Thứ Năm, 16/01/2025 09:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hỏa hoạn thiêu rụi nhà xưởng trong khu công nghiệp Liên Minh

(ANTV) - Khoảng 5 giờ sáng ngày 16/4, 1 vụ cháy lớn đã xảy ra ở phân xưởng sản xuất của Công ty KOOKIL TEXTILE Việt Nam ở Khu công nghiệp Liên Minh (xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất va li, túi xách, sợi đay gây thiệt hại lớn về tài sản.

Ngay khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã đến hiện trường phối hợp với lực lượng tại chỗ triển khai các biện pháp nghiệp vụ để dập lửa.

Đến hơn 9 giờ sáng cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khu vực nhà xưởng sản xuất rộng khoảng 2.000 m2 gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện lực lượng công an đang tiến hành phong tỏa khu vực để phòng ngừa đám cháy bùng phát trở lại và điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

Cục Đăng kiểm sẽ xử lý nghiêm việc lợi dụng ùn tắc đăng kiểm để sách nhiễu, trục lợi

Thời gian vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận được thông tin có một số đơn vị đăng kiểm xe cơ giới tự ý đưa ra các yêu cầu không đúng quy định, nhân viên đơn vị đăng kiểm, cò xe có hành vi tiêu cực nhằm trục lợi trong việc bố trí xếp "lốt” phương tiện không theo trình tự, gây mất an ninh trật tự, tạo dư luận xấu trong xã hội.

Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiêm cấm các đơn vị đăng kiểm, các đăng kiểm viên và nhân viên đăng kiểm không được tùy tiện, tự ý đưa ra các yêu cầu và ban hành các quy định trái pháp luật, lợi dụng lúc khó khăn, ùn tắc để tiêu cực, sách nhiễu, trục lợi. Nếu để xảy ra sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, các trung tâm đăng kiểm phải bố trí nhân viên nghiệp vụ chuyên trách để thực hiện các thủ tục tiếp nhận và cấp miễn kiểm định lần đầu cho phương tiện đảm bảo được nhanh chóng, thuận tiện; không để tình trạng chậm trễ, kéo dài thời gian giải quyết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cơ quan chức năng Hàn Quốc bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol

Cơ quan chức năng Hàn Quốc bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng Hàn Quốc sáng nay đã chính thức bắt giữ Tổng thống Yoon Suk-yeol và đang tiến hành thẩm vấn ông Yoon về trách nhiệm trong việc ban bố thiết quân luật vào tháng 12 năm ngoái. Với động thái này, ông Yoon Suk-yeol đã trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Hàn Quốc bị bắt.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Diễn đàn quốc gia về doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Diễn đàn quốc gia về doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chính trị 15/01/2025

(ANTV) - “Làm chủ công nghệ số, làm chủ quá trình chuyển đổi số Việt Nam bằng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam” là chủ đề của Diễn đàn quốc gia về doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ VI được tổ chức sáng nay 15/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn có Tổng Bí thư Tô Lâm.

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp chặt chẽ, thực hiện hiệu quả Nghị định số 03

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp chặt chẽ, thực hiện hiệu quả Nghị định số 03

Chính trị 15/01/2025

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên TW Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ TW, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an đã đồng chủ trì Hội nghị giao ban giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Công an thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ năm 2024.

Ấn Độ: Hàng triệu người thực hiện nghi thức của lễ hội Kumbh Mela

Ấn Độ: Hàng triệu người thực hiện nghi thức của lễ hội Kumbh Mela

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Đất nước Ấn Độ với lễ hội tôn giáo lớn nhất thế giới Kumbh Mela 2025 của người theo đạo Hindu. Trong ngày đầu tiên của lễ hội kéo dài 45 ngày, hàng chục nghìn tu sĩ khổ hạnh Hindu và hàng triệu người hành hương đã ngâm mình trong dòng nước đóng băng tại con sông linh thiêng ở miền bắc Ấn Độ.

Chạy Marathon miền cực lạnh

Chạy Marathon miền cực lạnh

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Bất chấp nhiệt độ dao động quanh mức -50 độ C, hàng chục vận động viên đã chạy marathon qua những khu rừng ngoạn mục ở vùng Yakutia của Nga.

Cuộc đua taxi bay tại Mỹ

Cuộc đua taxi bay tại Mỹ

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Những người dân tại các thành phố lớn luôn phải đối mặt với một tình trạng nhức nhối, đó là tắc đường, kẹt xe. Từ những chuyến xe kẹt cứng giữa đô thị, giờ đây, người Mỹ đang mơ về một phương tiện mới, đó là taxi bay chạy bằng năng lượng điện. Không còn là viễn cảnh khoa học viễn tưởng, công nghệ này đang tiến gần hơn tới hiện thực khi các công ty công nghệ hàng đầu như tại Mỹ dẫn đầu cuộc đua phát triển eVTOL - tên gọi chung phương tiện bay cất và hạ cánh thẳng đứng - chạy bằng năng lượng điện.

Tiến triển đáng kể trong đàm phán ngừng bắn tại Dải Gaza

Tiến triển đáng kể trong đàm phán ngừng bắn tại Dải Gaza

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Liên quan đến xung đột tại Gaza, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar Majed Al Ansari cho biết những trở ngại đối với thỏa thuận giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas về lệnh ngừng bắn và trao đổi con tin đã được giải quyết trong vài tuần qua. Do đó, có thể nói các bên tham gia đàm phán đang bước vào giai đoạn tiến triển, thậm chí có khả năng là giai đoạn cuối và đây là thời điểm gần nhất để đạt được thỏa thuận. Qatar đã chuyển các dự thảo thỏa thuận phù hợp cho cả Hamas và Israel.

Anh điều tra chống độc quyền đối với dịch vụ tìm kiếm của Google

Anh điều tra chống độc quyền đối với dịch vụ tìm kiếm của Google

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh (CMA) cho hay sẽ điều tra các dịch vụ tìm kiếm của Google nhằm đánh giá cách thức sự thống trị của hãng này trong lĩnh vực tìm kiếm tác động đến người tiêu dùng, doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh, trong đó có cả các nhà quảng cáo và nhà xuất bản tin tức.

Xem thêm