(ANTV) - TP Hà Nội, những ngày gần đây, chất lượng không khí liên tục có chiều hướng suy giảm trên diện rộng. Theo ghi nhận, trong một số ngày, nồng độ bụi mịn PM2.5 gấp gần 2 lần so với quy chuẩn. Riêng ngày 5/3 còn ghi nhận chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội cao nhất trên toàn thế giới.
Tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội cũng như nhiều đô thị lớn trên cả nước đã và đang ngày càng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dân và các hoạt động kinh tế xã hội. Đây cũng là vấn đề được cộng đồng mạng hết sức quan tâm trong những ngày qua.
Thời gian gần đây, những bức ảnh như thế này được rất nhiều cư dân mạng đăng tải với những chia sẻ hết sức hóm hỉnh. “Ở Hà Nội cứ ngỡ đi săn mây trên Tà Xùa”.
Một Hà Nội trong không khí mù mịt, với chỉ số chất lượng không khí đáng báo động. Tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng này khiến cho nhiều người đang sống và làm việc ở thủ đô không khỏi than phiền vì ảnh hưởng đến giao thông cũng như những lo lắng về sức khỏe.
Theo các chuyên gia, miền Bắc và Hà Nội đang trong mùa ô nhiễm không khí từ tháng 10 đến tháng 3 hằng năm. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của điều kiện thời tiết không thuận lợi, dẫn đến các chất ô nhiễm trong không khí hạn chế khuếch tán, đặc biệt là bụi PM10 và bụi mịn PM2.5…
Cư dân mạng đã không còn quá bất ngờ khi nghe tin về tình hình ô nhiễm không khí hiện nay vì đây là vấn đề nghiêm trọng của Hà Nội nhiều năm nay, song ngày càng quan ngại vì các chỉ số ô nhiễm đang tăng cao… Các nguyên nhân đã được nhận diện như: giao thông, công nghiệp, xây dựng, các hoạt động dân sinh như đốt rác, đốt rơm rạ…. Vì vậy, cộng đồng mạng đều rất mong mỏi, các cơ quan chức năng nhanh chóng đưa ra các biện pháp để cải thiện tình trạng không khí hiện nay.
Để bảo vệ sức khỏe của mình trước tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay, cư dân mạng cũng chia sẻ những khuyến cáo của các chuyên gia như: hạn chế đi ra ngoài, nhất là người già, trẻ em và những người mắc các bệnh về hô hấp; thường xuyên theo dõi về chất lượng không khí; đóng kín cửa nhà, dùng hệ thống lọc bụi.
Hà Nội đã đặt mục tiêu kiểm soát nguồn phát sinh khí thải, giám sát, cảnh báo chất lượng không khí để cải thiện môi trường, giảm thiểu tác động đến kinh tế, xã hội và sức khỏe cộng đồng. Theo đó, phấn đấu đến năm 2030, 75% - 80% số ngày trong năm có chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt và trung bình. Cư dân mạng đặt nhiều kỳ vọng và mong mỏi vào những nỗ lực của không chỉ riêng TP Hà Nội mà còn cả Chính phủ và các ban ngành để đạt được mục tiêu này.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.