Chủ Nhật, 13/07/2025 15:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

BT

(ANTV) - Tối 19/11, tại quảng trường Hoà Bình, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp “Lễ Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam” năm 2023. Tham dự Lễ Tưởng niệm có Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng với lãnh đạo các Bộ, ngành là cơ quan thành viên của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia.

Chủ đề năm nay là "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn". Trong 10 tháng qua, toàn quốc xảy ra hơn 9.800 vụ tai nạn giao thông, làm gần 5.500 người tử vong và gần 7.000 người khác bị thương. Đây cũng là dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia - không lái xe; hãy tuân thủ tốc độ - nhanh một giây, chậm cả đời; đội mũ cho con - trọn tình cha mẹ; không sử dụng điện thoại khi lái xe....

Tại Lễ Tưởng niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam đồng thời đề nghị mỗi người dân hãy cùng chia sẻ, cùng chung tay xoa dịu những nỗi đau, mất mát mà tai nạn giao thông đã gây ra.

Kiểm tra việc thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ

Ngày 20/11, đoàn công tác của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã đến tỉnh Bình Thuận để kiểm tra kết quả Nghị định số 03 của Chính phủ đối với 3 lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng về bảo vệ an ninh quốc giam bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, 3 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành tốt các mặt công tác bảo đảm ANTT, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Qua công tác kiểm tra từ tỉnh đến cơ sở, đoàn biểu dương 3 lực lượng đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, triển khai thực hiện tốt Nghị định 03 của Chính phủ.

Đồng thời, mong muốn 3 lực lượng tiếp tục phối hợp, thực hiện tốt công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục làm tốt công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ và tăng cường kiểm tra việc thực hiện ở cơ sở; kịp thời tham mưu các chủ trương, giải pháp trong công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân vững chắc, góp phần giữ vững ổn định ANTT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Đợt kiểm tra, cũng là dịp để nhằm đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được, cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp giữa 3 lực lượng qua đó tìm ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm