Thứ Ba, 20/01/2026 00:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

BT

(ANTV) - Tối 19/11, tại quảng trường Hoà Bình, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp “Lễ Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam” năm 2023. Tham dự Lễ Tưởng niệm có Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng với lãnh đạo các Bộ, ngành là cơ quan thành viên của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia.

Chủ đề năm nay là "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn". Trong 10 tháng qua, toàn quốc xảy ra hơn 9.800 vụ tai nạn giao thông, làm gần 5.500 người tử vong và gần 7.000 người khác bị thương. Đây cũng là dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia - không lái xe; hãy tuân thủ tốc độ - nhanh một giây, chậm cả đời; đội mũ cho con - trọn tình cha mẹ; không sử dụng điện thoại khi lái xe....

Tại Lễ Tưởng niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam đồng thời đề nghị mỗi người dân hãy cùng chia sẻ, cùng chung tay xoa dịu những nỗi đau, mất mát mà tai nạn giao thông đã gây ra.

Kiểm tra việc thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ

Ngày 20/11, đoàn công tác của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã đến tỉnh Bình Thuận để kiểm tra kết quả Nghị định số 03 của Chính phủ đối với 3 lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng về bảo vệ an ninh quốc giam bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, 3 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành tốt các mặt công tác bảo đảm ANTT, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Qua công tác kiểm tra từ tỉnh đến cơ sở, đoàn biểu dương 3 lực lượng đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, triển khai thực hiện tốt Nghị định 03 của Chính phủ.

Đồng thời, mong muốn 3 lực lượng tiếp tục phối hợp, thực hiện tốt công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục làm tốt công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ và tăng cường kiểm tra việc thực hiện ở cơ sở; kịp thời tham mưu các chủ trương, giải pháp trong công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân vững chắc, góp phần giữ vững ổn định ANTT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Đợt kiểm tra, cũng là dịp để nhằm đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được, cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp giữa 3 lực lượng qua đó tìm ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm