(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 đã trải qua đêm thi thứ 2 vào tối ngày 10/6. Bên cạnh lượng khán giả tập trung rất đông tại khán đài, các tuyến đường, khu vực cầu, còn có rất đông người dân và du khách có mặt tại các tàu thuyền du lịch xem bắn pháo hoa trên sông Hàn. Đặc biệt một số ngư dân tự ý sử dụng ghe thuyền đánh bắt đưa gia đình ra phía khu vực sông để có được tầm ngắm đẹp. Do đó, công tác đảm bảo ANTT, ATGT trên tuyến đường thủy được siết chặt.
Khu vực sông dưới chân cầu Rồng. Đây chủ yếu là những ghe thuyền của ngư dân sống ven sông. Phương tiện nhỏ, không tập trung ở bến bãi có lực lượng kiểm soát mà tự phát di chuyển . Để tiện xem pháo hoa, những ghe thuyền hành nghề thả lưới câu cá đã trở thành phương tiện chở người như thế này...
Trước các đêm bắn pháo hoa, lực lượng CSGT đường thủy công an TP Đà Nẵng, thủy đoàn 1 cục CSGT phối hợp với bộ đội biên phòng đã tiến hành tuyên truyền tại các gia đình sống ven sông, các khu vực tàu thuyền thường neo đậu. Tuy nhiên, một số ghe thuyền vẫn lách luật.
Trong đêm diễn ra lễ hội, lực lượng chức năng liên tục tuần tra, đẩy ghe thuyền tập trung ở khu vực đảm bảo an toàn. Yêu cầu ký cam kết không tiếp tục vi phạm.
Trên những ghe thuyền nhỏ, trên những tàu du lịch...Lượng người dân và du khách xem pháo hoa khá đông.
Công tác đảm bảo an toàn trên tuyến được triển khai theo qui trình. Đặc biệt các đơn vị đã huy động tối đa phương tiện, lực lượng, sẵn sàng xử lý khi có những tình huống xảy ra.
Trên sông Hàn có khoảng gần 20 tàu thuyền du lịch chở khách đi ngắm pháo hoa. Kết thúc các đêm trình diễn, khi các tàu cập cảng an toàn, phương tiện của lực lượng chức năng mới rút về nơi neo đậu
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ còn 3 đêm diễn...Bên cạnh nỗ lực của lượng chức năng, mỗi một người dân, chủ phương tiện cần nêu cao tinh thần tự giác, tuân thủ mọi qui định để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.