Thứ Năm, 22/02/2024 20:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lấy ý kiến về kế hoạch xây dựng đường sắt xuyên tâm

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải đã giao Cục Đường sắt Việt Nam hoàn chỉnh hồ sơ gửi các địa phương trong đó có TP.HCM, để lấy ý kiến chính thức về kế hoạch xây dựng tuyến đường sắt từ ga Bình Triệu - Sài Gòn - Tân Kiên cũng như phương án chạy tàu đường sắt quốc gia dạng xuyên tâm

Theo quy hoạch mạng lưới đường sắt Việt Nam, đường sắt quốc gia đoạn Bình Triệu - Hòa Hưng được định hướng chuyển thành đường sắt đô thị sau khi hoàn thành đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, đi theo hướng song hành với cao tốc TP.HCM- Long Thành về ga Thủ Thiêm, có hướng chuyển từ Đồng Nai về ga An Bình, thành phố Dĩ An, Bình Dương.

Trong quá trình điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến 2040 tầm nhìn 2060, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã đề xuất với UBND TP.HCM cho chuyển luôn đoạn An Bình - Bình Triệu - Hòa Hưng thành đường sắt đô thị để kết hợp chỉnh trang đô thị, phát triển mô hình phát triển đô thị gắn kết với giao thông công cộng.

Cảnh báo dịch đau mắt đỏ mùa tựu trường

Các bệnh viện ở TP.HCM ghi nhận nhiều trẻ bị đau mắt đỏ. Đáng chú ý, bệnh này rất dễ lây lan trong cộng đồng và gây thành dịch, nhất là trong thời điểm học sinh tựu trường.

Theo Sở Y tế TP.HCM, số lượt khám vì viêm kết mạc trên địa bàn TP.HCM tính từ đầu năm đến nay khoảng 72.000 lượt, đáng lưu ý là số ca mắc trong những ngày gần đây có xu hướng tăng so với những tháng đầu năm. Khoảng 1/3 trường hợp là trẻ em ở tuổi đi học, số còn lại là người lớn. Hai tác nhân chính gây ra bệnh đau mắt đỏ được xác định là do virus entero và virus adeno.

Trước tình hình trên, Sở Y tế TP.HCM đã đề nghị các sở chủ động triển khai các biện pháp phòng chống lây lan bệnh đau mắt đỏ. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền phòng bệnh đau mắt đỏ đến phụ huynh, học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm