Thứ Bảy, 22/06/2024 19:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lấy ý kiến về kế hoạch xây dựng đường sắt xuyên tâm

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải đã giao Cục Đường sắt Việt Nam hoàn chỉnh hồ sơ gửi các địa phương trong đó có TP.HCM, để lấy ý kiến chính thức về kế hoạch xây dựng tuyến đường sắt từ ga Bình Triệu - Sài Gòn - Tân Kiên cũng như phương án chạy tàu đường sắt quốc gia dạng xuyên tâm

Theo quy hoạch mạng lưới đường sắt Việt Nam, đường sắt quốc gia đoạn Bình Triệu - Hòa Hưng được định hướng chuyển thành đường sắt đô thị sau khi hoàn thành đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, đi theo hướng song hành với cao tốc TP.HCM- Long Thành về ga Thủ Thiêm, có hướng chuyển từ Đồng Nai về ga An Bình, thành phố Dĩ An, Bình Dương.

Trong quá trình điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến 2040 tầm nhìn 2060, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã đề xuất với UBND TP.HCM cho chuyển luôn đoạn An Bình - Bình Triệu - Hòa Hưng thành đường sắt đô thị để kết hợp chỉnh trang đô thị, phát triển mô hình phát triển đô thị gắn kết với giao thông công cộng.

Cảnh báo dịch đau mắt đỏ mùa tựu trường

Các bệnh viện ở TP.HCM ghi nhận nhiều trẻ bị đau mắt đỏ. Đáng chú ý, bệnh này rất dễ lây lan trong cộng đồng và gây thành dịch, nhất là trong thời điểm học sinh tựu trường.

Theo Sở Y tế TP.HCM, số lượt khám vì viêm kết mạc trên địa bàn TP.HCM tính từ đầu năm đến nay khoảng 72.000 lượt, đáng lưu ý là số ca mắc trong những ngày gần đây có xu hướng tăng so với những tháng đầu năm. Khoảng 1/3 trường hợp là trẻ em ở tuổi đi học, số còn lại là người lớn. Hai tác nhân chính gây ra bệnh đau mắt đỏ được xác định là do virus entero và virus adeno.

Trước tình hình trên, Sở Y tế TP.HCM đã đề nghị các sở chủ động triển khai các biện pháp phòng chống lây lan bệnh đau mắt đỏ. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền phòng bệnh đau mắt đỏ đến phụ huynh, học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo bệnh do não mô cầu gia tăng trong mùa nắng nóng

Cảnh báo bệnh do não mô cầu gia tăng trong mùa nắng nóng

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Từ đầu mùa nắng nóng đến nay, số lượng bệnh nhân mắc viêm não mô cầu có xu hướng gia tăng và đã ghi nhận ca tử vong. Theo các bác sĩ, bệnh viêm não mô cầu thường gặp nhất ở trẻ em từ 2 đến 8 tuổi. Đáng nói, viêm não mô cầu ở trẻ nhỏ rất nguy hiểm, bệnh tiến triển nhanh. Nguyên nhân của viêm não mô cầu thường gặp nhất là nhiễm virus, lây truyền do muỗi hoặc các côn trùng khác.

Khởi tố 2 đối tượng chống người thi hành công vụ

Khởi tố 2 đối tượng chống người thi hành công vụ

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Sáng ngày 22/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa ra Quết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lê Hồng Trọng và Trần Văn Hùng, cùng trú TP. Long Xuyên) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Quyết liệt kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi

Quyết liệt kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn gửi UBND 4 tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hòa Bình về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ giải pháp để kiểm soát, phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Xuất siêu nửa đầu năm 2024 ước đạt 8,4 tỷ USD

Xuất siêu nửa đầu năm 2024 ước đạt 8,4 tỷ USD

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Cán cân thương mại hàng hóa tiếp tục xuất siêu ước đạt 8,4 tỷ USD. Theo Bộ Công Thương, công nghiệp chế biến chế tạo là một trong những nhóm ngành xuất khẩu chủ lực với kim ngạch ước đạt 159,92 tỷ USD, chiếm 84,63% tổng kim ngạch xuất khẩu và tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2023 (cùng kỳ giảm 12,6%).

Giãn nộp thuế để hỗ trợ doanh nghiệp

Giãn nộp thuế để hỗ trợ doanh nghiệp

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm nay. Đây là lần thứ 5 chính sách này được thực hiện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn dịch bệnh và ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Xem thêm