Chủ Nhật, 19/04/2026 16:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trao tặng nhà mẫu và triển khai xây dựng 200 nhà ở cho hộ nghèo tại tỉnh Bắc Kạn

BT

(ANTV) - Sáng nay, tại chuyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Công an và UBND tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và triển khai xây dựng 200 căn nhà ở tặng hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm ổn định an sinh xã hội cũng như góp phần củng cố tốt hơn tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Công an và lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Bắc Kạn.

Niềm vui, niềm hạnh phúc trào đã dâng thể hiện trên từng khuôn mặt những người trong gia đình anh Lý Văn Đình.

Họ vui, họ hạnh phúc bởi suốt bao năm cơ cực sống trong căn nhà xiêu vẹo, dột nát thì hôm nay gia đình anh chính thức được nhận căn nhà hoàn toàn mới từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương.

Gia đình anh Lý Văn Đình là một trong số 200 hộ nghèo của tỉnh Bắc Kạn may mắn được xét và trao tặng nhà Đại đoàn kết từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương năm nay.

Anh Lý Văn Đình, thôn Đồng Luông, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn chia sẻ: "Nhà nước đã hỗ trợ mình ngôi nhà cũng tạm ổn cho gia đình và gia đình rất là phấn khởi được ngôi nhà chắc để giữ ấm cho các con. Cũng sắp đến Tết nữa rồi, gia đình lại có được ngôi nhà mới cho các con được vui. Cảm ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến gia đình và đã trao tặng cho gia đình ngôi nhà."

Ông Lục Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Bà con rất đồng tình, ủng hộ. Đây là chủ trương rất tốt để cho các hộ gia đình được hưởng chính sách an tâm trong lao động sản xuất, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội địa phương."

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chủ động báo cáo và đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất quyết định trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh để hỗ trợ bổ sung kinh phí xây dựng 200 nhà Đại đoàn kết số tiền 1 tỷ đồng và giao toàn bộ kinh phí cho Công an tỉnh triển khai thực hiện.

Đại tá Thăng Quang Huy, Phó GĐ Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Chúng tôi đã rà soát, chấm chọn được 200 nhà là những hộ khó khăn nhất để đưa vào chương trình xây dựng cho bà con. Phải nói là bà con rất vui vẻ, phấn khởi, nhiệt tình trong việc cùng với lực lượng CA để xây dựng nhà của mình. Đặc biệt khi nghe được thông tin Nhà nước hỗ trợ và cấp nhà cho bà con nhân dân rất là phấn khởi, tin tưởng vào chính sách của Đảng, của Nhà nước."

Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Được sự quan tâm hỗ trợ của UBMTTQ VN, Bộ Công an, Tỉnh ủy Bắc Kan đã lãnh đạo, chỉ đạo CA tỉnh chủ trì phối hợp UBMTTQVN tỉnh xây mới 200 căn nhà cho các hộ nghèo với kinh phí 55 triệu đồng/căn để sớm ổn định cho đồng bào các dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ANTT trên địa phương. Với nguồn kinh phí được TW hỗ trợ, tỉnh sẽ chỉ đạo xây dựng đồng loạt 197 căn còn lại cho các hộ nghèo để người dân có nhà mới kịp vui xuân, đón Tết."

Với phương châm “Nhà nước hỗ trợ vật liệu và Nhân dân góp công”, quá trình xây dựng tiết kiệm đến mức tối đa để người dân được hưởng trọn vẹn ưu đãi, hỗ trợ. Bắc Kạn sẽ huy động mọi nguồn lực, sự vào cuộc của các cấp, ngành để tiến hành xây dựng, đảm bảo 200 căn nhà sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng trước ngày 30/12/2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên ngày 19/4 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía Đông, đồng thời đang tiến hành phân tích các thông số chi tiết của vụ phóng. Động thái trên diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp trong ngày 8/4.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 19/04/2026

(ANTV) - Tuyên án các bị cáo trong vụ sai phạm tín dụng gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng; An Giang: Tạm giữ đối tượng giết người; Hưng Yên: Bắt đối tượng nổ súng sau va chạm giao thông; Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam người đàn ông đánh cả gia đình vợ; TP.HCM: Xác minh clip tài xế xe ôm công nghệ dùng gậy 3 khúc đánh người - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

BTS làm bùng nổ Tokyo Dome

BTS làm bùng nổ Tokyo Dome

Văn hóa 19/04/2026

(ANTV) - "Cơn địa chấn" mang tên BTS vừa đổ bộ Tokyo Dome, Nhật Bản, mở màn cho chặng quốc tế của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên "ARIRANG". 55.000 khán giả đã lấp đầy sân vận động, tạo nên một biển ánh sáng rực rỡ để chào đón sự trở lại của 7 chàng trai.

Thận trọng về lệnh ngừng bắn Israel - Liban

Thận trọng về lệnh ngừng bắn Israel - Liban

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Sau nhiều thập kỷ chìm trong trạng thái chiến tranh, một lệnh ngừng bắn kéo dài 10 ngày giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban vừa chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, đằng sau những bước chân trở về nhà của người dân hai phía biên giới, vẫn là một bầu không khí thận trọng và đầy hoài nghi về tính bền vững của thỏa thuận này.

Sức sống di sản từ nghệ thuật thêu Zmijanje

Sức sống di sản từ nghệ thuật thêu Zmijanje

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Khi nhắc đến di sản văn hóa, chúng ta thường nghĩ đến những gì thuộc về quá khứ. Thế nhưng tại Bosnia, một kỹ thuật thêu cổ xưa từ thế kỷ 19 không chỉ bước ra khỏi bảo tàng mà còn đang trở thành một trào lưu thời trang đầy sức hút. Với sắc xanh đậm đặc trưng, nghệ thuật thêu Zmijanje đã chinh phục UNESCO và giờ đây là giới trẻ. Cùng ghé thăm những xưởng thêu tại thành phố cổ Banja Luka.

Tai nạn đường sắt chủ yếu do chủ quan

Tai nạn đường sắt chủ yếu do chủ quan

Xã hội 19/04/2026

(ANTV) - Tại các điểm giao cắt đường sắt, đèn tín hiệu, chuông cảnh báo hay gác chắn đều được thiết lập để ngăn ngừa tai nạn. Thế nhưng trên thực tế, chỉ vì vài giây nóng vội, lơ là hoặc coi thường quy định, nhiều người vẫn cố tình băng qua đường ray khi tàu đang đến gần. Hậu quả là những vụ tai nạn nghiêm trọng liên tiếp xảy ra, có vụ cướp đi sinh mạng con người, có vụ để lại nỗi ám ảnh cho cả người tham gia giao thông lẫn lực lượng làm nhiệm vụ. Và nguyên nhân lớn nhất vẫn đến từ sự chủ quan của chính người dân.

Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

Xã hội 19/04/2026

(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác An toàn thực phẩm. Các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra theo hình thức đột xuất từ ngày 16/4 đến hết ngày 15/5/2026 tại 126 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Xem thêm