Chủ Nhật, 18/01/2026 14:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lễ giao nhận quân tại các địa phương

(ANTV) - Hòa chung ngày hội tòng quân trong cả nước, hôm nay (13/02), Công an nhiều đơn vị địa phương đã tổ chức lễ giao nhận chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2025 trong không khí trang trọng, ấm áp, với nhiều khoảnh khắc xúc động khi chia tay các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đắk Lắk: Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn 483/483 công dân đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, sức khỏe, trình độ học vấn theo quy định của Bộ Công an. Trong đợt này, có 49 công dân có trình độ là Đại học, Cao đẳng và Trung cấp; đồng bào dân tộc thiểu số 215 công dân (chiếm 44,5%).

Đặc biệt trong đó có 13 công dân là Đảng viên. Tặng hoa, trao quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, lãnh đạo công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị các đồng chí tân binh phấn đấu hoàn thành xuất sắc, nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhân dân của ngành Công an.

Quảng Ninh: Năm 2025, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tuyển chọn tổng số 244 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Chất lượng tân binh năm nay cao hơn năm trước.

Theo đánh giá của Hội đồng tuyển quân, đây đều là những thanh niên ưu tú, đảm bảo tốt các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, nhận thức chính trị, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của công tác tuyển quân. Nhiều thanh niên đã được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng trước khi lên đường nhập ngũ. Buổi giao quân dù diễn ra trong thời gian ngắn, song các tân binh đã cảm nhận được tình cảm, sự tin tưởng, gửi gắm của các cấp lãnh đạo, địa phương và coi đây là nghĩa vụ đầy vinh dự, tự hào.

Kon Tum: Ngày hội giao nhận quân năm nay, toàn tỉnh Kon Tum có gần 1000 tân binh lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, công an. Trong đó, công an tỉnh Kon Tum đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn 186 công dân đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Công an thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2025 gồm 130 chỉ tiêu Công an tỉnh và 56 chỉ tiêu các đơn vị thuộc Bộ Công an.

Các chiến sỹ mới sẽ tham gia khóa huấn luyện các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, quân sự, võ thuật CAND, sau đó sẽ được giao nhiệm vụ tại Công an các đơn vị, địa phương góp phần cùng toàn lực lượng CAND thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.

Xem thêm