Thứ Bảy, 19/04/2025 05:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lập chốt kiểm soát Covid-19 quanh hồ Tây và chợ hoa Quảng Bá

(ANTV) - Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, tại nhiều địa phương trên cả nước đã đồng loạt tuyên truyền vận động người dân hãy ở nhà, không tụ tập đông người. Riêng tại quận Tây Hồ, Hà Nội, từ nhiều ngày nay đã triển khai các điểm chốt trực tại các tuyến đường giao cắt với Hồ Tây để ngăn tình trạng người dân tụ tập đông người và yêu cầu người dân đến Hồ Tây tập thể dục quay về, nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Đường Nguyễn Đình Thi, Trích Sài, Vệ Hồ...Trước đây, là nơi tản bộ và tập thể dục lý tưởng của rất nhiều người. Sau Chỉ thị 16 của Chính phủ, lực lượng chức năng các phường đã lập các chốt tại đây để hướng dẫn nhắc nhở người dân hạn chế tối đa nhất khi đi ra đường trong thời gian này. Nhiều người đã được nhắc nhở về việc không tụ tập đông người và tập thể dục quanh Hồ Tây. Theo Trung tá Dương Quốc Biên - Công an phường Quảng An - quận Tây Hồ - Hà Nội, ở địa bàn Quảng An thói quen của người dân là buổi sáng hay buổi chiều có thói quen tập thể thao rất đông người nhưng sau chỉ thị 16 của Thủ tướng, đc sự vận động của Chính quyền và CA thì họ cũng từ bỏ thói quen đó. Chỉ có những người cố tình tập thể thao vào buổi sáng thì CA phường mới xử lý, nhắc nhở chấp hành. Những trường hợp đã nhắc nhờ rồi nhưng vẫn cố tình ko đeo khẩu trang và ra đường khi ko có việc gì thực sự cần thiết thì đã tiến hành xử phạt hành chính với mức phạt là 200 nghìn đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt đối tượng giết người do mâu thuẫn trong quán bar

Bắt đối tượng giết người do mâu thuẫn trong quán bar

Pháp luật 19/04/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, một thanh niên đã bị Vũ Văn Tuấn (biệt danh “Tuấn ngáo”), rút dao đâm thủng tim ngay trước cửa quán bar ở trung tâm thành phố Lai Châu. Công an tỉnh Lai Châu đã khởi tố bắt tạm giam đối tượng về hành vi giết người.

Lãnh đạo Bộ Công an viếng Thiếu tá hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy

Lãnh đạo Bộ Công an viếng Thiếu tá hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy

Xã hội 19/04/2025

(ANTV) - Chiều 18/4, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an đã đến viếng và chia sẻ sự mất mát đối với gia đình đồng chí Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã hy sinh trong khi tham gia chuyên án truy bắt tội phạm ma túy. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi vòng hoa viếng đồng chí Nguyễn Đăng Khải.

Cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải

Cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải

Xã hội 18/04/2025

(ANTV) - Trong cuộc chiến thầm lặng với tội phạm ma túy – nơi hiểm nguy luôn rình rập phía sau mỗi bước chân, đã có những người lính không bao giờ trở về. Đêm 17/4/2025, Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh, đã anh dũng hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy có vũ trang.

Cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới từ ứng dụng Telegram

Cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới từ ứng dụng Telegram

Pháp luật 18/04/2025

(ANTV) - Tính đến năm 2024, có hơn 32% người dùng internet tại Việt Nam (từ 16–63 tuổi) sử dụng ứng dụng nhắn tin đa nền tảng Telegram. Mức độ phổ biến ngày càng tăng khiến Telegram trở thành “mảnh đất màu mỡ” để tội phạm lừa đảo lợi dụng. Nếu không cảnh giác, hàng triệu người dùng Việt có thể dễ dàng rơi vào những cái bẫy tinh vi trên nền tảng này.

Đảm bảo an sinh xã hội

Đảm bảo an sinh xã hội

Kinh tế 18/04/2025

(ANTV) - Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật Việc làm sửa đổi. Bà Nguyễn Trần Phượng Trân – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM chủ trì hội thảo.

 Tiếc thương cán bộ Công an hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy

Tiếc thương cán bộ Công an hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy

Xã hội 18/04/2025

(ANTV) - Trong cuộc chiến thầm lặng với tội phạm ma túy – nơi hiểm nguy luôn rình rập, cận kề phía sau mỗi bước chân – đã có những người lính không bao giờ trở về. Đêm 17/4/2025, Thượng úy Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh, đã anh dũng hy sinh khi truy bắt tội phạm có vũ trang.

Mỹ phát tín hiệu xuống thang về thuế quan với Trung Quốc

Mỹ phát tín hiệu xuống thang về thuế quan với Trung Quốc

Thế giới 18/04/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi tín hiệu cho thấy, việc áp thuế trả đũa giữa Mỹ và Trung Quốc đang khiến thị trường chao đảo, có thể sắp kết thúc, đồng thời cho biết, thỏa thuận liên quan đến số phận của nền tảng mạng xã hội TikTok có thể sẽ phải chờ thêm.

Xem thêm