(ANTV) - Khi tình trạng bạo hành trẻ em vẫn tồn tại trong xã hội hiện đại. Khi dư luận còn chưa hết bàng hoàng về những câu chuyện đau lòng từ Mái ấm Hoa Hồng hay vụ mẹ nuôi tạt nước sôi vào người vì trẻ làm mất vé số, thì mới đây, dư luận lại một lần nữa phải “ớn lạnh” với những hành vi của người phụ nữ đối với đứa bé 2 tuổi, không hề có khả năng kháng cự.
"Shock”, bức xúc và phẫn nộ là tâm trạng chung của nhiều cư dân mạng khi xem những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, khi một người phụ nữ liên tiếp giật tóc, bịt mũi, vỗ vào miệng, mặt, đầu; dùng thìa ăn cơm, điều khiển tivi đập vào miệng một em bé để ép ăn nhanh.
Và hơn thế, đó là sự đau lòng, xót xa đối với những nạn nhân bé nhỏ, không thể phản kháng.
Sau khi bị tố cáo, trong ngày 10/12, người phụ nữ trong clip trên đã bị Công an TP Vũng Tàu tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp để để điều tra về vụ việc bạo hành trẻ em. Theo điều tra ban đầu, người này không có chuyên môn về sư phạm mầm non, song nhận trông nom, chăm sóc các cháu nhỏ tại nhà riêng.
Cư dân mạng mong mỏi cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc và có những hình thức xử lý thích đáng để răn đe, nghiêm trị những kẻ bạo hành trẻ em.
Đồng thời, qua vụ việc vừa xảy ra, nhiều ý kiến của cư dân mạng cho rằng các cơ quan chức năng phải tăng cường rà soát, kiểm tra trên địa bàn, sớm phát hiện những cơ sở nhận trông giữ trẻ chui, không được phép hoạt động để xử lý kịp thời tránh những trường hợp thương tâm xảy ra. Cùng với đó, cũng nhắc nhở các phụ huynh nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn nơi để gửi gắm trẻ.
Bảo vệ, chăm sóc trẻ em là trách nhiệm của cả cộng đồng xã hội. Vì vậy, qua việc lên án gay gắt hành vi bạo hành trẻ em, cộng đồng mạng cũng mong muốn chấm dứt những vụ việc tương tự và tạo một môi trường lành mạnh, an toàn để trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện về cả thể chất, tinh thần và trí tuệ.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.