Thứ Ba, 16/07/2024 13:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Loạt chính sách giữ chân giáo viên yên tâm với nghề

BT

(ANTV) - Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 3 năm, đã có gần 40.000 giáo viên bỏ việc, và nó sẽ là khoảng trống khó lấp đầy của ngành giáo dục gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy và học trong các nhà trường. Trước thực trạng trên, những chính sách, chế độ đãi ngộ xứng đáng và kịp thời phần nào “giữ chân” giáo viên yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Cô Nguyễn Ngọc Ánh vẫn nhớ ngày đầu tiên được đứng trên bục giảng. Khi đó cô hạnh phúc, tự hào bao nhiêu, thì 14 năm sau cảm giác trái ngược bấy nhiêu, khi phải tự tay viết lá đơn xin nghỉ việc. Tất cả vì cuộc sống mưu sinh...

Câu chuyện này không phải là điều cá biệt, bởi đã có hơn 2000 tâm tư nguyện vọng của giáo viên được gửi đến Bộ trưởng trong buổi gặp gỡ với các nhà giáo về những trăn trở, băn khoăn khi thu nhập quá thấp. Giữ chân giáo viên, dù biết còn nhiều khó khăn, vất vả, nhiều thầy cô vẫn đang cố gắng bám nghề, bằng tình yêu, nhiệt huyết của mình.

Để thu hút và giữ chân giáo viên yên tâm công tác, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai xây dựng và đề xuất Chính phủ thực hiện chính sách tiền lương mới theo tinh thần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Tạo sự thu hút và động lực cho đội ngũ nhà giáo yên tâm công tác.

Trong hội nghị tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm học mới, Thủ tướng Chính phủ cũng đã yêu cầu các ngành, các cấp phải vào cuộc và tháo gỡ khó khăn về đời sống cho giáo viên, để nghề giáo thực sự là nghề cao quý trong các nghề cao quý khác.

Năm học mới đang sắp bắt đầu, với việc xây dựng chính sách và môi trường giáo dục tốt, hi vọng sẽ thu hút giáo viên về công tác tại địa phương, tạo niềm tin và sự an tâm cho giáo viên trong quá trình công tác

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini; Bộ giao thông vận tải yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới; Hà Nội: người dân cấp đổi giấy phép lái xe qua cổng dịch vụ công quốc gia... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 15 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá, mua bán số lô đề, với tổng số tiền giao dịch lên đến 500 tỷ đồng, cầm dầu đường dây này là Nguyễn Xuân Yên (sinh năm 1972, trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức).

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Thả diều là thú vui tao nhã từ bao đời nay, nhưng nếu không tuân thủ các quy tắc an toàn chung sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, thậm chí thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng đến tính mạng do diều vướng vào đường dây điện gây chập cháy, mất điện diện rộng. Không những vậy, tiếng sáo diều liên tục suốt ngày đêm còn là nỗi ám ảnh đối với người dân.

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và Công an các tỉnh Quảng Ngãi, Lâm Đồng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet có quy mô lớn trên phạm vi cả nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Qua nửa đầu năm 2024, giải ngân vốn đầu tư công đạt 29,39%, thấp hơn cùng kỳ năm trước. Nhiều giải pháp quyết liệt đã và đang được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai để vốn đầu tư công không bị ngâm đồng thời tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Dù đã tắm biển ở khu vực nước ngang người, nhưng do chủ quan mà 3 khách du lịch đã bị sóng biển cuốn ra xa dẫn đến ngạt nước. Thật may mắn một chiến sĩ công an đã kịp thời ứng cứu và kêu gọi bà con cùng sơ cấp cứu khi nạn nhân đã rơi vào trạng thái mất phản xạ.

Xem thêm