(ANTV) - Tại Hà Nội, một lớp học thêu len miễn phí đang âm thầm mở ra cơ hội việc làm cho trẻ khuyết tật. Không chỉ dạy nghề, lớp học còn giúp các em tìm lại sự tự tin, phát triển bản thân và cơ hội tạo ra thu nhập từ chính đôi tay của mình.
Giữa một góc nhỏ yên tĩnh tại Hà Nội, những đôi tay chậm rãi nhưng kiên trì đang tỉ mỉ từng mũi len. Đây là lớp học thêu len miễn phí mang tên Len Art -nơi dành cho các em nhỏ khuyết tật và trẻ tự kỷ. Không giáo án cứng nhắc, không áp lực thành tích, mỗi bài học ở đây được dạy kỹ càng và phù hợp theo khả năng của từng em. Em Phạm Gia Huy, TP Hà Nội bị khuyết tật vận động, đã theo học tại lớp được gần 3 năm. Từ những ngày đầu còn lúng túng cầm kim, đến nay em đã có thể hoàn thiện những sản phẩm thêu len đơn giản.
Ở Len Art, mỗi sợi len không chỉ dệt nên một bức tranh, mà còn thêu nên những ước mơ và hy vọng cho những con người đặc biệt.Hiện nay lớp học này đang góp phần tạo sinh kế cho những mảnh đời kém may mắn. Các sản phẩm làm ra không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn có thể trở thành nguồn thu nhập.
Trong bối cảnh nhiều người khuyết tật gặp khó khăn khi tiếp cận thị trường lao động, những mô hình như thế này đang cho thấy một hướng đi bền vững: dạy nghề gắn với tạo việc làm
Từng mũi len nhỏ bé, nhưng lại đang dệt nên những hy vọng lớn. Không chỉ học nghề, đó còn là hành trình giúp các em khuyết tật tìm thấy giá trị của chính mình để phát triển bản thân và từng bước hướng tới một cuộc sống tự lập, hòa nhập hơn.
(ANTV) - Tại trường THPT Hoàng Quốc Việt, phường Âu Lâu, tỉnh Lào Cai, Hội Luật gia phối hợp với các cơ quan tố tụng và lực lượng Công an địa phương vừa tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật thông qua hình thức “Phiên tòa giả định”, thu hút gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.
(ANTV) - Trong công tác giải phóng mặt bằng tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng Công an cấp xã đã và đang khẳng định vai trò là lá chắn vững chắc, đồng thời là cầu nối giữa người dân, chính quyền và doanh nghiệp, góp phần đảm bảo tình hình ANTT tại đây.
(ANTV) - Ngày 25/5, phát biểu với báo giới tại thủ đô New Delhi trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đang đạt những tiến triển đáng chú ý, trong bối cảnh Washington nỗ lực thúc đẩy giải pháp ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đặc xá năm 2026, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ sở giam giữ trên địa bàn tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các phạm nhân đủ điều kiện được đề nghị đặc xá.
(ANTV) - Ngày 25/5, một người đàn ông bị nghi đã phun một chất lạ gần khu phức hợp thương mại tại khu mua sắm Ginza ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản khiến hàng chục người gặp triệu chứng bất thường.
(ANTV) - Chiều 25/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp Ngài Hayakawa Yuho - Phó Chủ tịch Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm học, sáng 25/5, tại Hà Nội, Học viện CSND tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 508 tân sĩ quan Khóa D47, Hệ đào tạo đại học chính quy, niên khóa 2021-2026.
(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026–2027 của Hà Nội sẽ diễn ra trong các ngày 30 và 31-5 tới với số lượng thí sinh dự thi lớn nhất cả nước. Đây cũng là kỳ thi đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động. Vì vậy, vai trò điều hành, phối hợp và bảo đảm an ninh an toàn từ cấp xã, phường được đặt ra với yêu cầu cao hơn, sát thực tiễn hơn.
(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra ngày 21/5 tại phường Gia Sàng, tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng được các lực lượng thuộc Công an tỉnh Thái Nguyên khẩn trương điều tra, truy xét và đã bắt đượp thủ phạm gây án.
(ANTV) - Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm 45 ngày, đêm với mục tiêu: Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn - Xây dựng nền tảng phục vụ công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự, tiến tới mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh không ma túy vào năm 2030, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM đã liên tục lập nhiều thành tích xuất sắc, chiến công nối tiếp chiến công.