Thứ Năm, 15/05/2025 10:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tạo thuận lợi trong cấp phiếu lý lịch tư pháp

(ANTV) - Lào Cai - vùng đất biên cương với những bước chuyển mình trong cải cách thủ tục hành chính, trong đó, việc cấp phiếu lý lịch tư pháp, một loại giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý đang được Công an tỉnh Lào Cai triển khai với nhiều đổi mới tích cực.

Tai trung tâm hành chính công tỉnh Lào Cai, hàng ngày, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ tiếp đón hàng chục lượt công dân đến làm thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Thay vì phải đi lại nhiều lần hoặc chờ đợi lâu như trước đây, thì nay mọi quy trình đã được đơn giản hóa. Trong thời đại chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp - một loại giấy tờ quan trọng trong nhiều lĩnh vực đang được triển khai một cách nhanh chóng, công khai, minh bạch. 

Không chỉ cải tiến quy trình thủ công, Công an tỉnh Lào Cai đang từng bước triển khai dịch vụ công trực tuyến, cho phép người dân nộp hồ sơ trực tuyến, theo dõi tiến độ giải quyết và nhận kết quả. Từ khi lực lượng công an tiếp nhận, mọi thủ tục được giảm bớt, đảm bảo đồng bộ, thông suốt, giảm thiểu thời gian. 

Để hoàn thành nhiệm vụ mới, các cán bộ chiến sỹ đều tự học, tự rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn. Trong đó có kỹ năng giao tiếp, trình độ công nghệ thông tin, đặc biệt là nâng cao năng lực ngoại ngữ. Đây là những kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Việc đơn giản hóa thủ tục, tinh thần phục vụ tận tâm và ứng dụng công nghệ thông tin đang giúp công tác cấp Phiếu lý lịch tư pháp ngày càng hiệu quả, thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính của lực lượng công an. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo

Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo

Chính trị 15/05/2025

(ANTV) - Chiều 14/5, tại Nghệ An, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Công an xã hướng dẫn người dân tham gia góp ý sửa đổi Hiến pháp

Công an xã hướng dẫn người dân tham gia góp ý sửa đổi Hiến pháp

Chính trị 15/05/2025

(ANTV) - Lần đầu tiên, người dân Việt Nam có thể trực tiếp đóng góp ý kiến cho việc sử đổi Hiến pháp năm 2013 thông qua ứng dụng định danh quốc gia - VNeID. Để giúp người dân tiếp cận, tham gia góp ý Hiến pháp theo hình thức mới này, trong những ngày qua, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn đến tận người dân ở từng khu dân cư. Ghi nhận tại các xã, phường trên địa bàn TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Hơn 100 nữ chiến sĩ trường Đại học CSND tham gia khối diễu binh

Hơn 100 nữ chiến sĩ trường Đại học CSND tham gia khối diễu binh

Xã hội 15/05/2025

(ANTV) - Năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, trong đó sự kiện kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Để góp phần làm nên thành công cho ngày đại lễ, hôm nay, Trường đại học Cảnh sát nhân dân đã tổ chức lễ xuất quân hơn 100 nữ học viên tham gia các Khối diễu binh, diễu hành tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Bắt Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương miền Trung

Bắt Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương miền Trung

Pháp luật 15/05/2025

(ANTV) - Với hành vi chỉ đạo kế toán trưởng và thủ quỹ bỏ ngoài sổ sách tài chính kế toán nhiều nguồn thu dịch vụ và một số hoạt động sự nghiệp khác để sử dụng trái quy định pháp luật, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương miền Trung đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đảm bảo an ninh trật tự cho người dân chiêm bái xá lợi Đức phật

Đảm bảo an ninh trật tự cho người dân chiêm bái xá lợi Đức phật

Xã hội 15/05/2025

(ANTV) - Từ sáng sớm ngày hôm nay, hàng nghìn người dân và tín đồ Phật tử đã có mặt tại chùa Quán Sứ, Hà Nội để chiêm bái xá lợi Đức Phật, một trong những báu vật thiêng liêng của Phật giáo. Đằng sau không khí trang nghiêm, thành kính và an toàn tuyệt đối của Đại lễ là sự nỗ lực âm thầm nhưng hết sức quyết liệt của các lực lượng chức năng trong việc bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

Nga – Ukraine chuẩn bị cho đối thoại tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nga – Ukraine chuẩn bị cho đối thoại tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giới 15/05/2025

(ANTV) - Phái đoàn Nga và Ukraine dự kiến sẽ có cuộc đối thoại tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/5, cuộc đàm phán trực tiếp cấp cao đầu tiên kể từ năm 2022. Tuy nhiên, Điện Kremlin tới nay chưa đưa ra bình luận chính thức về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin có trực tiếp đến Istanbul tham dự hay không.

Xem thêm