Chủ Nhật, 21/04/2024 06:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

(ANTV) - Vào đêm 23/2, tại Khu Di tích lịch sử văn hóa đền Trần - chùa Tháp (phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) đã trang trọng diễn ra Lễ khai ấn đền Trần. Vào 5h sáng ngày 24/2 ( Rằm tháng riêng), những lá ấn đầu tiên tại đền Trần mới được phát ra cho người dân và du khách thập phương, nhưng nhiều người dân đã chờ đợi ngay từ trong đêm để xin được lá ấn đầu năm. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự được lực lượng Công an Nam Định triển khai xuyên suốt trong những ngày diễn ra lễ hội.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng ngày 24/2, mặc dù trời mưa nhưng vẫn có hàng ngàn người dân và du khách đi lễ tại đền Trần. Ban tổ chức cho biết, sẽ phát đủ ấn theo như cầu của nhân dân về lễ đền Trần. Việc phát ấn năm nay cũng được sắp xếp khoa học, tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy. Những điểm mới trong lễ hội năm nay được du khách đánh giá rất cao.

Nhiều năm nay, lễ hội khai ấn đền Trần là một trong những lễ hội thu hút lượng du khách lớn nhất miền Bắc. Vì vậy, công tác tổ chức và các phương án đảm bảo ANTT được các cơ quan chức năng triển khai chặt chẽ ngay từ ngày đầu lễ hội. Việc triển khai phân luồng giao thông từ xa ngay tại các cửa ngõ ra vào của tỉnh và khu vực xung quanh khu di tích được đảm bảo tuyệt đối, không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Bên cạnh đó, phân công hơn 2.800 cán bộ, chiến sĩ Công an, lực lượng quân sự, bảo vệ tổ dân số, quản lý trật tự đô thị chia thành 70 chốt, với 5 vòng đảm bảo nghiêm ngặt ANTT; đồng thời thành lập 2 tổ kiểm tra, tiếp nhận, xử lý vụ việc, 2 tổ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, 4 tổ tuần tra giải quyết giao thông, trật tự… không để xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy, mất an toàn.

Lễ Khai ấn Đền Trần, thành phố Nam Định với ý nghĩa cầu mong thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi người, mọi nhà nhận được lộc ấn Đền Trần, cầu mong cho một năm mới mạnh khỏe, lao động hăng say và hiệu quả. Đây cũng là nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam được các thế hệ gìn giữ và phát huy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm