
(ANTV) - Cấp ủy, chính quyền địa phương và Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an huyện Cư Kuin ngày 13/6 đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân 4 đồng chí Công an 2 xã Ea Ktur, Ea Tiêu và 2 cán bộ xã đã hy sinh trong vụ tấn công, gây mất an ninh trật tự tại UBND 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin.
Tại buổi Lễ, sau khi công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Liệt sỹ cho 6 đồng chí Công an và cán bộ xã, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk và các đồng chí lãnh đạo đã trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình của 6 đồng chí.
Các đồng chí đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an huyện Cư Kuin và nhân dân đến dự lễ đã thắp những nén tâm nhang kính viếng các liệt sỹ, bày tỏ sự tiếc thương vô hạn, chia buồn sâu sắc nhất với những đau thương mất mát của thân nhân, gia đình các đồng chí.
Trong điếu văn truy điệu tại buổi lễ, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an huyện Cư Kuin đã ghi nhận, đánh giá rất cao quá trình công tác, cống hiến và sự hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, vì bình yên, hạnh phúc cho nhân dân của 6 đồng chí. Đây không chỉ là nỗi đau thương của gia đình các liệt sĩ mà còn là mất mát của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk.
Trong buổi tiễn đưa các anh về nơi an nghỉ cuối cùng, biến đau thương thành hành động, các CBCS Công an trong tỉnh Đắk Lắk nguyện tiếp tục thi đua học tập, công tác, chiến đấu, lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ ANTT, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
Tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 5 CBCS hy sinh, bị thương tại Đắk Lắk
Ngày 13/6, TW Đoàn TNCS HCM đã quyết định tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 5 CBCS Công an xã hy sinh và bị thương trong vụ vụ tấn công, gây mất ANTT tại UBND 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin , tỉnh Đắk Lắk.
Theo đó, BCH TW Đoàn TNCS HCM tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm đối với Đại úy Hà Tuấn Anh, Thiếu tá Trần Quốc Thắng, cán bộ Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk và Đại úy Nguyễn Đăng Nhân, cán bộ Công an xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk - những CBCS đã dũng cảm hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT trên địa bàn.
Đồng thời, BCH TW Đoàn TNCS HCM cũng trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thượng úy Đoàn Đình Bốp, Phó Trưởng Công an xã Ea Ktur và Đại úy Lê Kiên Cường, cán bộ Công an xã Ea Ktur vì đã có hành động dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều 1/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác của Trung ương đã đi thăm, kiểm tra hoạt động của mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại xã Phúc Thịnh; phường Tây Hồ và Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Ngày 2/7, Ban Chỉ đạo 138 TP Hà Nội tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên dương các điển hình tiến tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.
(ANTV) - Mới đây Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường - Bộ Công an phối hợp cùng lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh bất ngờ kiểm tra một kho xưởng tại thôn Sơn, phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một đường dây sản xuất và buôn bán thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn, do Nguyễn Văn Tuấn cầm đầu.
(ANTV) - Ngay sau khi sáp nhập 2 địa phương vào TP.HCM, Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã đẩy mạnh chiến dịch kiểm tra, kiểm soát các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Vận tải hành khách, dừng đỗ sai quy định là một trong những chuyên đề được Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đẩy mạnh trong tuần đầu của chiến dịch.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dưới 35 tuổi có thể vay mua nhà ở xã hội với mức lãi suất chỉ 5,9% thay vì 6,1% như trước đó. Mức lãi suất này được áp dụng trong 5 năm đầu vay vốn.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng chính thức có hiệu lực. Đối với các cơ sở kinh doanh, để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng (VAT) đầu vào, phải có hóa đơn giá trị gia tăng và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt với hàng hóa, dịch vụ mua vào từ 5 triệu đồng đã bao gồm VAT.
(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, TPHCM đang tập trung đa dạng hóa đối tác thương mại, đẩy mạnh mở rộng sang các thị trường mới. Xáo trộn thương mại toàn cầu đang đặt ra thách thức lớn đối với tăng trưởng kinh tế của TPHCM. Dù vậy, thành phố vẫn giữ mục tiêu tăng trưởng 8,5% đã đề ra, chủ động xây dựng các kế hoạch ứng phó và hỗ trợ doanh nghiệp.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, Công an các xã, phường trên địa bàn TP.HCM đã khẩn trương triển khai các mặt công tác, phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị trên địa bàn góp phần vận hành thông suốt mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động.
(ANTV) - Là phường trung tâm của tỉnh Lâm Đồng mới, Công an phường Xuân Hương – Đà Lạt đã bước vào ngày làm việc đầu tiên với tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu quản lý về an ninh trật tự trên địa bàn rộng lớn sau khi sáp nhập từ các phường 1, 2, 3, 4 và 10 TP Đà Lạt cũ.
(ANTV) - Tối 01/7, hàng nghìn người dân đã tới Quảng trường Nguyễn Văn Linh (tỉnh Hưng Yên) để xem chương trình nghệ thuật “Giai điệu quê hương – Niềm tin ngày mới” nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915 – 1/7/2025) và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình. Chương trình do Cục Công tác chính trị chỉ đạo, Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân biểu diễn.