(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch bảo vệ môi trường của Bộ Công an năm 2024, sáng nay (08/6), tại Hà Nội, Cục Y tế, Bộ Công an phối hợp với Học viện An ninh nhân dân và Quận uỷ UBND quận Hà Đông, thành phố Hà Nội tổ chức "Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường".
Tham dự chương trình có hơn 500 cán bộ chiến sĩ, học viên các học viện, trường CAND khu vực phía Bắc và đoàn viên thanh niên quận Hà Đông, tình nguyện viên Cộng đồng Xanh Hà Nội.
Phát biểu phát động chương trình, Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế Bộ Công an cho biết Ngày Môi trường Thế giới năm 2024 được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc lựa chọn chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá,” bởi 40% diện tích đất đai trên hành tinh đang bị suy thoái; nếu không hành động khẩn cấp, hạn hán có thể sẽ ảnh hưởng đến hơn 3/4 dân số vào năm 2050.
Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường đang diễn ra sôi nổi trên khắp cả nước, thừa uỷ quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh đã phát động "Ra quân hưởng ứng Tháng hành động Vì môi trường" năm 2024.
Nhân dịp lễ phát động, đại diện lãnh đạo các học viện, trường CAND khu vực phía Bắc và Quận đoàn Hà Đông đã ký cam kết thực hiện phân loại rác thải, nói không với rác thải nhựa và bảo vệ môi trường; tổ chức Đoàn diễu hành cổ động hưởng ứng chương trình qua các tuyến phố trên địa bàn quận Hà Đông, phát tài liệu tuyên truyền và phát túi nilon sinh học, túi vải dùng nhiều lần cho các tiểu thương và người dân; đồng thời tổ chức vệ sinh làm sạch môi trường, thu gom và phân loại rác.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'