Thứ Hai, 17/06/2024 21:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lính cứu hỏa thức cho dân vui xuân an lành

BT

(ANTV) - Tết Nguyên Đán là quãng thời gian người dân được nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình và du xuân cùng người thân, bạn bè. Đây cũng là khoảng thời gian có nhu cầu sử dụng điện, nguồn nhiệt cao và cũng là thời gian vắng nhà dài ngày. Để đảm bảo an lành, hạnh phúc cho người dân vui Tết, chơi xuân những người lính cứu hỏa vẫn luôn âm thầm túc trực sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Tại trung tâm thông tin chỉ huy 114, của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TPHCM, nơi đầu tiên tiếp nhận mọi cuộc gọi báo sự cố cháy, nổ, tai nạn, mất an ninh trật tự hàng ngày duy trì 3 ca trực 24/24 giờ. Trong những ngày Tết các chiến sĩ vẫn giữ nguyên lịch công tác này.

Thiếu tá Phạm Nam Trọng, Đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP HCM: “Chúng tôi chia làm 3 ca trực, mỗi ca 6 đồng chí với tinh thần trực là cao nhất để đảm bảo có thể tiếp nhận đầy đủ các thông tin báo của người dân về tai nạn sự cố để chúng tôi kịp thời xử lý. Tinh thần chúng tôi làm việc là gác tất cả các việc gia đình lại để tập trung cao nhất cho công việc trực cao điểm Tết”.

Trực chiến không có nghĩa đơn thuần là có mặt tại nơi làm việc, đối với những người lính cứu hỏa, toàn bộ các ca trực phải luôn ở tư thế sẵn sàng chiến đấu cao nhất. Cứu hỏa là phải thần tốc, do đó chuông báo động reo lên lập tức các chiến sĩ phải lên đường.

Trung tá Phạm Minh Tráng, Phó Đội Trưởng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 1: “Thực hiện theo chỉ đạo của Ban Giám đốc là bảo vệ các điểm vui chơi giải trí, các trụ sở cơ quan nhà nước và bố trí cán bộ chiến sĩ trực tại đơn vị để chiến đấu khi có tin báo. Làm sao phải xuất quân nhanh nhất để người dân được an toàn."

Thượng tá Lương Nguyễn Hoàng, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP HCM: “Chúng tôi thường trực 100% quân số, đảm báo đầy đủ lực lượng để sẵn sàng chữa cháy khi có sự việc xảy ra. Các phương tiện xe chữa cháy, thiết bị đề hoạt động tốt. Trên tinh thần là chúng tôi đảm bảo cho việc vui xuân của người dân trong những ngày Tết Giáp Thìn không để xảy ra sự việc cháy nổ và bảo đảm cái Tết an toàn cho người dân.”

Ngoài ra, những “cánh tay nối dài” của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là những tổ liên gia- điểm chữa cháy công cộng cũng góp phần bảo đảm an toàn cháy nổ trong những ngày lễ Tết. Bên cạnh đó, Cảnh sát cũng khuyến cáo người dân cần lưu ý trong suốt quá trình sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt. Đảm bảo tắt điện, tắt bếp ngay sau khi không sử dụng. Nếu ra ngoài nhiều ngày thì cần ngắt hết các nguồn điện không thật sự cần thiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm