Chủ Nhật, 26/04/2026 18:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến dịch thanh niên Cảnh sát Cơ động tình nguyện hè năm 2023

(ANTV) - Sáng 15/6, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch thanh niên Cảnh sát Cơ động tình nguyện hè năm 2023.

Chiến dịch Thanh niên Cảnh sát Cơ động tình nguyện Hè năm 2023 triển khai trong 90 ngày đêm từ ngày 1/6 đến ngày 31/8/2023. Trong suốt chiến dịch, tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động sẽ thực hiện các hoạt động, mục tiêu cụ thể:

Tập trung triển khai các hoạt động tình nguyện tại chỗ gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Đồng hành cùng chiến sỹ nghĩa vụ trước, trong và sau kì thi THPT năm 2023 với khẩu hiệu “Học là con đường duy nhất để hiện thực hóa ước mơ phục vụ lâu dài trong lực lượng CAND”; Triển khai chiến dịch “Hành quân xanh” và “Mùa hè xanh”, tổ chức các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tô thắm thêm truyền thống anh hùng của lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Ngay sau buổi Lễ phát động, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ đã phối hợp với các đơn vị tổ chức tư vấn, định hướng tuyển sinh cho chiến sĩ nghĩa vụ K58 đồng thời đăng kí tài khoản định danh điện tử mức 2 cho cán bộ và đoàn viên thanh niên.

Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam”

Với mục tiêu đẩy mạnh truyền thông về các thành tựu của Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo đảm quyền con người, sáng 15/6 tại Hà Nội, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố thể lệ Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam” dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.

Nội dung các tác phẩm dự thi giới thiệu về vẻ đẹp thiên nhiên, con người trên khắp các vùng miền đất nước Việt Nam; phản ánh thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.

Các tác phẩm tham gia cuộc thi sẽ là nguồn tư liệu chân thực, sống động, truyền tải những hình ảnh tươi đẹp, đa chiều về Việt Nam, tạo cơ hội cho mọi người dù ở bất cứ đâu đều có thể trải nghiệm cuộc sống gần gũi, chân thực ở Việt Nam.

Cuộc thi cũng góp phần lan tỏa mạnh mẽ các giá trị nhân văn cao cả, sự đồng cảm và quan tâm của cộng đồng xã hội đối với cuộc sống của từng cá nhân, từng hoàn cảnh với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Các tác giả có thể tìm hiểu thể lệ cuộc thi và gửi tác phẩm qua website: http://happy.vietnam.vn từ ngày 15/6 đến ngày 15/9/2023. Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 400 triệu đồng và không giới hạn về số lượng tác phẩm tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định pháp luật. Với tinh thần công khai, minh bạch, đúng người, đúng điều kiện - công tác đặc xá tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội biết ăn năn, cải tạo tốt.

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Tối 25/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu đất chứa dầu tái chế gần cầu Lộc Hà, thuộc xã Đông Anh (Hà Nội). Đám cháy bùng phát dữ dội, khói đen bao trùm một vùng, song, không gây thiệt hại về người. Đến 22 giờ tối 25/4, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Cử tri tại thành phố Deir al-Balah, miền Trung Dải Gaza vừa trải qua một ngày lịch sử khi lần đầu tiên sau hơn 20 năm, họ được cầm trên tay lá phiếu bầu cử địa phương. Đây được coi là bước đệm quan trọng trong tiến trình chuyển giao chính trị và nỗ lực kết nối lại các vùng lãnh thổ Palestine.

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ thông báo hủy chuyến công du của phái đoàn đặc phái viên tới Pakistan để đàm phán về vấn đề ngừng bắn với Iran. Quyết định được đưa ra ngay trước giờ phái đoàn khởi hành, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao đa phương vẫn đang được thúc đẩy.

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Những công việc thủ công như đan, móc len từ lâu thường được xem là sở thích của phụ nữ. Tuy nhiên, tại Italia, ngày càng nhiều nam thanh niên đang tìm đến bộ môn này như một cách thư giãn, thể hiện cá tính và phá vỡ những khuôn mẫu truyền thống. Câu chuyện được ghi nhận tại một workshop móc len ở thủ đô Rome của Italia.

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Mỗi dịp nghỉ lễ hàng triệu lượt người rời các thành phố lớn. Áp lực giao thông tăng cao nguy cơ tai nạn luôn rình rập. Từ bến xe đến cao tốc, đến những địa điểm du lịch thu hút đông đảo người dân. Những biện pháp gì đã được triển khai để đảm bảo cho những chuyến đi của người dân được an toàn và thuận lợi.

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Pháp luật 26/04/2026

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền mê tín dị đoan, tự xưng có khả năng “cảm xạ” giải quyết vấn đề tâm linh, thông qua tài khoản TikTok “Master Dũng Văn” với hơn 120.000 lượt theo dõi, Nguyễn Văn Dũng (SN 1993, trú tại phường Long Bình, TPHCM) đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Xem thêm