Chủ Nhật, 18/01/2026 12:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trao tặng nhà mẫu và triển khai xây dựng 200 nhà ở cho hộ nghèo tại tỉnh Bắc Kạn

BT

(ANTV) - Sáng nay, tại chuyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Công an và UBND tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và triển khai xây dựng 200 căn nhà ở tặng hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm ổn định an sinh xã hội cũng như góp phần củng cố tốt hơn tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Công an và lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Bắc Kạn.

Niềm vui, niềm hạnh phúc trào đã dâng thể hiện trên từng khuôn mặt những người trong gia đình anh Lý Văn Đình.

Họ vui, họ hạnh phúc bởi suốt bao năm cơ cực sống trong căn nhà xiêu vẹo, dột nát thì hôm nay gia đình anh chính thức được nhận căn nhà hoàn toàn mới từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương.

Gia đình anh Lý Văn Đình là một trong số 200 hộ nghèo của tỉnh Bắc Kạn may mắn được xét và trao tặng nhà Đại đoàn kết từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương năm nay.

Anh Lý Văn Đình, thôn Đồng Luông, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn chia sẻ: "Nhà nước đã hỗ trợ mình ngôi nhà cũng tạm ổn cho gia đình và gia đình rất là phấn khởi được ngôi nhà chắc để giữ ấm cho các con. Cũng sắp đến Tết nữa rồi, gia đình lại có được ngôi nhà mới cho các con được vui. Cảm ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến gia đình và đã trao tặng cho gia đình ngôi nhà."

Ông Lục Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Bà con rất đồng tình, ủng hộ. Đây là chủ trương rất tốt để cho các hộ gia đình được hưởng chính sách an tâm trong lao động sản xuất, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội địa phương."

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chủ động báo cáo và đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất quyết định trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh để hỗ trợ bổ sung kinh phí xây dựng 200 nhà Đại đoàn kết số tiền 1 tỷ đồng và giao toàn bộ kinh phí cho Công an tỉnh triển khai thực hiện.

Đại tá Thăng Quang Huy, Phó GĐ Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Chúng tôi đã rà soát, chấm chọn được 200 nhà là những hộ khó khăn nhất để đưa vào chương trình xây dựng cho bà con. Phải nói là bà con rất vui vẻ, phấn khởi, nhiệt tình trong việc cùng với lực lượng CA để xây dựng nhà của mình. Đặc biệt khi nghe được thông tin Nhà nước hỗ trợ và cấp nhà cho bà con nhân dân rất là phấn khởi, tin tưởng vào chính sách của Đảng, của Nhà nước."

Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Được sự quan tâm hỗ trợ của UBMTTQ VN, Bộ Công an, Tỉnh ủy Bắc Kan đã lãnh đạo, chỉ đạo CA tỉnh chủ trì phối hợp UBMTTQVN tỉnh xây mới 200 căn nhà cho các hộ nghèo với kinh phí 55 triệu đồng/căn để sớm ổn định cho đồng bào các dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ANTT trên địa phương. Với nguồn kinh phí được TW hỗ trợ, tỉnh sẽ chỉ đạo xây dựng đồng loạt 197 căn còn lại cho các hộ nghèo để người dân có nhà mới kịp vui xuân, đón Tết."

Với phương châm “Nhà nước hỗ trợ vật liệu và Nhân dân góp công”, quá trình xây dựng tiết kiệm đến mức tối đa để người dân được hưởng trọn vẹn ưu đãi, hỗ trợ. Bắc Kạn sẽ huy động mọi nguồn lực, sự vào cuộc của các cấp, ngành để tiến hành xây dựng, đảm bảo 200 căn nhà sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng trước ngày 30/12/2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.

Xem thêm