(ANTV) - Gần 20 năm công tác trong ngành Công an, Trung tá Nguyễn Bảo Khâm đã thụ lý hàng trăm vụ việc nhưng những vụ án mua bán người luôn để lại trong anh nhiều trăn trở.
Đã 02 năm kể từ ngày được giải cứu, em Ma Seo Mông vẫn chưa hết ám ảnh về ký ức kinh hoàng khi bị cưỡng bức đưa sang biên giới. Việc giúp Mông và những nạn nhân khác chữa lành tinh thần cũng như có cuộc sống vật chất ổn định không phải chỉ trông chờ vào thời gian, quan trọng hơn đó là sự ấm áp, chia sẻ của tình người.
Nếu chuyến đi 02 năm trước là để đưa các em về với gia đình thì hành trình lần này, Trung tá Nguyễn Bảo Khâm và những chiến sĩ Công an thành phố Hồ Chí Minh mang đến cho các em những niềm vui mới.
Cảnh sinh hoạt rất đỗi bình dị tưởng chừng sẽ không thể nào có được nữa, nếu Ma Seo Mông không kịp thời được Công an thành phố Hồ Chí Minh giải cứu. Có lẽ, đây mới là lúc em và gia đình cảm nhận trọn vẹn nhất sự ấm áp và thiêng liêng của bếp lửa, nơi được xem là hiện thân của vị thần đem lại sự hồi sinh, bảo vệ cuộc sống gia đình.
Một nhà khoa học đã từng nói: “Tình yêu là liều thuốc kỳ diệu chữa mọi vết thương của cả người cho lẫn người nhận”. “Liều thuốc” của những cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Hồ Chí Minh đã phát huy tác dụng trên những tâm hồn chịu nhiều thương tổn. Và đó cũng là động lực để các chiến sĩ tiếp tục lan tỏa “liều thuốc” yêu thương này đến những mảnh đời khác.
Bằng sự nỗ lực của lực lượng Công an và các ngành chức năng, tội phạm mua bán người đã được kìm chế. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn một số trường hợp không may mắn bị sập bẫy và vẫn còn ở bên kia biên giới chưa về được. Giữ được vẻ đẹp của những thôn bon cũng như mở ra tương lai cho những đứa trẻ nơi đây, không gì tốt hơn là trang bị kiến thức để họ có thể nhận biết và tránh được những cạm bẫy của bọn buôn người.
Đã 02 năm được trở về quê hương nhưng mỗi một ngày mới bắt đầu đều đem đến cho em Ma Seo Mông những cảm xúc khó tả. Được sống với bà con thôn bản, với bố mẹ, anh em và canh tác trên cánh đồng gia đình đối với em là một điều hạnh phúc.
Khi con người được tự do và sống hòa hợp với thiên nhiên thì đó là khoảng thời gian đẹp nhất. Như những cây cao su thẳng mình vươn lên trong nắng gió, vết xước trên thân là để dâng nhựa cho đời, mong rằng những tổn thương đã trải qua sẽ không làm mất đi sức sống mà như một kinh nghiệm để các nạn nhân và cả những người lầm lỗi “tái sinh” thành những mầm tốt trong tương lai, khi mà sự ấm áp của bản làng và tình yêu thương của những chiến sĩ Công an thành phố mang tên Bác sẽ luôn đồng hành cùng các em trong mỗi đoạn đường tương lai phía trước.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.