(ANTV) - Khi tình trạng bạo hành trẻ em vẫn tồn tại trong xã hội hiện đại. Khi dư luận còn chưa hết bàng hoàng về những câu chuyện đau lòng từ Mái ấm Hoa Hồng hay vụ mẹ nuôi tạt nước sôi vào người vì trẻ làm mất vé số, thì mới đây, dư luận lại một lần nữa phải “ớn lạnh” với những hành vi của người phụ nữ đối với đứa bé 2 tuổi, không hề có khả năng kháng cự.
"Shock”, bức xúc và phẫn nộ là tâm trạng chung của nhiều cư dân mạng khi xem những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, khi một người phụ nữ liên tiếp giật tóc, bịt mũi, vỗ vào miệng, mặt, đầu; dùng thìa ăn cơm, điều khiển tivi đập vào miệng một em bé để ép ăn nhanh.
Và hơn thế, đó là sự đau lòng, xót xa đối với những nạn nhân bé nhỏ, không thể phản kháng.
Sau khi bị tố cáo, trong ngày 10/12, người phụ nữ trong clip trên đã bị Công an TP Vũng Tàu tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp để để điều tra về vụ việc bạo hành trẻ em. Theo điều tra ban đầu, người này không có chuyên môn về sư phạm mầm non, song nhận trông nom, chăm sóc các cháu nhỏ tại nhà riêng.
Cư dân mạng mong mỏi cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc và có những hình thức xử lý thích đáng để răn đe, nghiêm trị những kẻ bạo hành trẻ em.
Đồng thời, qua vụ việc vừa xảy ra, nhiều ý kiến của cư dân mạng cho rằng các cơ quan chức năng phải tăng cường rà soát, kiểm tra trên địa bàn, sớm phát hiện những cơ sở nhận trông giữ trẻ chui, không được phép hoạt động để xử lý kịp thời tránh những trường hợp thương tâm xảy ra. Cùng với đó, cũng nhắc nhở các phụ huynh nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn nơi để gửi gắm trẻ.
Bảo vệ, chăm sóc trẻ em là trách nhiệm của cả cộng đồng xã hội. Vì vậy, qua việc lên án gay gắt hành vi bạo hành trẻ em, cộng đồng mạng cũng mong muốn chấm dứt những vụ việc tương tự và tạo một môi trường lành mạnh, an toàn để trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện về cả thể chất, tinh thần và trí tuệ.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?