vừa xuất hiện trên báo điện tử, hay trên truyền hình… chỉ ít phút sau đã xuất hiện trên hàng chục fanpage, hội nhóm và nền tảng mạng xã hội khác nhau. Không xin phép. Không dẫn nguồn. Nhiều trường hợp còn cắt logo, thay tiêu đề, dựng giọng đọc AI để biến thông tin báo chí thành công cụ hút tương tác, kiếm tiền.

Dấu ấn Việt Nam tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Dấu ấn Việt Nam tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Thế giới 29/05/2026

(ANTV) - Diễn ra thường niên tại Singapore, Đối thoại Shangri-La từ lâu được xem là một trong những diễn đàn phát đi tín hiệu chiến lược quan trọng nhất của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Nhận lời mời của Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) Bastian Giegerich, tối nay (29/5), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ tham dự và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23.

Xem thêm