Thứ Ba, 03/03/2026 20:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kỷ niệm 15 năm Tạp chí Nhân quyền Việt Nam xuất bản số đầu tiên

(ANTV) - Chiều ngày 26/8, tại Hà Nội, Văn phòng cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền Chính phủ tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Tạp chí Nhân quyền Việt Nam xuất bản số đầu tiên (14/7/2010-14/7/2025). Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ chủ trì buổi lễ.

15 năm qua, Tạp chí Nhân quyền Việt Nam đã phát huy vai trò quan trọng, chuyển tải toàn diện bức tranh nhân quyền của Việt Nam đến các đồng chí lãnh đạo chủ chốt và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài, góp phần nâng cao nhận thức chung về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền của cả hệ thống chính trị. Tạp chí đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác nhân quyền từ trung ương đến địa phương, phục vụ cho sự phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho 3 tập thể và 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc, đột xuất trong tham mưu triển khai công tác truyền thông về quyền con người trên nền tảng số năm 2025.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị Tạp chí Nhân quyền Việt Nam cần tiếp tục chủ động bám sát, phân tích những vấn đề mới nổi để xây dựng các chuyên đề và bài viết chất lượng; bám sát việc triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp để tích cực tham gia truyền thông chính sách, tuyên truyền những mô hình mới, cách làm hay trong bảo đảm quyền con người cấp cơ sở. Trình đề án xây dựng Tạp chí Nhân quyền điện tử bằng 2 ngôn ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh vào cuối năm 2025.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị các ban, bộ, ngành, ban chỉ đạo nhân quyền địa phương, chuyên gia và cộng tác viên tiếp tục hỗ trợ, phối hợp để Tạp chí thực hiện tốt vai trò của mình, góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

  Tạm giữ tài xế tạt đầu làm ngã 3 người đi xe máy

Tạm giữ tài xế tạt đầu làm ngã 3 người đi xe máy

Pháp luật 03/03/2026

(ANTV) - Liên quan vụ việc tài xế lái ô tô bán tải tạt đầu xe máy chở trẻ nhỏ khiến các nạn nhân suýt ngã vào gầm ô tô tải cùng chiều gây bức xúc dư luận. Hôm nay, Công an phường Hoàng Mai (tp Hà Nội) đã tiến hành tạm giữ tài xế này để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Đức tin và niềm tin

Đức tin và niềm tin

Xã hội 03/03/2026

(ANTV) - Lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Tây Nguyên để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chống phá đảng và nhà nước là chiêu bài quen thuộc của các đối tượng lưu vong, phản động. Song song với công tác đấu tranh chống các thế lực thù địch là công tác tuyên truyền, vận động các tín đồ quay trở về sinh hoạt tôn giáo thuần túy.

New Zealand: Giải mã bầu khí quyển đô thị

New Zealand: Giải mã bầu khí quyển đô thị

Thế giới 03/03/2026

(ANTV) - Mục tiêu Net Zero - Phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 không chỉ là một bản cam kết trên giấy tờ, mà là một bài toán thực trạng mà mọi quốc gia, trong đó có New Zealand, đang nỗ lực tìm lời giải. Cùng theo chân những nhà khoa học tại xứ sở chim Kiwi để giải mã 'dấu chân carbon' của đô thị nhằm mở ra một cái nhìn thực tiễn về vai trò của những mảng xanh trong thành phố.

Chuyển đổi taxi điện: Bước tiến xanh và những băn khoăn

Chuyển đổi taxi điện: Bước tiến xanh và những băn khoăn

Xã hội 03/03/2026

(ANTV) - Một quyết định chiến lược mang tính bước ngoặt trong phát triển giao thông đô thị vừa được Ủy ban nhân dân TP Hà Nội công bố: toàn bộ taxi chạy xăng, dầu sẽ phải chuyển sang sử dụng xe điện hoặc năng lượng xanh chậm nhất vào năm 2030. Quy định này nhanh chóng nhận được những luồng ý kiến trái chiều từ ủng hộ mạnh mẽ đến băn khoăn lo ngại.

Đảm bảo an toàn giao thông Lễ hội Khai ấn đền Trần

Đảm bảo an toàn giao thông Lễ hội Khai ấn đền Trần

Xã hội 03/03/2026

(ANTV) - Lễ hội Khai ấn Đền Trần là một trong những hoạt động văn hóa tâm linh quan trọng dịp Rằm tháng Giêng, thu hút hàng vạn lượt người mỗi năm. Với đặc thù không gian di tích nằm giữa khu dân cư, nhiều tuyến đường nhỏ hẹp, lưu lượng phương tiện tăng đột biến trong khung giờ đêm, công tác đảm bảo an toàn giao thông được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm giữ cho mạch lễ hội diễn ra an toàn, văn minh và trật tự.

Điểm mới trong tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Điểm mới trong tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Xã hội 03/03/2026

(ANTV) - Bộ Công an đặc biệt quan tâm tới công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Điểm mới trong công tác tuyển quân năm 2026 là nâng cao chất lượng nguồn quân, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND không chỉ là việc thực hiện quy định pháp luật mà đồng thời còn tạo ra nguồn cán bộ có chất lượng cho lực lượng CAND.

Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần tại đền Trần Thương

Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần tại đền Trần Thương

Văn hóa 03/03/2026

(ANTV) - Tối qua 2/3 ( tức ngày ngày 14 tháng Giêng năm Bính Ngọ) Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần tại đền Trần Thương được UBND xã Trần Hưng Đạo tổ chức tại Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Trần Thương, xã Trần Hưng Đạo (Ninh Bình). Năm nay, Ban tổ chức đã phát 17 vạn túi lương tại 12 điểm quanh khu vực đền cho nhân dân và du khách thập phương.

Xem thêm